Tin tức - sự kiện

Tăng cường kết nối đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao tại TP. Đà Nẵng

Lượt xem: 38025/04/2023Chia sẻ
Đà Nẵng đặt mục tiêu tỷ lệ đóng góp của Khu công nghệ cao cho tăng trưởng đạt tối thiểu 10 - 15% giai đoạn 2025 – 2030.
 
Chiều ngày 21/4, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) tổ chức Hội thảo “Đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ cao tại TP. Đà Nẵng”.
 
Hội thảo có sự tham gia của gần 80 khách mời và hơn 300 đối tác, khách hàng tham gia qua nền tảng trực tuyến, để thảo luận và tìm kiếm giải pháp nhằm tận dụng tiềm năng, lợi thế của TP. Đà Nẵng. Thông qua phiên đối thoại trực tiếp, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, đơn vị tư vấn đã đặt các câu hỏi về quy trình đầu tư, vấn đề logistics, kinh nghiệm thực tiễn khi đầu tư vào thành phố nói chung và Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng và đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận, giải đáp.

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng và trực tuyến qua Zoom Meeting.
 
Lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao cao và các khu công nghiệp, Ban Hỗ trợ và Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng đối thoại trực tiếp cùng doanh nghiệp.
 
Tại Hội thảo, Công ty Cổ phần Long Hậu cùng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ về việc tăng cường quảng bá, thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao cho Đà Nẵng.
 
Ngoài ra, Công ty Cổ phần Long Hậu cũng ký biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Nakano Precision về việc cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu, thuộc Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên về việc tăng cường xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ cao cho TP. Đà Nẵng.
 
Ký kết hợp tác về việc cho thuê nhà xưởng công nghệ cao giữa LHC và Nakano Precision.
 
Trong chuỗi hoạt động, các khách mời đã tham quan toàn cảnh cơ sở hạ tầng của thành phố, Khu công nghệ cao Đà Nẵng và ghé thăm khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – mô hình nhà xưởng xây sẵn dành cho công nghiệp công nghệ cao và phụ trợ công nghệ cao đã hoạt động và tiếp tục mở rộng xây dựng tại đây.

Các khách mời tham quan thực tế tại nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu nằm tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
 
Đà Nẵng – Trung tâm công nghệ cao khu vực miền Trung Việt Nam
 
Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng diện tích quy hoạch là 1.128,4 ha với 6 phân khu chức năng: Khu sản xuất công nghệ cao; Khu nghiên cứu - phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp; Khu quản lý - hành chính; Khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối; Khu hậu cần, logistics và dịch vụ công nghệ cao.

Lũy kế đến tháng 3/2023, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 29 dự án đầu tư. Trong đó có 16 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 7.024tỷ đồng và 13 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt 607,7 triệu USD.

Ông Nguyễn Công Tiến –Phó trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng chia sẻ tình hình đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, tính đến tháng 3/2023, thành phố có 980 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 4,062 tỷ USD. Nguồn lực đầu tư trực tiếp nước ngoài đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Theo Chủ tịch TP. Đà Nẵng, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng phấn đấu trở thành một đô thị sinh thái thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính gồm: Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao và Kinh tế biển.
 
Nhiều chiến lược thu hút nhà đầu tư
 
Tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang), Công ty Cổ phần Long Hậu đã triển khai khu nhà xưởng phục vụ công nghiệp công nghệ cao và phụ trợ công nghệ cao với quy mô 29,6 ha, cung ứng nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu. Diện tích xưởng linh hoạt từ 1.500 m2 - 6.000 m2, thiết kế đa công năng, tích hợp khu vực sản xuất rộng thoáng và văn phòng làm việc hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch trong sản xuất công nghệ cao.

Khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu có tổng diện tích 29,6 ha.
 
Ông Bùi Lê Anh Hiếu - Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Công ty Cổ phần Long Hậu cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận 2 nhà đầu tư Nhật Bản đến thuê và hoạt động thực tế. Theo ông Hiếu, có 2 điểm chính là yếu tố quyết định đầu tư. Đó là nguồn lao động chất lượng cao và hạ tầng xã hội hỗ trợ người lao động tại khu vực xung quanh khu công nghệ cao. Hạ tầng xã hội có thể kể đến như hệ thống nhà xưởng xây sẵn có diện tích nhỏ, các dịch vụ hỗ trợ pháp lý và tư vấn đầu tư, nhà lưu trú cho người lao động…

Chia sẻ tại hội thảo, lãnh đạo thành phố kỳ vọng các tổ chức thương mại nước ngoài, các công ty tư vấn sẽ thực sự trở thành “cánh tay nối dài” và là đối tác đầy hiệu quả của thành phố trong hoạt động thu hút đầu tư, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng các doanh nghiệp thành viên, các nhà đầu tư có kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao. Về phía Đà Nẵng, thành phố cam kết sẽ không ngừng tạo dựng, hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển ổn định.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129