Tin tức - sự kiện

Hơn 200 Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Partner Day LHC 2022

Lượt xem: 82729/04/2022Chia sẻ
Sáng ngày 22/04/2022, tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu đã diễn ra sự kiện kết nối Doanh nghiệp và gặp gỡ đối tác – Partner Day LHC 2022. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Ngọc Trạng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư (DPI) và ông Phạm Thanh Bình - Phó Ban Quản lý Khu Kinh tế Long An (LAEZA). Sự kiện còn có sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế đầu ngành, lãnh đạo các tổ chức - Doanh nghiệp uy tín, các Hiệp hội thương mại quốc tế và đặc biệt hơn 200 Doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh trong và ngoài KCN Long Hậu cùng nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến môi trường đầu tư tại Việt Nam. 
 

Ông Nguyễn Ngọc Trạng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư (DPI) tham quan tại sự kiện

Partner Day LHC 2022 thu hút đông đảo Doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực tới tham dự. 

Trong tọa đàm thuộc khuôn khổ sự kiện, các Doanh nghiệp đã trực tiếp trao đổi và lắng nghe giải pháp từ những diễn giả uy tín xoay quanh chủ đề Thách thức của Doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19 và Cơ hội từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng đang diễn ra toàn cầu.Nhận định chung từ các diễn giả, Doanh nghiệp nội địa cần nâng cao năng lực sản xuất, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao để tham gia mạnh mẽ, hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu. Chiều ngược lại, các Doanh nghiệp FDI cần “hội nhập” ở ngay thị trường mình đầu tư, chủ động tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung ứng nội địa nhằm mở rộng thị trường trong dài hạn.

Theo các chuyên gia, các Doanh nghiệp cần nâng cao năng lực sản xuất và chủ động kết nối hơn hơn nữa để hình thành các chuỗi cung ứng mới. 

Các Doanh nghiệp trao đổi trực tiếp và được giải đáp thông tin tại tọa đàm.

Sự kiện đã kết nối và thúc đẩy hợp tác cho hơn 200 Doanh nghiệp ở lĩnh vực như: thực phẩm, điện tử, cơ khí công nghiệp hỗ trợ, ngân hàng, logistics, xây dựng… Thông qua việc trao đổi trực tiếp, ghi nhận 150 kết nối thành công giữa các Doanh nghiệp. Đặc biệt, LHC đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Bericap Asia PTE Ltd về việc cho thuê nhà xưởng; hợp tác với Quỹ đầu tư năng lượng (FPEV) về cung cấp giải pháp năng lượng và ký kết với 2 đơn vị đào tạo - cung ứng nguồn nhân lực bao gồm Công ty TNHH Esuhai và Trường Đại học Văn Lang. Các thỏa thuận ký kết tạo cơ sở định hướng hợp tác lâu dài, kỳ vọng mang lại nhiều giá trị thiết thực cho các bên về mặt sản xuất - kinh doanh cũng như giải pháp nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp trong KCN.

LHC ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Bericap Asia PTE Ltd về việc cho thuê nhà xưởng.

LHC ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư năng lượng (FPEV) về cung cấp giải pháp năng lượng

LHC ký kết với 2 đơn vị đào tạo - cung ứng nguồn nhân lực bao gồm Công ty TNHH Esuhai và Trường Đại học Văn Lang

Đại diện LHC tặng hoa tri ân hai nhà đồng hành chính là BIDV chi nhánh Chợ Lớn và SLP

Đại diện LHC tặng hoa tri ân các đơn vị cùng đồng hành với chương trình

Sự thành công và những kết quả đạt được của Partner Day 2022 đã cho thấy tính hiệu quả, thiết thực của sự kiện với vai trò là trung tâm kết nối mang lại nhiều giá trị cho các Doanh nghiệp; góp phần hình thành các chuỗi cung ứng và cụm liên kết ngành hiệu quả trên địa bàn tỉnh và trong khu vực. Đồng thời khẳng định, LHC sẽ là đối tác đồng hành - xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, bền vững; tạo ra không gian sản xuất - kinh doanh hiệu quả, an toàn cho Doanh nghiệp, đối tác đến đầu tư tại KCN.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129