Free website hits

Tin tức - sự kiện

Nội lực là tài sản, "nguyên khí" giúp Long Hậu vượt bão

Lượt xem: 21915/02/2024Chia sẻ
Vượt qua một năm 2023 đầy khó khăn, Công ty Cổ phần Long Hậu (Long Hau Corporation - HoSE: LHG) cán đích 167 tỷ đồng lãi sau thuế, vượt 31% mục tiêu lợi nhuận đặt ra. Đại diện LHC cho rằng, chính đội ngũ nhân sự là nguồn nội lực, là "nguyên khí" giúp công ty kinh doanh bền vững, giữ động lực tăng trưởng.
 
Để vượt bão, Long Hậu xem đội ngũ nhân sự là nội lực là tài nguyên quý giá. Ảnh: PV
 
Nội lực là "tài sản" quý giá
 
Trả lời Nhadautu.vn về những thành quả đạt được trong năm qua, ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh kiêm Kỹ thuật Dự án, Công ty CP Long Hậu cho biết, LHC chú trọng xây dựng văn hoá công ty từ việc chăm lo đời sống nhân sự, đảm bảo đầy đủ chế độ đãi ngộ đến việc đào tạo, phát triển năng lực của đội ngũ.

Trong năm 2023, công ty thực hiện đầy đủ các chính sách phúc lợi về lương thưởng, bảo hiểm sức khỏe… đảm bảo chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.

"Đội ngũ nhân sự là tài sản, "nguyên khí", động lực tăng trưởng quan trọng và là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh nội lực của LHC. Xuyên suốt quá trình phát triển, Ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng, kiện toàn đội ngũ nhân sự thông qua các khóa đào tạo chuyên môn, đào tạo kỹ năng, áp dụng kaizen và 5S - đây là mấu chốt tạo nên văn hoá doanh nghiệp của LHC, thúc đẩy tinh thần cải tiến, sáng tạo trong toàn công ty, thực thi, hành động theo đúng giá trị cốt lõi "Chuyên nghiệp, trách nhiệm, tận tâm, hợp tác".

Đồng thời, công ty vẫn tiếp tục duy trì và nhân rộng các hoạt động xã hội hướng về người lao động, cộng đồng như chương trình trao học bổng "Đồng hành ước mơ", tặng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn, tổ chức chương trình ngày hội mừng xuân khu công nghiệp và tặng quà Tết cho công nhân lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Long Hậu và trên địa bàn xã Long Hậu", ông Hiếu khẳng định.

Những điều này tạo nên một năm "vượt bão" thành công cho Long Hậu, bất chấp những khó khăn chung. LHC vẫn đảm bảo các hoạt động phát triển dự án và sản xuất kinh doanh ổn định.

Lũy kế cả năm 2023, LHC đạt gần 167 tỷ đồng lãi sau thuế, vượt 31% chỉ tiêu lợi nhuận năm.Cũng trong năm 2023, LHC thu hút thành công 20 dự án đầu tư, trong đó có 8 dự án khách hàng hiện hữu mở rộng và 12 dự án đầu tư mới. Trong 20 dự án có khoảng 60% dự án thuê nhà xưởng xây sẵn.

Ông Hiếu cho biết, phía LHC đang tiếp tục mở rộng thêm 90 ha quỹ đất ngay tại KCN Long Hậu hiện hữu và dự kiến mở rộng thêm 150 ha về phía Cảng Quốc tế Long An. Các dự án mới này đóng vai trò là khu vực sản xuất gắn liền với hệ thống kho cảng của TP.HCM và tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, công ty này tiếp tục phát triển bất động sản công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long với Khu công nghiệp An Định (Huyện Măng Thít, Tỉnh Vĩnh Long), quy mô 200 ha. Đây sẽ là khu công nghiệp dịch vụ tiêu biểu đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ, nơi tập kết nguồn nguyên vật liệu, phù hợp phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo công nghiệp, dịch vụ logistics, chế biến thực phẩm, nông sản và may mặc.
 
Khu nhà xưởng cao tầng của Long Hậu kỳ vọng đón thêm nhiều nhà đầu tư FDI mới. Ảnh: LN
 
Hướng tới năm 2024 tăng trưởng bền vững
 
Về định hướng năm 2024, LHC sẽ tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm nhà xưởng xây sẵn cho thuê với diện tích đa dạng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn diện nhằm phục vụ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu nhà xưởng Long Hậu được quy hoạch một khu vực chung nhưng vẫn tách biệt từng nhà xưởng, giúp doanh nghiệp hoạt động riêng biệt và có thể đăng ký loại hình doanh nghiệp chế xuất.

Đây là phương án nhanh, linh hoạt và tối ưu chi phí cho nhà sản xuất trong bối cảnh quỹ đất dần thu hẹp, giá đất tiếp tục tăng trong khi giá thuê nhà xưởng vẫn ổn định. Diện tích xưởng cho thuê đa dạng từ vài trăm đến vài nghìn mét vuông. Mặt bằng bàn giao hoàn thiện, cài đặt đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau, từ sản xuất, lắp ráp đến kho bãi, dịch vụ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển đổi sang một nhà xưởng khác khi có nhu cầu mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất. Điều này giúp nhà đầu tư linh hoạt hơn trong việc sản xuất kinh doanh và thích ứng tốt khi thị trường thay đổi.

Theo ông Hiếu, Việt Nam với lợi thế vị trí tiếp giáp Trung Quốc, chi phí lao động cạnh tranh, giá thuê đất/xưởng hấp dẫn hơn... đang trở thành điểm đến hàng đầu của nhóm nhà đầu tư này. Bên cạnh đó, hiệu quả hoạt động logistics của Việt Nam đang phát triển và dự kiến còn cải thiện hơn nữa với cam kết đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc top đầu trong khu vực. Lĩnh vực sản xuất chế biến chế tạo của Việt Nam đang có sự cân bằng giữa ngành sản xuất có giá trị cao như điện tử và ngành sản xuất truyền thống như may mặc, giày dép và thực phẩm. Điều này cho thấy Việt Nam đang dần trở thành một trung tâm sản xuất toàn diện, đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành hàng khác nhau.

LHC kỳ vọng thu hút thành công các dự án sản xuất liên quan đến dược phẩm, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu và các trung tâm phân phối hàng hóa nhờ lợi thế KCN tiếp giáp TP.HCM, địa phương có hạ tầng giao thông logistics thuận lợi. Đây là những ngành hàng có nhu cầu sản xuất lớn, ổn định và mang lại giá trị gia tăng cao cho nền kinh tế.
 
Nguồn: Theo Tạp chí nhà đầu tư 
Link bài viết: https://nhadautu.vn/noi-luc-la-tai-san-nguyen-khi-giup-long-hau-vuot-bao-d83685.html
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129