Thông tin thị trường

Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế mới nhất 2022

Lượt xem: 113324/08/2021Chia sẻ

Xây dựng nhà xưởng tiền chế trở thành xu hướng mới, đem đến nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp. Vậy, đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép ra sao? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà tiền chế là gì? Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết!

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (hay nhà thép tiền chế) là loại nhà được lắp dựng hoàn toàn bằng các kết cấu kiện thép, dựa theo bản thiết kế có sẵn. Nếu như nhà bê tông cốt thép sẽ cố định tại một vị trí duy nhất, thì nhà tiền chế có thể tháo lắp sang nhiều vị trí khác nhau.

Nhà xưởng tiền chế là tên gọi dùng cho các nhà xưởng được xây dựng theo mô hình nhà tiền chế. Trong công nghiệp, ngoài nhà xưởng khung thép, nhà xưởng còn được được phân chia thành nhiều loại khác nhau. 

Khi được ứng dụng ở bất kỳ lĩnh vực nào, nhà tiền chế cũng phải trải qua ba giai đoạn cơ bản để hoàn thành:
Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ nhà tiền chế
Giai đoạn 2: Gia công các cấu kiện thép như cột, dầm, xà gồ… đúng kích thước, tỷ lệ trên bản thiết kế
Giai đoạn 3: Lắp dựng nhà xưởng dựa trên bản thiết kế và các cấu kiện thép đã được gia công sẵn

 Nhà tiền chế là gì

Lợi ích của nhà tiền chế trong công nghiệp

Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công

Quá trình thi công, lắp dựng nhà xưởng tiền chế nhanh hơn rất nhiều so với xây nhà xưởng bằng bê tông, cốt thép. Bởi trước khi bước vào giai đoạn lắp dựng nhà xưởng tại công trình, các thành phần, cấu tạo của nhà xưởng khung thép đã được gia công và chuẩn bị sẵn, chỉ cần lắp dựng theo đúng thiết kế ban đầu, nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian thi công. Khi thời gian lắp dựng nhà xưởng ngắn hơn, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cũng cắt giảm được một số chi phí như tiền nhân công, tiền điện…

Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ

Nhà xưởng tiền chế được xây dựng bằng cách lắp các kết cấu thép với nhau, nên dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ. Sau một thời gian hoạt động, nếu doanh nghiệp muốn di chuyển hoặc mở rộng xưởng sản xuất cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thời gian sử dụng lâu dài

Trong quá trình sử dụng nhà xưởng khó tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như nấm mốc, nước mưa…, nhà tiền chế sử dụng nguyên vật liệu chính là thép nên có thể chống được các tác nhân trên. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho nhà xưởng, hạn chế hư hại sau một thời gian sử dụng.

Thân thiện với môi trường

Quá trình thi công nhà xưởng bằng thép tiền chế khá thân thiện với môi trường. Khắc phục được các nhược điểm như ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước… của các công trình xây dựng bằng bê tông, cốt thép. Ngoài ra, các nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng tiền chế đều có thể tái chế lại. Cho nên, khi nhà xưởng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp có thể tận dụng các vật liệu này cho mục đích khác.

Một số ứng dụng của nhà tiền chế trong công nghiệp

Nhà tiền chế được ứng dụng khá nhiều trong việc xây dựng nhà ở, quán cafe, cửa hàng, bãi đỗ xe… Đặc biệt trong ngành công nghiệp, nhà tiền chế là lựa chọn tuyệt vời cho các chủ đầu tư nhờ quá trình xây dựng nhanh chóng, linh hoạt khi sử dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Dưới đây là một số ứng dụng của nhà tiền chế trong ngành công nghiệp:

Ứng dụng nhà tiền chế sản xuất và chế biến
Ứng dụng nhà tiền chế vào xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến

Nhà tiền chế trong xây dựng và lắp ráp ô tô
Ứng dụng nhà tiền chế trong xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô

Ứng dụng nhà tiền chế vào xây dựng nhà kho
Ứng dụng nhà tiền chế vào xây dựng nhà kho

Khu công nghiệp Long Hậu là một trong những đơn vị cung ứng nhà xưởng cho thuê, đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Sau khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư có thể vào hoạt động ngay, tiết kiệm được thời gian xây dựng.

