Tin tức - sự kiện

Đà Nẵng định hướng nguồn nhân lực CNC cho ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới

Lượt xem: 12420/11/2021Chia sẻ
 
Đà Nẵng định hướng nguồn nhân lực CNC cho ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới. Với thực trạng thiếu hụt nhân lực có tay nghề, tỉnh này chưa thực sự phát triển hiệu quả làm việc. Do đó, Đà Nẵng lên kế hoạch thu hút thêm nguồn nhân lực, góp phần phát triển hơn nữa những ngành nổi bật của thời đại mới.

Thiếu hụt nhân lực ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương. Tỉnh thành này nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Đà Nẵng được đánh giá cao về tốc độ phát triển vượt bậc. Do đó, thu hút được đa dạng doanh nghiệp đầu tư phát triển các ngành nghề khác nhau.
Ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới hiện là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong vô số các ngành nghề trên thị trường. Do đó, tại Đà Nẵng hiện nay thu hút rất nhiều nhà đầu tư ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới.
 
Đà Nẵng cần thu hút nguồn nhân lực ngành năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới
 
Khi Đà Nẵng được ví như mảnh đất màu mỡ để khai thác ngành năng lượng mới, vật liệu mới và công nghệ nano thì các nhà đầu tư không ngần ngại nhảy vào. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư nhiều, nhân lực yêu cầu cao thì Đà Nẵng không thể đáp ứng được. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành này khiến tốc độ phát triển của ngành năng lượng mới, công nghệ nano, vật liệu mới bị đình trệ, chưa thực sự phát triển như mong muốn của các chủ đầu tư.

Đà Nẵng định hướng nguồn nhân lực CNC cho ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành năng lượng mới, Đà Nẵng đã đưa ra nhiều định hướng nguồn nhân lực CNC. Các cuộc họp đã được thực hiện nhằm mang đến những ý kiến để thu hút nhân lực. Trong đó, các phương án được đưa ra như sau:

Đẩy mạnh đào tạo nhân lực mới trong ngành

Muốn đảm bảo được nhân lực phục vụ ngành năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới, Đà Nẵng đã đưa ra phương án đào tạo nhân lực. Phương án này đã được nhiều thành viên trong cuộc họp đồng tình và đánh giá cao. 
 
Đà Nẵng định hướng nguồn nhân lực Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới

Dù phương án này cần đầu tư về mặt thời gian. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này mang lại lớn và có tính lâu dài. Do đó, Đà Nẵng sẽ mở rộng đào tạo  nhân lực CNC trong ngành này. Các chương trình đào tạo sẽ kết hợp chi tiết giữa lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn tất chương trình học, nhân lực cần phải đáp ứng được mọi điều kiện và yêu cầu đặt ra từ phía nhà đầu tư.

Thu hút nguồn nhân lực từ các địa phương, quốc gia khác tìm về

Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà, Đà Nẵng cũng đưa ra đa dạng các chính sách nhằm thu hút các nhân lực từ nước ngoài hay các địa phương khác tìm về tỉnh này làm việc. Với chính sách về nguồn nhân lực CNC cho ngành năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới, tỉnh này sẽ thu hút được đông đảo lượng công nhân tìm về.

Cách thu hút nhân lực về Đà Nẵng làm việc phải kể đến chính sách lương. Với ngành nghề này đòi hỏi lương cao từ 8 triệu đồng trở lên. Với mức lương hấp dẫn sẽ thu hút được đông đảo người lao động quy tụ tại tỉnh thành này.
Bên cạnh lương, các doanh nghiệp đầu tư ngành năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới cũng cần phải đưa ra những chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Theo đó, cần phải đóng bảo hiểm xã hội với mức cao, phải xây dựng được chính sách thưởng phù hợp. 
 
Đà Nẵng tìm cách thu hút nguồn nhân lực từ các nơi khác đổ về

Chỉ khi Đà Nẵng đưa ra mức thu nhập ổn định và cao cùng các chế độ ưu đãi khác mới có thể thu hút được nguồn nhân lực. Đồng thời, các doanh nghiệp đầu tư vào ngành năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới phải xây dựng được môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp…

Đặt hàng trước nguồn nhân lực

Cách thức cuối cùng để Đà Nẵng thu hút lao động phải kể đến đặt hàng trước nguồn nhân lực. Với phương thức này, các doanh nghiệp khai thác năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới cần phải tìm đến các đơn vị đào tạo nhân lực ngành này đặt hàng. 

Các doanh nghiệp nên săn đón nhân tài tại các trường. Hãy chú ý rằng, cần săn đón khi sinh viên chưa biết ra trường nên xin việc tại đâu. Cách tuyển nhân viên này vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, doanh nghiệp tại Đà Nẵng sẽ đặt cọc được nguồn nhân lực hiệu quả và ổn định nhất.
 
Nên đặt hàng nguồn nhân lực trước để tránh thiếu hụt lao động
 
Đà Nẵng định hướng nguồn nhân lực CNC cho ngành Năng lượng mới, công nghệ nano và vật liệu mới. Nhu cầu xin việc của người lao động đối với ngành nghề này cũng vô cùng cao. Theo đó, doanh nghiệp nên thực hiện các biện pháp trên để thu hút nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu của công ty. Tránh hiện tượng để nguồn nhân lực tìm đến các địa phương khác ngày càng nhiều. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng cần bổ sung các chính sách về đào tạo và giữ chân người lao động ở lại làm việc. Tránh tình trạng thiếu hụt về lao động trong ngành Năng lượng mới, công nghệ Nano và vật liệu mới tại Đà Nẵng. 
 
Là một trong 4 chủ đề nổi bật tại webinar ngày 25/11 sắp tới được tổ chức bởi LHC, IPA Đà Nẵng và Toan Huy Hoang Realty - chủ đề Tìm kiếm phát triển chuỗi cung ứng và chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng do bà Huỳnh Liên Phương, giám đốc IPA Đà Nẵng trình bày sẽ thảo luận chi tiết hơn về tình hình nhân lực công nghệ cao tại đây. 
 
Thông tin chi tiết webinar: Investment trends and guidelines for Korean Investor in Hi-tech Industry
Các chủ đề chia sẻ tại webinar:

Link đăng ký tham dự:
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129