Tin tức - sự kiện

Hội thảo Chấm dứt hợp đồng lao động - rủi ro pháp lý, phòng ngừa & Giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhân sự cho doanh nghiệp trong KCN Long Hậu

Lượt xem: 40124/05/2023Chia sẻ
Hội thảo được tổ chức kịp thời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm phương án sắp xếp lao động ổn thỏa, hợp quy định pháp luật trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
 
Những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới đã ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh đơn hàng của các doanh nghiệp. Không ít công ty sản xuất rơi vào tình trạng thiếu hụt đơn hàng, buộc phải tái cấu trúc doanh nghiệp, sắp xếp lại lực lượng lao động.
 
Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp có phương án giải quyết kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động trong việc chấm dứt hợp đồng lao động, Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp cùng Công ty TNHH MTV An Luật và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức Hội thảo Chấm dứt hợp đồng lao động – rủi ro pháp lý, phòng ngừa và Giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhân sự. Chương trình diễn ra vào sáng ngày 23/5/2023 tại văn phòng Công ty Cổ phần Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), thu hút hơn 60 khách mời đang công tác trong mảng pháp chế, quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp trong KCN Long Hậu đến tham dự. 
 
Hội thảo thu hút hơn 60 khách mời đang công tác trong mảng pháp chế, quản lý nhân sự tham dự.
 
Tại Hội thảo, Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như – Giám đốc Công ty An Luật đã lần lượt giới thiệu qua những tình huống, hướng giải quyết khi có vấn đề phát sinh, bài học thực tế từ những sai sót. Thông qua những case study thực tế, Luật sư Quỳnh Như cùng thành viên tham gia hội thảo đã phân tích nhiều khía cạnh của từng trường hợp, đưa ra các phương án, hướng giải quyết thuận tình hợp lý cho cả phía doanh nghiệp và người lao động, đảm bảo phù hợp quy định pháp luật hiện hành.
 
Luật sư Quỳnh Như giải đáp các thắc mắc liên quan rủi ro trong việc chấm dứt hợp đồng lao động.
 
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ hướng giải quyết tình huống giả định.
 
Cuối Hội thảo, ông Hồng Văn Tuấn – Giám đốc công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ Utop và ông Triệu Bùi Sỹ Nhiên – Phó phòng Triển khai, Tư Vấn Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT lần lượt chia sẻ về giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhân sự, thông qua giải pháp FPT.iHRP và Utop Artwork do FPT IS cung cấp. Ứng dụng hệ thống quản lý tập trung với các quy trình tác nghiệp online, số hóa hoàn toàn, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhân sự và tăng hiệu suất làm việc, đồng thời đảm bảo cung cấp thông tin rõ ràng giữa nhân viên và người quản lý nhằm tạo sự gắn kết trong doanh nghiệp.
 
Đại diện Công ty FPT IS chia sẻ về giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhân sự.
 
Thời gian tới, Công ty Cổ phần Long Hậu tiếp tục tổ chức các hội thảo, buổi tọa đàm xoay quanh chuyên đề về pháp luật lao động, thuế - hải quan, an toàn lao động… nhằm cập nhật thông tin quy định, pháp luật mới nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài Khu công nghiệp Long Hậu, xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, văn minh. Song song đó, các hoạt động tăng cường kết nối cung – cầu, kết nối kinh doanh cũng được triển khai với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định lao động và sản xuất để tiếp tục phát triển.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129