Tin tức - sự kiện

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng thị trường bất động sản công nghiệp

Lượt xem: 163027/09/2018Chia sẻ
 
Chiến lược “Trung Quốc + 1” và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Trước khi có chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chiến lược “Trung Quốc + 1” là phương pháp đảm bảo rủi ro cho các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia khi đầu tư tại Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc mở rộng hoặc đặt cơ sở sản xuất sang các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Malaysia… giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân công, hạn chế rủi ro, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, biến động tỷ giá, rủi ro về thuế cũng như có thể tiếp cận thêm nhiều thị trường kinh tế năng động và phát triển nhanh khác, đặc biệt là khi nền kinh tế Trung Quốc đã trưởng thành.
 

Tại thời điểm chiến tranh thương mãi giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, bên cạnh chiến lược “Trung Quốc + 1”, sự tăng trưởng giá thuê đất công nghiệp tại Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp sản xuất di chuyển hoặc thành lập nhà máy mới tại Việt Nam.
Theo báo cáo từ JLL, xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chưa có dấu hiệu chấm dứt sớm, và sẽ tiếp tục khuấy động thị trường bất động sản công nghiệp trong thời gian dài.

Sự gia tăng chóng mặt của thương mại điện tử

Cách mạng 4.0 và xu hướng mua sắm người tiêu dùng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ của thương mại điện tử.  Nhưng rõ ràng hơn , trong bối cảnh các chính sách “chống trả” về thuế giữa Mỹ và Trung Quốc, các sản phẩm, mặt hàng Trung Quốc sẽ có thể nhập khẩu vào Việt Nam và được bày bán trên các kênh thương mại điện tử nhiều hơn trước đây. 
 

Việt Nam có dân số đông, tỷ lệ sử dụng Internet và smartphone cao là những điều kiện thuận lợi cho ngành thương mại điện tử phát triển. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành này tại Việt Nam hiện nay, cộng thêm tác động giữa xung đột thương mại Mỹ - Trung, việc các công ty công nghệ liên tục săn tìm nhà xưởng trong thời gian tới sẽ là chắc chắn. 

Khu công nghiệp đi đầu trong làn sóng đầu tư

Với các hoạt động tiên phong đẩy mạnh về công nghệ số trong năm 2018, Khu công nghiệp Long Hậu được kỳ vọng sẽ tạo bứt phá mới trong thị trường bất động sản công nghiệp. Điều này không chỉ có ý nghĩa về việc thu hút FDI nói chung của tỉnh Long An mà còn đánh dấu các triển vọng đầu tư ở thị trường Việt Nam nói chung.
 
 
Để làm được điều này, Khu công nghiệp Long Hậu đã mạnh dạn đa dạng hóa các sản phẩm để đón các làn sóng đầu tư từ chiến lược “Trung Quốc +1”, cụ thể là dự án nhà xưởng phụ trợ ngành công nghệ cao, dự án nhà xưởng cao tầng và dự án Long Hậu 3.  
Tính đến thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp Long Hậu đã thu hút hơn 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay, tại Khu công nghiệp Long Hậu đã có hơn 18 dự án đang tiến hành xây dựng, cho thấy quang cảnh khả quan về tình hình thu hút đầu tư và tốc độ tăng trưởng tại đây.

Bên cạnh các hoạt động xây dựng sôi nổi bên trong, Khu công nghiệp Long Hậu còn chuẩn bị đón các dự án bên ngoài thay đổi bộ mặt vùng, mở ra triển vọng thu hút đầu tư tích cực hơn như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án tuyến metro số 4 kết nối quận 7, Nhà Bè, dự án đại lộ Nguyễn Văn Linh – 10 làn xe…
 
Phòng TTKD - LHC
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129