Tin tức - sự kiện

Công ty Cổ phần Long Hậu trao tặng 2 căn nhà tình thương và 167 suất quà cho gia đình khó khăn tại Vĩnh Long

Lượt xem: 59515/07/2022Chia sẻ
Sáng ngày 13/07/2022, Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp cùng Đảng bộ Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận và UBND xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. 

Động viên tinh thần và trao quà cho các hộ khó khăn, học sinh hiếu học

Theo đó, tại UBND xã Mỹ Thạnh Trung đã diễn ra chương trình trao quà tặng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các suất học bổng dành cho các em học sinh hiếu học. Đây là dự án thiện nguyện do Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long thực hiện với sự đồng hành chính của Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC), Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) cùng một số Doanh nghiệp, đơn vị với mong muốn kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình tặng quà cho hộ gia đình khó khăn và học bổng cho học sinh diễn ra tại UBND xã Mỹ Thạnh Trung.

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Xuân Thiện – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy huyện Tam Bình, ông Tô Văn Diệp – Ủy viên thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Bình và lãnh đạo UBND xã Mỹ Thạnh Trung. 

Đại diện các đơn vị đồng hành có ông Nguyễn Hữu Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận, ông Trần Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Long Hậu, ông Trần Ngọc Tuấn Anh – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp TP.HCM, ông Nguyễn Duy Cảnh – Cục An ninh Đối ngoại cùng các đại diện Công đoàn IPC và Công đoàn LHC.  

Đại diện Công ty Cổ phần Long Hậu và các Doanh nghiệp đồng hành nhận bảng tri ân của địa phương.

Trong đợt hoạt động này, LHC đã hỗ trợ 167 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho bà con khó khăn của xã, 100 triệu đồng xây dựng hai căn nhà tình thương và 20 triệu đồng do tập thể CB-CNV Long Hậu đóng góp. Đoàn Thanh niên IPC và Công ty Cổ phần Phát Triển Nam Sài Gòn (Sadeco) hỗ trợ 20 triệu đồng lắp đặt hệ thống điện cho hai căn nhà tình thương. Bên cạnh đó, 167 thùng mì trị giá 19 triệu đồng do Công ty Cổ phần TMDV Hiệp Tân tài trợ cũng đã được trao tận tay từng người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc xã Mỹ Thạnh Trung. Đặc biệt, Chi đoàn 10 Cục An Ninh đối ngoại đã dành 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh nghèo hiếu học. Tổng kinh phí hỗ trợ của LHC và các đơn vị đồng hành cho chương trình lên đến 229 triệu đồng.

20 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

167 hộ dân đã nhận được các suất quà hỗ trợ từ LHC và các Doanh nghiệp đồng hành.

Trao tặng nhà tình thương

Nhân dịp này, LHC cùng IPC đã trao tặng 2 căn nhà tình thương tại ấp Mỹ Thạnh và ấp Cây Bàng cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn về chỗ ở. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp và đoàn thể địa phương còn trao nhiều phần quà gồm hệ thống điện, vật dụng sinh hoạt thiết yếu và tiền mặt để gia đình có vốn cải thiện kinh tế, trang trải trong thời gian tới. 

Trong buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Hữu Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của Long Hậu và IPC sẽ phần nào giúp các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Doanh nghiệp và lãnh đạo địa phương trao quyết định tặng nhà tình thương cho anh Nguyễn Văn Nhanh tại ấp Mỹ Thạnh.

Tập thể CB-CNV Long Hậu hỗ trợ tặng phẩm và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng. 

Đoàn Thanh niên IPC và Sadeco tặng hệ thống điện, đảm bảo đáp ứng điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho gia đình.

Trước tấm lòng từ tâm của các đơn vị đồng hành, anh Nguyễn Văn Nhanh, chủ hộ căn nhà tình thương vui mừng xúc động: “Từ nhà mái lá tạm bợ, dột mưa liên tục, giờ gia đình tôi đã có được căn nhà khang trang để che mưa che nắng, tôi cũng an tâm đi làm, chăm sóc cho các con. Thực sự cảm ơn công ty, nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình rất nhiều”.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đại diện Doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình anh Nguyễn Văn Hăng tại ấp Cây Bàng.

Những đóng góp của Công ty Cổ phần Long Hậu, Công ty IPC và các đơn vị, Doanh nghiệp có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực đối với người dân tại địa phương nói riêng và cộng đồng nói chung. Nhờ đó, các hộ nghèo, cận nghèo có thể vượt khó, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”, bà Nguyễn Trúc Phương – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Trung chia sẻ. 

Trên chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, song song với hoạt động kinh doanh, LHC luôn xác định là một Doanh nghiệp hướng về cộng đồng, có trách nhiệm với sự phát triển xã hội. Cùng với các cấp Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Hậu, LHC thường xuyên tổ chức, đóng góp cho các chương trình chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đồng hành cùng phát triển giáo dục tại các địa phương. 

Những hành động thiết thực ấy đã góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, ổn định an sinh xã hội địa phương, đất nước. Và hành trình lan tỏa yêu thương đầy nhân văn này sẽ còn tiếp nối, song hành cùng chặng đường phát triển bền vững của LHC.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129