Free website hits

Thông tin thị trường

Báo giá thiết kế nhà xưởng chi tiết [Mới cập nhật]

Lượt xem: 389619/08/2021Chia sẻ

Thiết kế nhà xưởng là bước quan trọng để tạo nên công trình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và độ bền theo thời gian.

Giai đoạn thiết kế đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện nhà xưởng tối ưu chi phí, đảm bảo công năng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Giai đoạn thiết kế đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện nhà xưởng tối ưu chi phí, đảm bảo công năng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tổng quan về thiết kế nhà xưởng

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, là nơi hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh tạo ra giá trị vật chất. Chính vì thế, để hoàn thiện nhà xưởng, mọi giai đoạn cần được đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc, đặc biệt là quá trình thiết kế.

Bản thiết kế nhà xưởng cần được thực hiện bài bản, có sự tính toán chính xác, logic về các thông số kỹ thuật để tối ưu công năng sử dụng, độ bền theo thời gian cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Yêu cầu trong thiết kế nhà xưởng

Đảm bảo các yêu cầu trong thiết kế không chỉ chắc chắn nhà xưởng được hoàn thiện nhanh chóng, an toàn mà còn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Thiết kế, thi công nhà xưởng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định

Thiết kế, thi công nhà xưởng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định

Cân nhắc tính thẩm mỹ

Cần nỗ lực để biến tòa nhà trở thành một nơi làm việc tốt nhất cho nhân viên. Sự thoải mái của nhân viên nên được ưu tiên hàng đầu vì họ dành rất nhiều thời gian làm việc trong nhà xưởng. Tòa nhà nên có hình thức trang nhã vì điều này làm tăng thêm niềm tự hào và uy tín của nhân viên và ban quản lý. Bất kỳ nhà xưởng hấp dẫn, được thiết kế tốt sẽ thúc đẩy thiện chí của cộng đồng. Nó cũng có ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên. Một nhà xưởng như vậy dự đoán triển vọng tiến bộ của tổ chức. Điều đáng mừng là một số nhà quản lý đã đặc biệt chú ý đến yếu tố này theo yêu cầu hiện nay.

Khả năng mở rộng trong tương lai

Các nhu cầu mở rộng trong tương lai cần được xem xét trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng. Nếu các nhà xưởng nhiều tầng muốn được mở rộng thêm các tầng, thì nó phải được lên kế hoạch trước để cấu trúc ban đầu có đủ chân đế chịu được trọng lượng bổ sung.

Phòng cháy chữa cháy

Cần tính đến sự cần thiết và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy khi lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng. Điều này đã trở thành bắt buộc hiện nay. Hệ thống phòng cháy chữa cháy rất đa dạng từ các bình chữa cháy thông thường đến các đầu báo cháy tự động và các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong các ngành công nghiệp.

Kinh tế chi phí

Đây là khía cạnh quan trọng nhất khi xây dựng nhà xưởng. Lập kế hoạch quản lý tốt hơn và giám sát hiệu quả bằng cách sử dụng các hỗ trợ quản lý hiện đại như PERT / Milestones có thể giảm đáng kể chi phí xây dựng. Thông thường, chi phí xây dựng tăng do chậm tiến độ, thay đổi bản vẽ, gián đoạn công việc trong quá trình thi công, xóa thiết kế ban đầu.
Một nguồn chi tiêu lãng phí khác là do việc lập kế hoạch và mua sắm vật tư không tốt, sử dụng vật liệu kém chất lượng và thiếu sự giám sát hiệu quả. Vì vậy một kế hoạch thi công xây dựng nhà xưởng phải tính đến tất cả các yếu tố chi phí.

Các bước thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng hiện nay không cố định, phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung, quy trình thiết kế sẽ gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết kế cơ sở

Đây được xem là bước mở đầu trong quy trình thiết kế, thể hiện tổng quan về các thông số kỹ thuật của nhà xưởng. Thiết kế cơ sở được chia thành 2 phần chính, đó là thuyết minh và bản vẽ.

Thuyết minh

Phần thuyết minh sẽ mô tả tổng quan về cơ sở hạ tầng, mặt bằng xây dựng và phương án thiết kế (kết cấu nhà xưởng công nghiệp, kiến trúc, công nghệ áp dụng, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, hệ thống kỹ thuật,...). Đồng thời đưa ra phương án kết nối giữa các hạng mục thi công và hạ tầng kỹ thuật.

Bản vẽ

Bản vẽ thiết kế cơ sở gồm:

- Bản vẽ mặt đứng, mặt ngang, mặt cắt của nhà xưởng.

- Bản vẽ kết cấu chính.

- Bản vẽ kiến trúc.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công

Thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng cần được thực hiện dựa trên tài liệu khảo sát thực tế và các dự toán của kiến trúc sư, đồng thời phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Thông số kỹ thuật đầy đủ, rõ ràng, chi tiết.