Quy trình thiết kế và thi công khung thép tiền chế

Quy trình thiết kế và thi công nhà tiền chế không hề đơn giản. Để đảm bảo chất lượng công trình đòi đơn vị thi công cần chuẩn bị tỉ mỉ chu đáo ngay từ công đoạn đầu tiên. Chủ động tìm hiểu nắm bắt các thông tin về dự án để thi công suôn sẻ nhất. Quy trình thi công nhà tiền chế có 3 gai đoạn sau.

Thiết kế ---> Gia công các cấu kiện thép ---> Thi công lắp dựng và hoàn thiện nhà tiền chế

Khác với thi công nhà xưởng bê tông cốt thép thông thường. Thi công nhà tiền chế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn do một phần việc là sản xuất gia công khung thép đã được thực hiện tại nhà máy còn phần nền mòng thì được thi công trong quá trình sản xuất khung thép. 

Ưu điểm của nhà khung thép là gì?

Khả năng chóng cháy

Thép không dễ bắt lửa đảm bảo cho nhà xưởng, nguyên vật liệu, hàng hóa được an toàn hơn.

Nền tảng vững chắc

Thép là vật liệu có thể chịu trọng lượng cao nhất so với bất kỳ vật liệu xây dựng nhà ở nào hiện nay. Điều này có nghĩa là nhà khung thép có thể chịu được gió mạnh hơn, bão dữ dội.

Bảo hành kết cấu 50 năm

Nhà xưởng khung thép có tuổi thọ rất cao. Xây nhà khung thép là đầu tư cho tương lai. Một số đơn vị thi công nhà xưởng tiền chế bảo hành kết cấu lên đến 50 năm.

Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế mới nhất 2021

Báo giá thi công nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng

Hiện nay, giá xây dựng nhà khung thép 1, 2, 3 tầng đều được quy định rõ ràng, tùy vào quy mô, loại hình mà sẽ có sự chênh lệch.

 • Đơn giá dao động trong khoảng 1.600.000 - 2.400.000 (VNĐ/ m2).

Báo giá xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe

Đặc điểm của các công trình nhà xưởng, nhà kho để xe thường có diện tích khá khiêm tốn, khoảng 1.500 m2, xấp xỉ ¼ sân bóng đá 11 người. Bên cạnh đó còn có cột thép bằng bê tông cốt thép, vách thường dày khoảng 100mm và lợp mái tôn.

 • Đơn giá dao động trong khoảng 1.300.000 - 1.500.000 (VNĐ/ m2).

Báo giá tổng hợp nhà thép tiền chế 2021

Nhà xưởng tiền chế lớn thường có diện tích lớn hơn 1.500 m2, xây dựng 1 hay nhiều tầng, đơn giá sẽ giảm dần khi tổng diện tích sử dụng tăng lên.

 • Đơn giá dao động trong khoảng 1.600.000 - 2.500.000 (VNĐ/ m2).

Giá thi công nhà xưởng tiền chế có sự chênh lệch và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, loại hình, vật tư, mẫu thiết kế,...

Giá thi công nhà xưởng tiền chế có sự chênh lệch và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, loại hình, vật tư, mẫu thiết kế,...

Báo giá thi công nhà tiền chế theo từng hạng mục

Lưu ý: Báo giá thi công trên chỉ mạng tình chất tham khảo vì biến động giá cả vật tư trên thị trường nên giá thi công sẽ khác nhau tùy thời điểm.

Vật tư sử dụng trong quá trình thi công nhà thép tiền chế

Cấu tạo cơ bản của nhà xưởng khung thép tiền chế

Kết cấu chính của nhà xưởng tiền chế

Bao gồm phần móng, mái, dầm cầu, khung chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ I,... Một nhà xưởng khung thép sau khi xây dựng vững chắc, cần đảm bảo hệ thống kết cấu nhà xưởng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn.

Kết cấu phụ của nhà xưởng tiền chế

Bao gồm vách ngăn, khung đỡ, cầu thang, xà gồ mái, hệ sàn công tác, xà gồ tường hình chữ Z, C. Mặc dù chỉ là kết cấu phụ nhưng chúng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hoàn thiện nhà xưởng.

Kết cấu bao che, tạo hình

Phần này sử dụng các tấm vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, xi măng để bao che nội, ngoại thất. Bộ phận này có tác dụng giới hạn không gian, đồng thời bảo vệ nhà xưởng khỏi những tác động bên ngoài và tăng tính thẩm mỹ.

