Thông tin thị trường

TẬP ĐOÀN SK ĐẦU TƯ 1 TỶ USD VÀO TẬP ĐOÀN VIỆT NAM, ĐẨY NHANH VIỆC MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG ĐÔNG NAM Á

Lượt xem: 132020/05/2019Chia sẻ

Tập đoàn SK đang mở rộng thị trường Đông Nam Á thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Vingroup -  một công ty tư nhân đứng đầu tại Việt Nam.
SK Group đã công bố vào ngày 16 tháng 5 tại thủ đô Hà Nội rằng họ đã ký hợp đồng mua 6,1% cổ phần của một công ty cổ phần với giá 1 tỷ USD. Dựa trên liên minh này, hai công ty có kế hoạch tích cực thúc đẩy đầu tư vào các doanh nghiệp mới, tham gia tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước và mua lại M & A tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn VinGroup là công ty tư nhân hàng đầu với vốn hóa thị trường chiếm 23% tổng giá trị thị trường của thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là một công ty tư nhân phát triển đa dạng ngành nghề như bất động sản (Vinhomes/ Vincom Retail ), phân phối (VinCommerce), khách sạn / khu nghỉ dưỡng, điện thoại thông minh, ô tô với tổng tài sản đã tăng 14 lần trong 10 năm qua. Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh thu lên tới 21,82 nghìn tỷ đồng (1,1 nghìn tỷ won), cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hàng năm đạt  45,5% trong vòng ba năm.


Khoản đầu tư vào Việt Nam cho thấy 'Sự thay đổi sâu sắc' của ban lãnh đạo SK Group trong phương pháp thâm nhập thị trường đầu tư nước ngoài. Trước đây, hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á của Tập đoàn SK tập trung vào việc mở rộng theo chiều ngang của các doanh nghiệp trong nước như xây dựng cơ sở sản xuất hoặc đảm bảo quyền quản lý của các doanh nghiệp mà SK đầu tư thì hiện tại thông qua vai trò đối tác của Doanh nghiệp địa phương sẽ cùng nhau mở rộng kinh doanh, tăng cường sức mạnh của đối tác và cùng nhau theo đuổi giá trị xã hội. 


Để phù hợp với điều này, SK đang tích cực tận dụng thế mạnh của mình với vai trò là một đối tác chiến lược của Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn đầu tàu tại thị trường Việt Nam. Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở các nước ASEAN. SK đã lên kế hoạch xúc tiến thảo luận sâu rộng về việc thiết lập cơ sở hạ tầng kết hợp CNTT và phát triển mô hình kinh doanh hợp tác theo xu hướng tư nhân hóa của ngành công nghiệp nhà nước.


Khoản đầu tư đã được duyệt thành công chỉ trong vòng 1 năm sau khi Chủ tịch hội đồng SK gặp gỡ với Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng  để tìm kiếm cơ hội đầu tư tăng trưởng vào tháng 5 năm ngoái. 
Vào tháng 8 năm ngoái, SK Group với chiến lược kinh doanh “Riêng lẻ và cùng nhau” cùng với những thành viên chủ yếu như SK Innovation, SK Telecom, SK E & S, SK Hynix đã thành lập  Doanh nghiệp SK South East Asia Investment, mua 9,5% cổ phần của Masan Group- công ty tư nhân lớn thứ hai tại Việt Nam với giá khoảng 470 triệu đô la (khoảng 530 tỷ won) và chính thức tiến vào thị trường Việt Nam.


Choe Tae-won - Chủ tịch của SK Group cũng đã tham gia vào một loạt các hoạt động để thiết lập một đầu cầu cho các công ty SK thâm nhập thị trường Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2017, cuộc gặp gỡ đầu tiên với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để khai mở cho hợp tác song phương và chiến lược tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam. Tháng 11 năm ngoái, Ông đến thăm Việt Nam gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để trao đổi theo diện rộng về giải pháp vấn đề môi trường và tham gia  tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước. 


Dựa trên mối quan hệ hợp tác với các công ty tư nhân lớn thứ nhất và thứ hai tại Việt Nam, Tập đoàn SK có kế hoạch tích cực khai phá các lĩnh vực có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam trong dài hạn.


Chủ tịch Choe Tae-won tham dự diễn đàn Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái đã nhấn mạnh rằng: "Đã đến lúc tìm ra các mô hình và giải pháp kinh doanh mới phù hợp hơn cho việc bảo vệ môi trường." "Chúng tôi sẽ không chỉ mang lại giá trị kinh tế, mà còn cả các giá trị xã hội như bảo vệ và cải thiện môi trường. Chúng ta cần tìm cách tạo ra điều đó cùng nhau. "


Lee Han-su, phó chủ tịch  PR của Hội đồng Tìm kiếm SK Supex đã giải thích ý nghĩa của việc đầu tư rằng: "Thỏa thuận này sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển lâu dài với đối tác hoạt động tốt nhất của chúng tôi tại thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.                                                                                                                                                                                                                                                     

   ( Nguồn: Naver )

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129