Thông tin thị trường

Dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng giá rẻ | Long Hậu

Lượt xem: 214524/08/2021Chia sẻ

Cho thuê kho bãi là dịch vụ đang rất được ưa chuộng hiện nay, đem lại giải pháp tiết kiệm không gian, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Vậy, dịch vụ cho thuê kho bãi là gì? Bảng giá cho thuê kho phổ biến hiện nay ra sao? Tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết!

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho, bãi cho doanh nghiệp, cá nhân nhằm mục đích lưu trữ, cất giữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu để chờ sản xuất, phân phối. Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng hiện nay để hỗ trợ kiểm tra, rà soát tình trạng hàng hóa, quá trình lưu kho, cất giữ chi tiết nhất cho doanh nghiệp, khách hàng theo yêu cầu.

Hầu hết các dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất, logistic. Vị trí thường nằm gần hoặc trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cảng, sân bay để thuận tiện cho việc cất giữ, lưu trữ.

Nhu cầu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu trong nước ngày càng tăng cao, đòi hỏi các đơn vị cho thuê kho phải liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ để phù hợp với nhiều loại hình hàng hóa, sản phẩm cần lưu kho. Đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, hóa chất, linh kiện điện tử,...

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho, bãi cho doanh nghiệp, cá nhân nhằm mục đích lưu trữ, cất giữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho, bãi cho doanh nghiệp, cá nhân nhằm mục đích lưu trữ, cất giữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu nếu có kho bãi để lưu trữ thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới “bước chân” vào ngành thì vấn đề xây dựng kho để lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu là một “gánh nặng” khá lớn. Chưa kể đối với doanh nghiệp nào sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm riêng rẽ sẽ cần nhiều khu vực lưu trữ phù hợp. Điều này gây khá nhiều khó khăn trong việc đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho từ các đơn vị uy tín, doanh nghiệp sẽ giảm được một phần chi phí đáng kể. Bên cạnh đó, hàng hóa, nguyên vật liệu khi được lưu trữ ở nơi thích hợp sẽ đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất. Hạn chế hư hỏng, biến chất do môi trường bảo quản không đạt chuẩn.

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Giúp doanh nghiệp dễ dàng đối phó với các biến động của thị trường

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi trường hợp đặt hàng số lượng lớn trong khi doanh nghiệp lại thiếu chỗ lưu trữ. Dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Đây cũng là biện pháp bình ổn giá tốt nhất cho thị trường khi gặp phải các vấn đề khách quan bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai,...

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng hóa để tập trung vào kinh doanh

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín, đặc biệt là những đơn vị có áp dụng các phần mềm quản lý kho thông minh, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được thời gian, công sức để kiểm đếm, rà soát số lượng hàng hóa ra, vào mỗi ngày và tồn kho.

Từ đó có thể tập trung tốt hơn vào việc kinh doanh, tìm kiếm đơn hàng, đối tác,...

Giao hàng nhanh hơn và rẻ hơn

Khách hàng đang yêu cầu phải giao hàng gấp, gây căng thẳng nguồn lực của các công ty. Nhưng bằng cách thuê kho bãi, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu phân phối với chi phí phù hợp với ngân sách của mình. Kho công cộng 3PL (third-party logistics) có hệ thống phân phối hợp lý được thiết lập chặt chẽ.

Hệ thống phân phối này xác định con đường hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để đưa lô hàng của bạn đến tay khách hàng cuối cùng. Đó là một hệ thống chưa từng có ở các công ty mà phân phối không phải là năng lực cốt lõi.

Tiết kiệm không gian

Các công ty cần thêm không gian trong trụ sở chính của họ có thể thêm diện tích đất bằng cách chuyển các chức năng nhà kho sang cho thuê kho. Không gian nhà kho thuê này cho phép các công ty mở rộng mà không cần phải đầu tư vào một tòa nhà mới và loại bỏ các chi phí gia tăng như thuế tài sản, bảo hiểm, thiết bị và các nguồn lực khác.

Tính linh hoạt

Cho thuê kho công cộng giúp doanh nghiệp linh hoạt khi có nhu cầu. Các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho không gian và dịch vụ mà họ sử dụng, vì vậy họ có thể mở rộng quy mô hoặc thu nhỏ quy mô khi cần thiết. Tính linh hoạt này đặc biệt có lợi trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như mùa lễ, khi các doanh nghiệp đã quá tải hoặc không được trang bị để đáp ứng nhu cầu cao hoặc đột xuất.