Sử dụng các tấm vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, xi măng để bao che nội, ngoại thất

Sử dụng các tấm vật liệu có sẵn như tôn lợp mái, xi măng để bao che nội, ngoại thất

Các loại vật tư cơ bản thường sử dụng trong thi công nhà xưởng tiền chế

Khung thép

Nhắc đến thi công nhà xưởng tiền chế thì vật tư đóng vai trò quan trọng nhất đó chính là khung thép. Tùy vào công trình mà chủ đầu tư, nhà thầu có thể chọn kích thước, hình dáng khung thép khác nhau. Điều đặc biệt của cách thi công nhà xưởng khung thép này đó là toàn bộ kết cấu khung thép đều được sản xuất đồng bộ sẵn rồi đem đến công trình để lắp đặt. Nhờ kỹ thuật này mà thời gian thi công được rút ngắn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chất liệu thép có khối lượng nhẹ hơn so với xi măng, gạch, vữa nên giảm được áp lực về tải trọng lên nền móng.

Tôn lợp mái

Tôn lợp mái được sử dụng hầu hết ở các công trình thi công nhà xưởng tiền chế, bởi đặc điểm nhẹ, đa dạng màu sắc, kiểu dáng, dễ dàng cắt gọt. Hiện nay, có 3 loại tôn phổ biến nhất đó là 3 lớp cách nhiệt, 1 lớp và lấy sáng. Tuy nhiên, tôn chỉ có thể cách nhiệt, chống nóng, giữ ấm một phần chứ không hoàn toàn, ngoài ra cũng không cách âm tốt.

Tấm bao che, định hình

Tấm hay vách bao che, định hình là bộ phận không thể thiếu khi xây dựng nhà xưởng tiền chế. Trước đây, để giữ cố định và an toàn cho nhà xưởng, người ta thường dùng gạch và xi măng. Tuy nhiên, trọng lượng của tường bao quanh và vách ngăn làm từ vật liệu này khá nặng. Bên cạnh đó, gạch được sản xuất từ đất sét khai thác trong tự nhiên, trải qua quá trình nung nóng, tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Vì vậy, vật liệu này hiện nay đã không còn được ưu tiên, mà thay vào đó là sử dụng các tấm tôn, xi măng. Đây được xem là các vật liệu tương lai, bởi trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng tấm bao che bằng tôn, xi măng hiện đại để tiết kiệm chi phí và giảm tải trọng cho nền móng

Sử dụng tấm bao che bằng tôn, xi măng hiện đại để tiết kiệm chi phí và giảm tải trọng cho nền móng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà thép tiền chế

Có rất nhiều mức giá thi công nhà xưởng tiền chế, tùy thuộc vào loại hình, quy mô, vật liệu xây dựng, nhà thầu và thời gian thi công. Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, chủ đầu tư cần tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp, cam kết uy tín, chất lượng trong quá trình xây dựng và sử dụng.

Cùng điểm qua một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà xưởng tiền chế trong nội dung tiếp theo!

Loại hình nhà xưởng khung thép

Tùy vào lĩnh vực sản xuất, mục đích sử dụng nhà xưởng của doanh nghiệp, sẽ có từng loại hình khác nhau. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp sản xuất các ngành hàng chế biến, chế tạo,...

Quy mô nhà xưởng

Đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ càng giảm khi tổng diện tích sàn sử dụng thực tế càng tăng. Điều này giúp chủ đầu tư có thể tối ưu chi phí cho việc xây dựng một cách tốt nhất.

Mẫu thiết kế nhà xưởng

Đối với các mẫu thiết kế nhà xưởng cầu kỳ, bổ sung nhiều chức năng, vách ngăn sẽ làm “đội” chi phí cao hơn. Nếu chủ đầu tư muốn tiết kiệm khoản này thì nên chọn thiết kế đơn giản, bố trí các thiết bị cơ bản, đáp ứng đủ công năng sử dụng cần thiết như hệ thống điện, đèn, thông gió,...

Mẫu thiết kế nhà xưởng chi tiết

Mẫu thiết kế nhà xưởng chi tiết

Vật liệu xây dựng

Lựa chọn vật liệu xây dựng cho nhà xưởng cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến giá thi công. Đối với các doanh nghiệp sản xuất ngành hàng chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, thiết bị điện tử sẽ có yêu cầu về vật tư cao hơn. Từ đó khiến giá thi công cao hơn các loại nhà xưởng thông thường.

