Tin tức - sự kiện

Long An - Điểm đến đầu tư hấp dẫn cho Doanh nghiệp Hàn Quốc

Lượt xem: 60612/03/2022Chia sẻ
Long An - Điểm đến đầu tư hấp dẫn cho Doanh nghiệp Hàn Quốc
 
Ngày 8/3/2022, UBND tỉnh Long An đã có buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc; đồng thời ra mắt Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Long An, đây chính là tiền đề quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa tỉnh Long An và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.

Long An hoàn thiện hóa môi trường đầu tư

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhưng nhờ sự quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo đột phá trong thu hút đầu tư và tạo niềm tin với doanh nghiệp, Long An đã từng bước xây dựng hình ảnh tỉnh có môi trường đầu tư tiềm năng, thân thiện, bình đẳng trong mắt các nhà đầu tư, đặc biệt là Hàn Quốc.
 
Long An đã từng bước xây dựng hình ảnh tỉnh có môi trường đầu tư tiềm năng, thân thiện, bình đẳng trong mắt các nhà đầu tư
 
Theo đó, dòng vốn FDI từ Hàn Quốc vào tỉnh Long An liên tục tăng qua các năm và các dự án hiện hữu của Hàn Quốc tại Long An không ngừng được mở rộng về quy mô dự án và tăng vốn đầu tư. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trong gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An, với tổng vốn đăng ký gần 900 triệu USD. 
 
Ngày 8/3 vừa qua, UBND tỉnh Long An đã có tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc và ra mắt Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Long An, đây chính là tiền đề quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa tỉnh Long An và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.
 
Lễ ra mắt Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Long An
 
Trong buổi tọa đàm, các vấn đề được doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm như: an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, giải phóng mặt bằng, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thủ tục cấp visa…. đều được ban lãnh đạo tỉnh Long An tiếp thu và chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư nhanh nhất. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ từng bước đưa Long An trở thành điểm đến đầu tư thân thiện và hiệu quả để các doanh nghiệp an tâm sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Khu công nghiệp Long Hậu -  điểm đến lý tưởng cho Nhà đầu tư Hàn Quốc

Hoạt động tại địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Khu công nghiệp Long Hậu (LHC) từ lâu trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc, có thể kể đến như SIMONE, COBI CIF, AJ TOTAL, RPM VIỆT NAM,  LOTTE GLOBAL LOGISTICS,  LOCK & LOCK, OIL KOREA,... Để có được kết quả thu hút đầu tư đó, LHC đã nhận được sự tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Long An.
 
Các doanh nghiệp nhận kỷ niệm chương của Kocham Long An
 
Trong dịp Lễ ra mắt chi hội TM & CN Hàn Quốc tại Long An, lãnh đạo tỉnh và KOCHAM Long An cũng đã trao tặng kỷ niệm chương tri ân các doanh nghiệp Hàn Quốc vì những đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của Chi hội. Trong đó, Khu công nghiệp Long Hậu vinh dự khi có 3 đại diện doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trong khu vinh dự nhận kỷ niệm chương này: Giám đốc điều hành SIMONE - Ông Yoo Sang-young; Giám đốc đại diện RPM VIỆT NAM - Ông Yang Dae-seop; Tổng Giám đốc OIL KOREA- Ông Kim Jong-seong.

Nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị Cảng Hiệp Phước có diện tích 3.900ha, KCN Long Hậu thuộc khu vực chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp “hướng ra biển Đông” của tỉnh Long An, cách đô thị mới Phú Mỹ Hưng 12km và hai cảng container quốc tế SPCT & cảng Sài Gòn Hiệp Phước 3km. 
 
KCN Long Hậu sẵn sàng đón làn sóng chuyển dịch của các doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Long An
 
Không chỉ dừng lại ở địa thế chiến lược, Long Hậu còn được biết đến là KCN xanh kiểu mẫu cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất cho nhà đầu tư: cây xanh, cảnh quan, nước uống, xử lý nước thải đạt chuẩn, trung tâm dịch vụ, phòng khám đa khoa, khu lưu trú,...
 
Là điểm sáng cho các nhà đầu tư, KCN Long Hậu tự tin sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để đón tiếp làn sóng chuyển dịch đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Long An.
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129