Tin tức - sự kiện

Khu công nghiệp Long Hậu tổ chức Hội thao nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Lượt xem: 95708/11/2022Chia sẻ
Ngày 29/10 mới đây, Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu công nghiệp Long Hậu năm 2022 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 20 đội thi đến từ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đang hoạt động trong khu.
 
Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” do Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tại địa phương tổ chức định kỳ hàng năm. Chương trình tạo điều kiện cho các thành viên đội PCCC của các Doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu nâng cao nghiệp vụ về PCCC & CNCH. Hội thao cũng là dịp thi đua, giao lưu học hỏi giữa các đội PCCC cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của công nhân viên, người lao động và người đứng đầu cơ sở doanh nghiệp trong công tác an toàn PCCC tại cơ sở sản xuất, làm việc. 
 
20 đội thi đến từ lực lượng PCCC & CNCH cơ sở Doanh nghiệp.
 
Chương trình có sự tham dự của Thượng tá Võ Văn Tiến – Phó Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Long An, bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt – Giám đốc Chăm sóc Khách hàng – Công ty Cổ phần Long Hậu cùng các đại diện cơ quan ban ngành gồm Ban quản lý KKT tỉnh Long An (Laeza), Đội PCCC & CNCH khu vực Cần Giuộc, Công an xã Long Hậu, Công an đồn KCN Long Hậu…

Hội thao năm nay với hơn 100 người tham gia đến từ 20 đội thi là lực lượng PCCC & CNCH cơ sở Doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN Long Hậu. Các đội thi đã cùng nhau tranh tài ở 2 bộ môn thi đấu gồm: 
 
  • Môn thứ nhất: Di chuyển tài sản, cứu người bị nạn và chữa cháy. 
  • Môn thứ 2: Dùng máy bơm chữa cháy triển khai đội hình 1 lăng B phun hộp tiêu điểm.
Các thành viên trong đội PCCC phối hợp khẩn trương, nhanh chóng để cứu nạn, cứu hộ.
 
Các nội dung thi đấu đòi hỏi thành viên phải phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng với độ chính xác cao.
 
Thông qua Hội thao các đội PCCC được trực tiếp tham gia xử lý tình huống mô phỏng thực tế, từ đó có phương án kịp thời khi xảy ra sự cố, chủ động triển khai tổ chức chữa cháy, cứu hộ tại chỗ nhanh chóng, hiệu quả. Sau những giờ phút thi đấu nhiệt tình, sôi nổi với chiến thuật hợp lý và xử lý tốc lực, các đội thi đều hoàn thành các nội dung theo đúng quy chế và điều lệ Hội thao.
 

Danh sách các đội thi PCCC đạt kết quả cao nhất.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt – Giám đốc Chăm sóc Khách hàng – Công ty Cổ phần Long Hậu trao giải cho Doanh nghiệp đạt giải phần thi đồng đội. 
 
Ban tổ chức Hội thao trao giải cho các cá nhân đạt kết quả xuất sắc ở từng nội dung.
 

Công ty TNHH Chubu Rika Việt Nam xuất sắc về nhất môn thi thứ 2 và giải đồng đội.
 
Khu công nghiệp Long Hậu là điểm đến phát triển bền vững của cộng đồng hơn 200 Doanh nghiệp đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: may mặc, điện tử, hạ tầng, năng lượng, logistics, dịch vụ… Đây đều là những lĩnh vực yêu cầu cao trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đội ngũ phục vụ công tác PCCC cho toàn khu, Công ty Cổ phần Long Hậu luôn chú trọng công tác huấn luyện, nâng cao trình độ nghiệp vụ kỹ thuật, chiến thuật PCCC và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở Doanh nghiệp đang hoạt động tại Long Hậu, xây dựng một cộng đồng Doanh nghiệp chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn không gian sản xuất, góp phần giữ an toàn trật tự KCN nói riêng và địa phương nói chung.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129