Tin tức - sự kiện

Khu công nghiệp Long Hậu đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống người lao động

Lượt xem: 45819/09/2022Chia sẻ
8 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh kinh tế, xã hội đang phục hồi trở lại, đời sống người lao động còn nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Long Hậu cùng các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Hậu đã kịp thời hỗ trợ, triển khai các công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Xây dựng nhà lưu trú cho công nhân
 
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) đã xác định xây dựng Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An trở thành khu công nghiệp (KCN) đô thị sinh thái với một cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc ngay tại đây, tạo dựng môi trường sản xuất, phát triển bền vững cho Doanh nghiệp và người lao động. Theo đó, việc quan trọng hàng đầu là xây dựng chỗ ở ổn định để thu hút công nhân về địa phương làm việc và phát triển, đặc biệt nguồn nhân lực ở khu vực lân cận. Từ năm 2009, LHC đã tiên phong phát triển mô hình khu lưu trú công nhân tại KCN Long Hậu với đầy đủ tiện ích nội khu như siêu thị, phòng khám, nhà trẻ, khu vui chơi, trung tâm thương mại… đảm bảo những yêu cầu cơ bản cho cuộc sống người lao động. Hơn 12 năm vận hành, khu lưu trú Long Hậu đã mang đến môi trường sống an toàn, ổn định, giúp công nhân viên yên tâm làm việc; đồng thời đảm bảo nguồn nhân lực thường xuyên cho Doanh nghiệp hoạt động trong KCN.
 
Khu lưu trú công nhân nằm giữa khuôn viên xanh mát tại Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Trong chuyến thăm hỏi người lao động tại KCN Long Hậu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được cũng nhấn mạnh, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân là một trong những chủ trương của tỉnh Long An để thu hút nguồn nhân lực. Lãnh đạo tỉnh biểu dương những đóng góp của Long Hậu về mặt phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đánh giá cao mô hình khu lưu trú của Công ty và khuyến khích phát triển, nhân rộng mô hình này. Ngoài ra, ông hy vọng các Doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực phục hồi sản xuất, chăm lo tốt hơn cho công nhân, đặc biệt sau thời gian chịu tác động của dịch Covid-19.
 
Tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động
 

Bên cạnh tăng cường phát triển các tiện ích nội khu, LHC chủ động phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng địa phương tổ chức nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của công nhân, lao động trong KCN. Trong đó, có thể kể đến chuỗi chương trình chăm lo Tết cho người lao động đang làm việc tại các Doanh nghiệp trong khu là một hoạt động truyền thống được Công ty tổ chức đều đặn hằng năm.

Ngoài ra, các hoạt động hướng đến con em người lao động cũng thường xuyên được tổ chức tại khu lưu trú như chương trình Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu, Lễ giáng sinh… tạo không khí vui vẻ, gắn kết gia đình; hay các suất học bổng vào mỗi năm học mới hỗ trợ con em của lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thêm vào đó, các chương trình hội thao, gia tăng sự giao lưu, kết nối giữa Doanh nghiệp và người lao động trong KCN Long Hậu cũng được tổ chức thường niên.

Chương trình Trung Thu năm 2022 tại khu lưu trú Long Hậu thu hút đông đảo gia đình người lao động tham gia.

Trao học bổng năm học 2022 - 2023 cho con em người lao động khó khăn trong KCN.

Để đảm bảo sức khỏe người lao động, LHC phối hợp cùng trung tâm y tế địa phương tổ chức tiêm vắc-xin định kỳ phòng Covid-19 cho người lao động trong khu với hơn 7.000 mũi tiêm thứ 4 tính từ đầu năm đến nay, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, lao động để duy trì hoạt động sản xuất ổn định. Thực tế trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp từ năm 2021 đến nay, LHC đã kịp thời triển khai những chính sách chia sẻ khó khăn với Doanh nghiệp, hỗ trợ người lao động trong khu thông qua chương trình khám chữa bệnh miễn phí, các đợt phát nhu yếu phẩm…

Tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 4 cho người lao động trong KCN Long Hậu.

Có thể nói, những hoạt động hỗ trợ và chăm lo đời sống công nhân, lao động của LHC thời gian qua đã khẳng định quyết tâm của Công ty trong việc tạo dựng môi trường sống ổn định cho người lao động, để KCN Long Hậu không chỉ là nơi làm việc, phát triển mà đây còn là nơi an cư lạc nghiệp, tạo dựng một gia đình, mái ấm. Từ đó, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Doanh nghiệp, nỗ lực sản xuất để cùng Doanh nghiệp phục hồi, đẩy mạnh phát triển kinh doanh, góp phần ổn định kinh tế và an sinh xã hội địa phương.

Nguồn: Báo VOV

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129