Thông tin thị trường

Bất Động Sản Công Nghiệp: Điểm Sáng Của Thị Trường Năm 2021

Lượt xem: 58623/02/2021Chia sẻ

Theo nhận định của các chuyên gia, dưới tác động mạnh mẽ của hạ tầng cùng làn sóng chuyển dịch nhà máy khỏi Trung Quốc sẽ đẩy mạnh thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp tại các tỉnh lên ngôi trong năm 2021.

 

Điểm sáng của thị trường BĐS 2021

Theo các chuyên gia, nhìn từ những nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ cho thấy, trong quý IV/2020, nền kinh tế nước ta đã có sự phục hồi bứt tốc với mức tăng trưởng 4,48%, đẩy GDP cả năm lên 2,91%.

Đây được xem là mức tăng trưởng xếp vào hàng cao trên thế giới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhìn từ các chỉ số của nền kinh tế vĩ mô, đặc biệt chỉ số về FDI và sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại vào thị trường Việt Nam, BĐS công nghiệp và BĐS du lịch được đánh giá là hai phân khúc sáng của thị trường nhà đất trong năm 2021.

Với phân khúc BĐS công nghiệp, theo các chuyên gia, dù năm 2020, trong bức tranh toàn cảnh bị bao phủ bởi một màu đen xám xịt thì riêng phân khúc BĐS công nghiệp vẫn ghi nhận sự tăng trưởng khá tốt. Dự báo, khi dịch bệnh được khống chế tốt, 2021 sẽ là năm bứt phá mạnh mẽ cả về nguồn cung và cầu của BĐS công nghiệp.

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh - Phó Giám đốc Tư vấn Đầu tư Savills Hà Nội: “BĐS khu công nghiệp đang là một điểm sáng nhờ ưu thế từ Hiệp định thương mại tự do, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Các khu công nghiệp đã được quy hoạch dự kiến sẽ là những đối tượng thu hút dòng tiền trong thời gian tới”.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, cùng với BĐS công nghiệp truyền thống, nhu cầu về kho vận logistics cũng sẽ là cơ hội giúp cho thị trường BĐS công nghiệp phát triển mạnh trong thới gian tới.

Phát triển khu công nghiệp về vùng TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Trong vài năm trở lại đây, khi cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tại các khu vực trung tâm về vùng lân cận ngày một phát triển, giúp việc di chuyển trở lên thuận lợi đã tạo lực đẩy cho nhà đầu tư mạnh dạn chuyển dịch về các tỉnh thành lân cận thành phố.

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2021, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, sự dịch chuyển thị trường đến từ các chủ đầu tư sẽ tiếp tục xuất hiện. Trong đó, xu hướng phát triển dự án ở những thị trường vùng ven vẫn sẽ tiếp tục diễn ra và tăng tốc tăng mạnh.

Thực tế cho thấy, cùng với sự phát triển của hạ tầng, xu hướng ly tâm dịch chuyển về các thị trường mới đã và đang diễn ra trong nhiều năm nay. Ở khu vực phía Nam, Long An đang là địa phương đón đầu sự phát triển của BĐS công nghiệp.

Thêm vào đó, chính làn sóng chuyển khỏi Trung Quốc để linh động về chuỗi cung ứng cũng như tránh ảnh hưởng bởi xung đột thương mại Mỹ - Trung cũng đã khiến BĐS công nghiệp tại Việt Nam lên ngôi. Trong khi đó, quỹ đất trung tâm lại không thể đáp ứng được nhu cầu đặt các nhà máy sản xuất với quy mô lớn, BĐS vùng TP. Hồ Chí Minh mở rộng trở thành sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Các khu công nghiệp lần lượt đổ bộ về vùng ven đã kéo theo hàng loạt các dự án đô thị hình thành. Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữa sản xuất – sống – vui chơi thì nay nhu cầu đã thay đổi.

Những dự án có sự đồng bộ gồm nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục và các dịch vụ đi kèm trở thành lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực. Trong đó, Khu Công Nghiệp Long Hậu được xem là một trong những điểm sáng của thị trường BĐS Long An khi hội tụ đầy đủ những yếu tố sống – làm việc – giải trí.

Được quy hoạch với tổng diện tích hơn 500ha, nhận chứng nhận “Khu công nghiệp Xanh” vào năm 2020 với 33% quỹ đất cho các công trình công cộng, nhà máy xử lí chất thải lỏng và đạt chứng chỉ ISO 14001:2004. Xây dựng khu nhà lưu trú cung cấp chỗ ở cho hơn 7.000 công nhân, CBCNV và chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp Long Hậu, công trình được xây dựng trên diện tích 5,3ha, tổng vốn đầu tư lên đến 228 tỷ đồng với đầy đủ các tiện ích như chợ, siêu thị mini, trường mầm non, khu vui chơi, giải trí...

Năm 2020, Long Hậu mở rộng đầu tư Nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao Đà Nẵng với diện tích 29,6ha và đã hoàn thiện đưa vào hoạt động. Trung tâm thương mại – dịch vụ Long Hậu với quy mô 6.000m2 được xây dựng hoàn thiện cuối năm 2020 tại trung tâm KCN Long Hậu hứa hẹn sẽ là địa điểm kinh doanh và trụ sở làm việc lý tưởng cho các nhà đầu tư và chủ kinh doanh, nơi mua sắm và giải trí cho người lao động và cư dân tại KCN Long Hậu…

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129