Tin tức - sự kiện

KCN đầu tiên thúc đẩy dịch vụ tiện ích & bán lẻ cho NLĐ

Lượt xem: 22329/10/2021Chia sẻ
 
“Long Hậu chính là KCN đầu tiên thúc đẩy dịch vụ tiện ích & bán lẻ cho NLĐ”, đó là nhận định của diễn giả Duy Tuyên - Tư vấn đầu tư LHC tại webinar “Những Lực đẩy Kinh doanh dịch vụ tiện ích tại thị trường Khu Công Nghiệp thời Covid-19” sáng 28/10 vừa qua.
 
3 vị diễn giả đến từ LHC, DKRA Việt Nam và Pharmacity, gần 70 khách mời tham dự đã góp phần tạo nên thành công của webinar lần này. Với nội dung xoay quanh chủ đề thời sự nóng hổi - Kinh doanh tại Khu công nghiệp thời Covid-19, các diễn giả đã mang đến những thông tin khảo sát, nghiên cứu thị trường mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng quan tâm.
 

Sự phát triển của đô thị ra vùng ven

Đại diện từ DKRA Việt Nam - diễn giả Nguyễn Hoàng mở đầu buổi hội thảo với các thông tin về hiện trạng đô thị cùng nhu cầu phát triển đô thị ra vùng ven. Theo đó, tỷ lệ đô thị hóa 40.4% (tháng 07/2021) song song với đó là tỷ lệ dân cư sống tại đô thị ở mức cao dẫn đến xu hướng tất yếu: dịch chuyển & phát triển các đô thị vùng ven.
 
Một trong những nội dung trình bày của diễn giả Nguyễn Hoàng - DKRA Việt Nam
 
Hơn nữa, giá bán & cho thuê bất động sản tại TP.HCM lên quá cao trong 5 năm trong khi đó giá trị BĐS khu vực giáp ranh còn thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, BĐS khu vực Nhà Bè TPHCM chỉ cách khu vực Cần Giuộc Long An 1 con sông, 1 cây cầu, hưởng chung tiện ích & hạ tầng nhưng giá trị chênh lệch nhau gấp 3-4 lần. Đây cũng chính là lý do BĐS khu vực vùng ven có sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư trên thị trường. 
 
Đặc biệt, khả năng thu hút dân cư ở vùng ven Sài Gòn chủ yếu ăn theo các khu công nghiệp lớn - những đô thị vệ tinh trong tương lai. Một trong những loại hình đô thị tiềm năng là những Khu công nghiệp sinh thái kết hợp dịch vụ tiện ích điển hình là Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Xem video phát lại phần 1 - Sức bật của đô thị vùng ven thành phố do diễn giả Nguyễn Hoàng - DKRA Việt Nam chia sẻ:
 

Xu hướng kinh doanh tại Khu công nghiệp

“Long Hậu chính là KCN đầu tiên thúc đẩy dịch vụ tiện ích & bán lẻ cho NLĐ”, đó là nhận định của diễn giả Duy Tuyên - Tư vấn đầu tư LHC tại webinar.
 
Phát triển theo mô hình KCN sinh thái, Long Hậu là đơn vị đầu tiên xây dựng mô hình Trung tâm Thương mại Dịch vụ ngay tại Khu công nghiệp nhằm thúc đẩy dịch vụ tiện ích & bán lẻ dành cho Người lao động. Thuê mặt bằng bán lẻ tại Trung tâm TMDV Long Hậu, nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận hơn 25.000 người lao động thuộc 200 DN trong & ngoài nước, đây chính là mảnh đất giàu tiềm năng dành cho nhà đầu tư có dự định mở rộng kinh doanh bán lẻ hậu đại dịch.
 
Các xu hướng kinh doanh tại Khu công nghiệp đáp ứng đại đa số nhu cầu của người lao động

Qua khảo sát NLĐ được thực hiện bởi LHC vào tháng 08/2021, các dịch vụ tiện ích cafe nhà hàng, cửa hàng tiện lợi & trung tâm chăm sóc sức khỏe như phòng khám chiếm nhu cầu cao trên 70%. Các dịch vụ khác như cửa hàng dược phẩm, bảo dưỡng xe máy, trung tâm ngoại ngữ, dịch vụ làm đẹp... giữ tỷ lệ khoảng 27-65% cho thấy nhu cầu tiện ích ngay tại nơi làm việc rất cấp bách.

Diễn giả Duy Tuyên - đại diện LHC cũng chia sẻ tại webinar hướng tiếp cận bán hàng cũng như các chương trình hỗ trợ từ Ban quản lý KCN dành cho nhà đầu tư.
 
Xem video phát lại phần 2 - Phân tích xu hướng kinh doanh tại Khu công nghiệp do diễn giả Nguyễn Duy Tuyên - Tư vấn đầu tư - LHC - DKRA Việt Nam chia sẻ:
 

Một trong những nhà đầu tư lựa chọn Trung tâm thương mại Dịch vụ Long Hậu làm điểm đến đầu tư hậu đại dịch chính là Pharmacity. Trong tháng 11/2021, cửa hàng Pharmacity đầu tiên trong Khu công nghiệp sẽ chính thức khai trương và đặt dấu mốc mới cho sự phát triển của chuỗi thương hiệu.
 
Vai trò chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong hệ sinh thái Khu công nghiệp là nội dung trình bày cuối cùng của diễn giả Lê Bảo Chân Thiện - Giám đốc Cấp cao Khối Bất động sản Pharmacity

Cũng trong buổi hội thảo sáng 28/10, Ông Lê Bảo Chân Thiện - Giám đốc cấp cao khối bất động sản Pharmacity đã có những chia sẻ chân thực về hành trình lựa chọn KCN Long Hậu là điểm đến mới. Ngoài ra, không chỉ đầu tư cửa hàng dược phẩm, chuỗi thương hiệu nhà thuốc tiện lợi Pharmacity còn có dự định phát triển hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe trong KCN. Động thái này thể hiện sự đồng hành của Pharmacity trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng người lao động.
 
Xem video phát lại phần 3 - Vai trò của chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại hệ sinh thái KCN do diễn giả Lê Bảo Chân Thiện - Giám đốc cấp cao khối bất động sản-  Pharmacity chia sẻ:
 
 
 
Ngoài Trung tâm thương mại mang đến các sản phẩm dịch vụ tiện ích cho người lao động, Khu công nghiệp Long Hậu còn đẩy mạnh phát triển các sản phẩm & hoạt động nhằm tạo nê hệ sinh thái dành cho Doanh nghiệp & người lao động trong khu. Đơn cử một số sản phẩm dịch vụ như Khu lưu trú đáp ứng nhu cầu an cư cho cán bộ công nhân viên; Kho dịch vụ hỗ trợ lưu trữ hàng hóa, logistics cho DN; Chương trình Ứng viên Xanh hỗ trợ tuyển dụng kết nối DN & NLĐ có nhu cầu tìm việc; Ngày hội Gặp gỡ đối tác chiến lược Partner Day; ....Đây cũng chính là tiền đề để LHC xây dựng & kiến tạo nên Khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Việt Nam.
 
Quý Khách hàng có thể xem thêm các thông tin về buổi hội thảo trực tuyến vừa qua:
- Tài liệu thuyết trình của các diễn giả: TÀI LIỆU WEBINAR 28/10/2021
- Video phát lại toàn bộ webinar: VIDEO WEBINAR 28/10/2021
Khu công nghiệp Long Hậu (LHC)
Mr Jason Nguyen – Chuyên viên Xúc tiến đầu tư
E: tuyen.nd@longhau.com.vn
M: (+84) 909 893 655
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129