Tại bất kỳ thời điểm nào, các doanh nghiệp có thể khai thác các nguồn lực 3PL của kho công cộng để đưa hàng hóa nhanh chóng đến các kênh phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các loại kho trong ngành logictics

Kho ngoại quan (bonded warehouse)

Kho ngoại quan là kho do công ty tư nhân ở nước ngoài kinh doanh dưới sự giám sát quản lý của cơ quan hải quan nước đó. Ưu điểm chính của nó là hoãn việc thanh toán thuế hải quan. Giống như một nhà kho tiêu chuẩn, kho ngoại quan cho phép các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa của họ gần hơn với khách hàng nước ngoài để giao hàng nhanh hơn, với lợi thế là đẩy mạnh việc thanh toán thuế hải quan cho đến khi hàng hóa được đưa ra khỏi kho ngoại quan. Chúng được sử dụng để lưu trữ hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

Kho CFS (container freight station)

Còn được gọi là kho hàng lẻ chuyên thu gôm phân phối các hàng lẻ vận chuyển chung một container. Kho CFS thường được sử dụng khi người giao hàng không đủ hàng để lắp đầy container.

Kho bảo thuế (Tax suspension warhouse)

Kho bảo thuế là kho chứa nguyên vật liệu, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài chưa thực hiện việc đóng thuế. Các kho bảo thuế thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp nên họ phải có trách nghiệm phối hợp cho cơ quan thuế thực hiện việc kiểm tra, giám sát kho.

Trung tâm Logistics

Trung tâm Logistics chứa các cơ sở vật chất như văn phòng, bãi có nhiệm vụ phân phối và vận tải các hàng hóa trong và ngoài nước. Người vận hành thường là chủ trung tâm logistics hoặc người thuê cơ sở vật chất của trung tâm logistics

Bảng giá dịch vụ cho thuê kho bãi

Hiện nay, các đơn vị cho thuê kho bãi đều cung cấp đa dạng dịch vụ, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Bảng giá các dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

Bảng giá cho thuê kho bãi chung

Từng loại hàng hóa khi lưu trữ tại đây luôn được sắp xếp trên ô kệ tiêu chuẩn, phù hợp. Có hệ thống camera và đội ngũ kiểm tra, giám sát liên tục, hạn chế tình trạng mất mát, hư hỏng trong quá trình lưu kho của hàng hóa.

  • Đơn giá cho thuê kho bãi chung theo tháng thường vào khoảng 130.000 VNĐ/ m3.
Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (VND/Tháng)Ghi chú
Cho thuê kho bãi chungVND130000Hàng hóa sắp theo ô kệ tiêu chuẩn
M3 được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao

Bảng giá cho thuê kho mát

Kho mát phù hợp với các mặt hàng thực phẩm như trái cây, rau củ quả, dược phẩm, thiết bị y tế, linh kiện điện tử,... Nhiệt độ trong kho luôn đảm bảo duy trì ở mức từ 20 - 25oC, giúp hàng hoá, nguyên vật liệu luôn trong tình trạng tốt nhất, không bị biến chất, biến dạng, hư hỏng.

Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (VND/Tháng)Ghi chú
Cho thuê kho mátVND250000Nhiệt độ duy trì từ 20 - 25oC, độ ẩm 45 - 50%
M3 được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao
 
Kho mát phù hợp với các mặt hàng thực phẩm như trái cây, rau củ quả, dược phẩm, thiết bị y tế, linh kiện điện tử

Kho mát phù hợp với các mặt hàng thực phẩm như trái cây, rau củ quả, dược phẩm, thiết bị y tế, linh kiện điện tử

Bảng giá cho thuê kho bãi tự quản

Dịch vụ cho thuê kho bãi tự quản sạch sẽ, kiên cố, giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc kiểm tra, giám sát hàng hóa. Doanh nghiệp, chủ hàng sẽ được bàn giao chìa khóa riêng để tự bố trí, quy hoạch theo mong muốn của mình.

