Free website hits

Thông tin hữu ích

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy nhanh, uy tín

Lượt xem: 323719/04/2024Chia sẻ

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng hiện nay. Bởi đây là một trong những điều kiện BẮT BUỘC để xin giấy phép hoạt động của nhiều ngành nghề. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ cũng như tự mình thực hiện thủ tục xin giấy phép PCCC. Để tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo tính pháp lý, nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại công ty CP Long Hậu (LHC). 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi phí làm giấy phép phòng cháy chữa cháy và dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy của Long Hậu.

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy nhanh, uy tín tại Long Hậu

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là gì?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy Long Hậu, hãy điểm qua khái niệm về giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy (giấy phép thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy) là loại giấy tờ pháp lý dùng để chứng minh đối tượng được cấp đã đáp ứng đủ điều kiện về PCCC theo quy định của pháp luật. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Vai trò của giấy phép phòng cháy chữa cháy

Tại sao thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy lại quan trọng? Việc xin cấp giấy phép PCCC là một trong những điều kiện bắt buộc đối với một số ngành nghề. Theo đó, nó được xem là văn bản chứng minh cơ sở kinh doanh đã đáp ứng được các quy định về phòng cháy chữa cháy. Từ đó hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn đồng thời có phương án xử lý kịp thời sự cố, dập tắt đám cháy nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là văn bản pháp lý bắt buộc

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là văn bản pháp lý bắt buộc (Nguồn Internet)

Ngoài ra, việc không chấp hành đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy cũng khiến cá nhân, tổ chức bị xử phạt theo quy định pháp luật. Cụ thể tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP có quy định xử phạt hành chính về PCCC như sau:

 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với các công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy nhưng chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.
 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.
 • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Các đối tượng bắt buộc phải xin giấy phép PCCC

Phụ lục 1 Nghị định 136/2020/NĐ-CP có quy định cụ thể về các đối tượng cần làm dịch vụ phòng cháy chữa cháy bao gồm:

1. Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp, trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, tổ chức cao trên 5 tầng hay có khối tích trên 5.000m3;

2. Tòa nhà chung cư, nhà tập thể, nhà đa năng hay ký túc xá;

3. Các cấp trường học:

 • Trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông;
 • Trường dạy nghề, trường trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
 • Các trung tâm giáo dục khác được thành lập theo quy định của pháp luật;

4. Chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn uống, nhà hàng;

5. Nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ, các cơ sở lưu trú được thành lập theo quy định của Luật Du lịch;

6. Nhà hát, rạp xiếc, rạp chiếu phim; trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện; quán karaoke, vũ trường, câu lạc bộ, thẩm mỹ viện; cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp; cơ sở vui chơi giải trí;

Đối tượng bắt buộc phải làm dịch vụ xin giấy phép PCCC

Đối tượng bắt buộc phải làm dịch vụ xin giấy phép PCCC (Nguồn Internet)

7. Bệnh viện:

 • Các cơ sở y tế khám chữa bệnh;
 • Cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh;
 • Trung tâm y tế, cơ sở y tế;
 • Nhà điều dưỡng, trung tâm chỉnh hình, phục hồi chức năng, viện dưỡng lão quy mô trên 21 giường;

8. Bảo tàng, thư viện, nhà trưng bày, triển lãm, nhà sách, hội chợ, cơ sở tôn giáo;

9. Bưu điện, truyền hình, cơ sở truyền thanh, viễn thông; trung tâm quản lý dữ liệu, nhà lắp đặt thiết bị thông tin;

10. Cảng hàng không, cảng biển, cảng thủy nội địa cấp IV trở lên; bến xe cấp huyện, nhà ga đường sắt diện tích sàn trên 500m2;

11. Các cơ sở thể thao bao gồm: sân vận động, nhà thi đấu thể thao, trung tâm thể dục thể thao, cung thi đấu trong nhà, trường đua, trường bắn,...

12. Nhà xưởng công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ A, B, C, D, E;

13. Các công trình công nghệ cao trên 5 tầng/khối tích 5.000m3;

14. Bãi giữ xe, garage xe được thành lập theo quy định pháp luật;

15. Nhà máy điện, trạm biến áp;

16. Hầm đường bộ, hầm đường sắt có chiều dài trên 500m;

17. Các dự án quy hoạch, bao gồm:

 • Dự án quy hoạch xây dựng mới, cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất;
 • Dự án cải tạo hay xây dựng mới các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan đến PCCC của khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất.