- Cấu tạo nhà xưởng phải phù hợp quy chuẩn.

- Vật tư sử dụng phải đảm bảo đủ điều kiện thi công nhà xưởng.

Một số lưu ý trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Cần lưu ý một số điểm trong thiết kế để đảm bảo nhà xưởng hoạt động tốt nhất

Cần lưu ý một số điểm trong thiết kế để đảm bảo nhà xưởng hoạt động tốt nhất

Để nhà xưởng hoạt động ổn định, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp, trong quá trình thiết kế, cần lưu ý những vấn đề sau:

- Toàn bộ tính toán về thông số kỹ thuật cần dựa trên tổng diện tích mặt bằng, tiêu chuẩn, yêu cầu cụ thể.

- Dự trù các trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công và đưa ra phương án khắc phục ngay từ đầu.

- Thiết kế nhà xưởng phải chú ý đến hệ thống đường dẫn của các loại máy móc, thiết bị sẽ sử dụng.

- Tính toán kỹ lưỡng về khả năng tương thích giữa bản vẽ thiết kế và vật tư sử dụng.

- Đưa ra phương án tính toán sơ bộ và ước lượng chi phí đầu tư cho các hạng mục như: hệ thống thông gió, chiếu sáng, PCCC, làm mát, chống sét,... để có bản vẽ thiết kế nhà xưởng tối ưu nhất.

- Cần có giải pháp nghiêm ngặt nhất để chắc chắn bản vẽ không bị sai sót kỹ thuật, ảnh hưởng đến công năng sử dụng và an toàn cho người lao động.

- San lắp mặt bằng phù hợp, có phương án thiết kế dự phòng về việc mở rộng quy mô nhà xưởng.

- Lên phương án thiết kế nhà xưởng phù hợp ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng.

Báo giá thiết kế đối với các loại nhà xưởng

Đơn giá thiết kế nhà xưởng sẽ được tính toán dựa theo tổng mức đầu tư của chủ doanh nghiệp, chiếm 2 - 3% tổng giá trị đầu tư. Song song đó, tùy thuộc vào diện tích, yêu cầu thiết kế, loại nhà xưởng cũng như độ phức tạp mà báo giá thiết kế cho nhà xưởng sẽ có sự chênh lệch. Do đó, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với đơn vị thiết kế để được tư vấn thông tin chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí thuê nhà xưởng 1000m2 bao nhiêu

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp

Nhà xưởng Hoa Sen Hà Nam

Nhà xưởng Hoa Sen Hà Nam
Dự án do Công ty TNHH Hoa Sen Hà Nam làm chủ đầu tư là một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn Hoa Sen. Đây là một trong những chiến lược trọng tâm của Tập đoàn nhằm khẳng định vị thế tại thị trường trong nước và tăng tốc ra thị trường miền Bắc.

Địa điểm: Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20,4 ha, nằm trong Cụm công nghiệp Kiện Khê 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm.

Tổng vốn đầu tư: 3.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư: Hoa Sen Ha Nam One Member Co., Ltd.

Nhà máy Tôn Hoa Sen - Phú Mỹ

Nhà xưởng thép Hoa Sen Phú Mỹ

Nhà máy Tôn Hoa Sen - Phú Mỹ được thành lập ngày 19/7/2010 trên diện tích 16,7 ha bao gồm: nhà xưởng, văn phòng, trạm biến áp 110kV, hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước, hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín, ứng dụng hiện đại nhất công nghệ trong ngành công nghiệp ở Việt Nam; được đầu tư với chi phí thấp nhất và thi công trong thời gian ngắn nhất nhưng đảm bảo chất lượng công trình.

Địa điểm: KCN Phú Mỹ, Thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Vốn đầu tư: 500 tỷ đồng

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Một Thành Viên Hoa Sen Phú Mỹ

Nhà xưởng Intimex Bảo Lộc

Nhà xưởng khung thép intimex bảo lộc

Giải pháp thiết kế và xây dựng: Sử dụng kết cấu nhà tiền chế làm kết cấu xây dựng chính cho nhà máy

Địa điểm: CN4 khu công nghiệp Lộc Sơn, Phường Lộc Sơn, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

Chủ đầu tư:  Công ty Cổ phần Intimex Bảo Lộc

Lựa chọn nhà xưởng xây sẵn - Tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian

Nhà xưởng xây sẵn - Sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên hiện nay

Nhà xưởng xây sẵn - Sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên hiện nay

Để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng nhà xưởng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp lớn.

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tối ưu thời gian, chi phí một cách hiệu quả, đảm bảo nhà xưởng nhanh chóng được đưa vào hoạt động. Song song đó, nếu lựa chọn các nhà xưởng tại những khu công nghiệp lớn, chẳng hạn Khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt liên quan đến hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông, chăm sóc sức khỏe, nguồn lao động,...

Thông tin chi tiết về cho thue xuong long an, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Khu công nghiệp Long Hậu để được hỗ trợ nhanh chóng.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129