Đơn giá cho thuê kho bãi tự quản theo tháng sẽ tùy thuộc vào diện tích mà doanh nghiệp yêu cầu, cụ thể như sau:

Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (VND/Tháng)Diện tích
Cho thuê kho bãi tự quản
VND
140000120m2
130000220m2
120000360m2
100000500m2
900001000m2

Bảng giá cho thuê kho mini tự quản

Kho mini tự quản được bố trí cửa riêng độc lập và ngăn ra thành từng phần nhỏ trong quần thể kho chung. Kho mini thường có chiều cao khoảng 2,2m, vách ngăn kiên cố, doanh nghiệp được bàn giao chìa khóa riêng để tự quản.

Vì có diện tích nhỏ nên chi phí thuê kho mini theo tháng khá cao, doanh nghiệp có thể tham khảo cụ thể như sau:

Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (VND/Tháng)Diện tích
Cho thuê kho mini tự quản
VND
1.700.0008m2
2.000.00010m2
2.900.00016m2
3.500.00020m2
160.000 VNĐ/ m2trên 20m2

Bảng giá cho thuê kho lạnh

Nhiệt độ trong kho lạnh luôn được đảm bảo duy trì ở mức từ 0oC đến - 20oC, phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ các mặt hàng như thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản tươi sống, trái cây,...

Đơn giá cho thuê kho bãi đông lạnh được tính theo ngày (tối thiểu 15 ngày) và phụ thuộc vào nhiệt độ, khối lượng hàng hóa, cụ thể như sau:

Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (ngày/m3/tấn)Ghi chú
Cho thuê kho lạnh
VND
14.0000oC đến - 10oC
18.000-18oC đến - 20o
 

Nhiệt độ trong kho lạnh phù hợp với các mặt hàng đông lạnh, thủy hải sản, thực phẩm, trái cây,...

Nhiệt độ trong kho lạnh phù hợp với các mặt hàng đông lạnh, thủy hải sản, thực phẩm, trái cây,...

Bảng giá cho thuê kho cất giữ hồ sơ, tài liệu

Doanh nghiệp có thể thuê kho cất giữ hồ sơ, tài liệu để tối ưu diện tích sử dụng trong văn phòng. Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của doanh nghiệp đều có thể được lưu trữ trong thời gian dài với độ bảo quản tốt nhất.

Đơn giá cho thuê kho bãi cất giữ hồ sơ được tính như sau:

Dịch vụĐơn vị tính (VND)Đơn giá (VND/m3/tháng)Ghi chú
Cho thuê kho bãi cất giữ hồ sơ
VND
130.000
Trích lục hồ sơ đi kèm theo mã thùng đã đánh dấu miễn phí
200.000 VNĐ/ thùng cung cấp thùng đựng hồ sơ
 

Bảng giá các dịch vụ tiện ích đi kèm

Tại kho, bãi mà doanh nghiệp thuê để chứa hàng hóa, văn phòng phẩm đều có các dịch vụ đi kèm nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Các dịch vụ này đều được tính phí với mức giá phải chăng, bao gồm:

  • Phí bốc xếp hàng hóa (xuất, nhập): 50.000 VNĐ/ khối.
  • Phí quản lý hàng hóa: Thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị cho thuê kho bãi.
  • Quấn PE để bảo vệ hàng hóa miễn phí.
  • Miễn phí thuê pallet.

Khi chọn đơn vị cho thuê kho bãi, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo các chính sách liên quan để đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Xét xem trong các chi phí đã bao gồm bảo hiểm hàng hóa hay chưa, cùng các vấn đề quan trọng khác.

Hiện nay, vì các đơn vị cho thuê kho bãi khá nhiều, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với Công ty CP Long Hậu để được tư vấn và nhận dịch vụ chăm sóc tốt nhất!

Các câu hỏi thường gặp khi thuê kho bãi

Long Hậu đảm bảo các tiêu chí về an toàn như: Có hệ thống phòng chống cháy nổ, camera giám sát 24/24, vị trí kho cao ráo không bị ngập nước dù có mưa bão lớn, hệ thống nhà kho hiện đại.

Long Hậu cho thuê những loại kho nào?

Chúng tôi cho thuê các loại kho như kho mát, kho bãi tự quản, kho mini tự quản, kho lạnh, kho cất giữ hồ sơ tài liệu.

Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129