Tin tức - sự kiện

Nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành nghề nào?

Lượt xem: 111728/04/2021Chia sẻ
Chủ doanh nghiệp đang sở hữu hoặc muốn cho thuê nhà xưởng thường sẽ cân nhắc lựa chọn các ngành nghề sao cho phù hợp với diện tích nhà xưởng. Đối với nhà xưởng 300m2, một diện tích khá khiêm tốn thì nên sử dụng như thế nào?

Nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành nghề nào?

Nhà xưởng 300m2 tại LHC

Nhà xưởng 300m2

Những ngành nghề phù hợp với nhà xưởng 300m2

Nhà xưởng 300m2 - 500m2 là loại nhà xưởng có kích thước trung bình, được đánh giá là nhà xưởng tiềm năng, phù hợp nhiều ngành nghề khác nhau như dệt may, cơ khí, hóa mỹ phẩm, thực phẩm. Sau đây là một số ngành sản xuất phù hợp với nhà xưởng 300m2:

Sản xuất linh kiện điện tử

Hiện nay, các ngành sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử đang trở thành ngành ưu tiên, đầu tư phát triển của rất nhiều doanh nghiệp vì chúng mang lại lợi nhuận cao.

Hầu hết các khu công nghiệp đều đầu tư, xây dựng sẵn cơ sở hạ tầng cho nhà xưởng 300m2 để phục vụ cho ngành sản xuất linh kiện điện tử.

Diện tích 300m2 rất phù hợp cho các thao tác sản xuất chất bán dẫn và linh kiện ứng dụng điện tử. Ngoài ra, các quy trình kiểm tra chức năng, lắp ráp và kiểm tra thành phẩm, tập kết hàng hóa đều có thể thực hiện ngay bên trong nhà xưởng 300m2. 

Nhà xưởng 300m2 chứa đủ nhân viên

Nhà xưởng 300m2 đủ không gian để nhân công sản xuất

Sản xuất thực phẩm

Nếu mở một cơ sở sản xuất thực phẩm thì doanh nghiệp có thể cân nhắc nhà xưởng 250m2 đến 300m2 bởi vì chủ cơ sở sản xuất cần phải thuê thêm một kho lạnh để trữ hàng hóa.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra của thực phẩm, nhà xưởng 300m2 phải đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, toàn bộ cơ sở đều phải tuân theo quy định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất như:

  • Cách thiết kế, bố trí nhà xưởng hợp lý.

  • Kết cấu nhà xưởng thông thoáng.

  • Hệ thống cung cấp và xử lý nước vận hành tốt.

  • Sử dụng trang thiết bị cũng như vật dụng tiêu hao đã qua kiểm định.

  • Địa điểm kho lạnh nằm gần cơ sở sản xuất, hạn chế thực phẩm biến đổi trong quá trình vận chuyển.

Sản xuất mỹ phẩm

Dây chuyền sản xuất hóa mỹ phẩm như một làn sóng mới đổ bộ vào Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Hàng loạt hãng mỹ phẩm nội địa chất lượng cao ra đời, nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp.

Chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm thường không thuê kho tách rời với nhà xưởng 300m2 mà sẽ trữ luôn hóa chất trong phòng thí nghiệm. Vậy nên nhà xưởng không chỉ phải đáp ứng cơ bản những tiêu chuẩn an toàn hóa chất mà còn phải duy trì không gian thông thoáng, nhiệt độ phòng ổn định.

Hầu hết các máy chiết tách, hệ thống pha chế (nhũ hóa) hoặc dây chuyền đóng gói đều chiếm diện tích lớn. Quy mô của nhà xưởng 300m2 là vô cùng thích hợp cho dây chuyền sản xuất mỹ phẩm trung bình.

Sản xuất may mặc

Chủ cơ sở sản xuất may mặc thường sẽ lựa chọn nhà xưởng lớn, tuy nhiên một số doanh nghiệp nhỏ như ngành dệt may cho các Local Brand sẽ lựa chọn nhà xưởng 300m2.

Vì vải vóc là chất liệu dễ cháy, nhà xưởng phải thi công ở nơi có hạ tầng xã hội tốt, tuân thủ toàn bộ quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, trang bị đầy đủ thiết bị.

Với 300m2, chủ doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp và phân chia công đoạn sản xuất mà vẫn tuân thủ các quy định về khoảng cách an toàn trong thời gian bệnh dịch đang hoành hành.

Nhà xưởng 300m2 chứa đủ máy móc

Nhà xưởng phải đủ sức chứa các máy móc vận hành trong quy trình sản xuất

Sản xuất bao bì

Đối với nhà xưởng 300m2 sản xuất bao bì, nhà xưởng cần đủ diện tích để đặt các máy in, máy dập khuôn kích thước lớn.

Ngoài ra, mực in là một trong những dạng hợp chất bay hơi (VOCs) khá độc hại. Hệ thống thoát hơi, thông khí của nhà xưởng cần phải được phân bố hợp lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.

Sản xuất cơ khí

Sản xuất, chế tạo, gia công cơ khí luôn cần nhà xưởng 300m2 nằm ngay tại khu công nghiệp. Bởi vì đây là ngành sản xuất đặc thù, quy trình sản xuất yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ nên các công đoạn phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Trong quá trình sản xuất cơ khí, bên cạnh công nghệ gia công phôi, gia công không phôi, hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu áp dụng công nghệ sóng siêu âm, chùm điện tử, tia lửa điện.

Vì vậy, nhà xưởng 300m2 ngoài đáp ứng về diện tích còn phải có không gian phù hợp cho kỹ sư áp dụng công nghệ mới trong quá trình sản xuất.

>>> Bạn có thể xem thêm về thông tin Nhà xưởng xây theo yêu cầu LHC tại đây!

Nên thuê nhà xưởng 300m2 xây sẵn hay tự xây dựng nhà xưởng?

Chủ cơ sở sản xuất, đơn vị đứng đầu doanh nghiệp khi lựa chọn nhà xưởng trên 1000m2 thường muốn thuê nhà xưởng xây sẵn nhằm giảm chi phí xây dựng. Thế nhưng hiện tại, nhiều chủ doanh nghiệp cho dù sử dụng nhà xưởng 300m2 vẫn có xu hướng thuê nhà xưởng xây sẵn.

Nhà xưởng 300m2 xây sẵn LHC

Nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu

Việc thuê sẵn nhà xưởng đem lại các lợi ích sau cho các doanh nghiệp:

  • Không cần huy động vốn đầu tư

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng

  • Nhanh chóng tiến hành quy trình sản xuất

  • Không phải làm các thủ tục pháp lý về xây dựng nhà xưởng

  • Được phép ký kết hợp đồng ngắn hạn

Nhà xưởng xây sẵn tại khu công nghiệp Long Hậu có đầy đủ các giấy phép xây dựng, đạt tiêu chuẩn về hệ thống cấp nước, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải. Doanh nghiệp phụ trợ thuê nhà xưởng 300m2 tại KCN Long Hậu sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí xây dựng và nhanh chóng đi vào quy trình sản xuất.

>>> Bạn có thể xem thêm về thông tin Nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129