Nhà thầu xây dựng

Mỗi đơn vị thầu xây dựng sẽ quy định một mức giá riêng cho việc thiết kế và thi công. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị thầu chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu thời gian kiểm tra, rà soát. Đồng thời hạn chế sai sót, lỗi kỹ thuật, tránh chỉnh sửa nhiều gây lãng phí thời gian, giờ công và vật tư xây dựng.

Thời gian thi công

Tùy vào quy mô, diện tích và các yêu cầu chi tiết của chủ đầu tư đối với nhà xưởng tiền chế mà thời gian thi công sẽ có sự chênh lệch. Thông thường, các mốc thời gian hoàn thành dự kiến cho từng bộ phận như móng, khung, tường bao quanh đều được ghi rõ trong hợp đồng xây dựng. Chủ đầu tư có thể dựa vào đây để kiểm soát, tránh vượt tiến độ, gây ảnh hưởng đến thời gian sản xuất của doanh nghiệp.

Các lưu ý khi thi công nhà xưởng khung thép

Một công trình nhà xưởng tiền chế sau khi hoàn thành sẽ chứa đựng rất nhiều hàng hóa, máy móc và cả con người làm việc trong đó. Khi đã đưa vào sử dụng thì rất khó để sửa chữa vì có thể ảnh hưởng đến an toàn và tiến độ sản xuất. Vì vậy, việc kiểm tra, lưu ý những vấn đề khi thi công là rất quan trọng. Một số vấn đề chủ đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng cần lưu ý đó là:

 • Phần khung thép kết cấu chính cần được chế tạo và lắp đặt chính xác dựa trên bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã dựng sẵn. Khi giám sát công trình thi công, chủ đầu tư cần kiểm tra giai đoạn này thật chặt chẽ, đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào.
 • Khi phần khung thép đã được dựng lên, tuyệt đối không tháo dỡ cáp neo chằng mà phải cố định cho đến khi hoàn tất công đoạn lợp tôn mái.
 • Để thi công nhà xưởng tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi.
 • Đảm bảo lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, tay chống và căng giằng cáp tạm từ kèo xuống cọc neo dưới đất.

Đảm bảo lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, tay chống và căng giằng cáp tạm từ kèo xuống cọc neo dưới đất

Đảm bảo lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, tay chống và căng giằng cáp tạm từ kèo xuống cọc neo dưới đất

 • Đảm bảo người lái cẩu luôn trong trạng thái tập trung và tỉnh táo. Tránh xảy ra những tai nạn không đáng có về người và tài sản trong suốt quá trình thi công lắp đặt.
 • Lắp tôn sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm lên các vết trầy xước để hạn chế hoen gỉ.
 • Khi hoàn thiện phần bao che, dùng dây dọi hoặc phấn để đánh dấu vị trí cột mốc. Nhằm mục đích là căng thẳng các tấm tôn khi lắp đặt.
 • Khi đi trên mái tôn để chỉnh sửa, hoàn thiện cần chú ý chỉ đi trên phần sóng dưới, tránh đi vào phần sóng trên làm dập múi tôn, gây móp, thủng.
 • Đặc biệt, nếu có lắp các tấm tôn sáng thì không đi, đứng lên phần này, bởi chúng không được làm bằng kim loại như tôn thông thường. Nếu chịu một lực từ sức nặng có thể bị gãy, vỡ, gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Trong quá trình thi công, nếu gặp phải thời tiết gió, bão to thì nên dừng thi công để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 • Cuối cùng là trang bị đầy đủ hệ thống điện, nước, thoát nước thải, đèn, thông gió và chống cháy để phục vụ các yêu cầu cơ bản trong suốt quá trình lao động, sản xuất.

Xây dựng nhà xưởng tiền chế được xem là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực xây dựng tương lai. Thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo vững chắc, bền bỉ với thời gian. Ngoài ra, để tối ưu được nhiều chi phí trong việc xây dựng, doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp thuê nhà xưởng tiền chế đã xây sẵn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí đầu tư ban đầu, đồng thời không làm tiến độ sản xuất bị ảnh hưởng. Liên hệ ngay với Công ty CP Long Hậu để được tư vấn và báo giá thuê nhà xưởng chi tiết!

Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129