18. Kho vật liệu, vũ khí, công cụ hỗ trợ; công trình xuất nhập, chế biến hay vận chuyển dầu mỏ, khí đốt, vật liệu nổ công nghiệp;

19. Cửa hàng xăng dầu trên 1 cây bơm, cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn trên 70kg;

20. Nhà kho hàng hóa, vật tư dễ cháy có khối tích trên 1.000m3;

21. Nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ gây cháy, nổ, hàng hóa đựng trong bao bì dễ cháy của hộ gia đình.

Tham khảo bài viết:

>> Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

>> Dịch vụ xin giấy phép môi trường

Thủ tục làm dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Không phải ai cũng nắm rõ trình tự thủ tục xin giấy phép PCCC, do đó Long Hậu đã tổng hợp các bước thực hiện chi tiết bao gồm chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ xét duyệt hồ sơ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận PCCC bao gồm:

 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy;
 • Bản sao giấy chứng nhận thẩm duyệt và văn bản nghiệm thu về PCCC;
 • Danh sách thống kê các phương tiện PCCC;
 • Danh sách nhân viên đã được tập huấn về PCCC;
 • Phương án chữa cháy;

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép PCCC

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép PCCC (Nguồn Internet)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh, cá nhân hoặc tổ chức tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép PCCC cho cơ quan có thẩm quyền. Có các hình thức nộp hồ sơ như sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Cảnh sát PCCC hoặc Phòng Cảnh sát PCCC;
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công;
 • Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần và tính hợp lệ của hồ sơ. Theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP, thời hạn xét duyệt và cấp giấy phép PCCC là từ 5 - 15 ngày làm việc (tính từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ). Trường hợp không được cấp phép, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi văn bản trả lời trong đó nêu rõ lý do từ chối xét duyệt.

Giấy phép PCCC sẽ có hiệu lực trong 3 năm, kể từ ngày cấp. Do vậy các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý thời gian làm lại thủ tục xin cấp giấy phép mới để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Hoàn tất thủ tục đăng ký phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Hoàn tất thủ tục đăng ký phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Chi phí làm giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Lệ phí đối với dịch vụ xin giấy phép PCCC hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau như: quy mô, hình thức dự án, ngành nghề kinh doanh mà phương thức tính cũng như biểu đồ tỷ lệ tính lệ phí sẽ có sự khác nhau. Do vậy lệ phí cần đóng để làm giấy chứng nhận PCCC cũng có sự chênh lệch.

Phương thức tính lệ phí cấp giấy chứng nhận PCCC cụ thể như sau:

Mức thu phí thẩm định phê duyệt = Tổng mức đầu tư dự án được phê duyệt x Tỷ lệ tính phí

 

Chi phí làm dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Chi phí làm dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Cơ quan thẩm quyền cấp phép phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, có 2 cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy là Cục Cảnh sát PCCC thuộc Bộ Công an và Phòng Cảnh sát PCCC cấp tỉnh. Tùy trường hợp xin cấp giấy phép mà cơ quan có thẩm quyền cấp phép được quy định như sau:

 • Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ Công an sẽ cấp giấy phép PCCC cho các trường hợp do Cục thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC;
 • Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh sẽ cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các trường hợp được ủy quyền.

Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là một trong những văn bản pháp lý bắt buộc mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải có trước khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục xin giấy phép PCCC vẫn còn gây ra nhiều khó khăn với các doanh nghiệp. Đặc biệt, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lại càng khó khăn hơn khi gặp phải rào cản về ngôn ngữ.

Hiểu được vấn đề mà nhiều đối tác, khách hàng đang gặp phải, Công ty CP Long Hậu đã bổ sung thêm dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy dành cho các doanh nghiệp thuê nhà xưởng tại đây. Như vậy, các nhà đầu tư khi thuê xưởng tại KCN Long Hậu sẽ không cần bận tâm về vấn đề xin giấy phép PCCC. Thay vào đó có thể yên tâm đi vào hoạt động sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, Công ty CP Long Hậu sẽ giúp quý đối tác, khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời tránh được những rắc rối về pháp lý theo quy định pháp luật.

Dịch vụ làm giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại Long Hậu

Dịch vụ làm giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại công ty CP Long Hậu

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy mà Công ty CP Long Hậu muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc gặp khó khăn trong khâu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129