Free website hits

Thông tin hữu ích

Cho thuê nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành nghề nào?

Lượt xem: 272105/03/2024Chia sẻ

Nhà xưởng 300m2 thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Vậy diện tích nhà xưởng khá khiêm tốn như vậy sẽ phù hợp với ngành nghề sản xuất nào? Làm thế nào để tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng 300m2 một cách hiệu quả? Tất cả sẽ được Công ty CP Long Hậu (LHC) giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cho thuê nhà xưởng 300m2

Cho thuê nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành nghề nào?

Quy mô nhà xưởng 300m2

Nhà xưởng 300m2 là loại hình nhà xưởng quy mô trung bình, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thuộc các lĩnh vực: cho thuê xưởng gia công, cho thuê xưởng lắp ráp, cho thuê xưởng may,... Dịch vụ cho thuê nhà xưởng 300m2 giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí so với đầu tư xây dựng nhà xưởng. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất khi có nhu cầu.

Thông thường, các chủ cơ sở sản xuất, đơn vị đứng đầu doanh nghiệp khi lựa chọn nhà xưởng trên 1000m2 thường muốn thuê nhà xưởng xây sẵn nhằm giảm chi phí xây dựng. Thế nhưng hiện tại, nhiều chủ doanh nghiệp cho dù sử dụng nhà xưởng 300m2 vẫn có xu hướng thuê nhà xưởng xây sẵn.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí thuê nhà xưởng 1000m2 bao nhiêu

Nhà xưởng 300m2 là loại nhà xưởng quy mô trung bình

Nhà xưởng 300m2 là loại nhà xưởng quy mô trung bình

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng 300m2 xây sẵn đem lại các lợi ích sau cho các doanh nghiệp:

 • Không cần huy động vốn đầu tư.

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng.

 • Nhanh chóng tiến hành quy trình sản xuất.

 • Không phải làm các thủ tục pháp lý về xây dựng nhà xưởng. 

 • Được phép ký kết hợp đồng ngắn hạn.

Tham khảo bài viết: dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

6 ngành nghề phù hợp với nhà xưởng 300m2

Nhà xưởng 300m2 - 500m2 là loại nhà xưởng có kích thước trung bình, được đánh giá là nhà xưởng tiềm năng, phù hợp nhiều ngành nghề khác nhau như dệt may, cơ khí, hóa mỹ phẩm, thực phẩm. Sau đây là một số ngành sản xuất phù hợp với nhà xưởng 300m2:

Sản xuất linh kiện điện tử

Hiện nay, các ngành sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử đang trở thành ngành ưu tiên đầu tư phát triển của rất nhiều doanh nghiệp vì chúng mang lại lợi nhuận cao. Hầu hết các khu công nghiệp đều đầu tư, xây dựng sẵn cơ sở hạ tầng cho nhà xưởng 300m2 để phục vụ cho ngành sản xuất linh kiện điện tử.

Nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành sản xuất linh kiện điện tử

Nhà xưởng 300m2 phù hợp với ngành sản xuất linh kiện điện tử (nguồn internet)

Diện tích 300m2 rất phù hợp cho các thao tác sản xuất chất bán dẫn và linh kiện ứng dụng điện tử. Ngoài ra, các quy trình kiểm tra chức năng, lắp ráp và kiểm tra thành phẩm, tập kết hàng hóa đều có thể thực hiện ngay bên trong nhà xưởng 300m2. 

Có thể tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế nhà xưởng 200m2 tiết kiệm chi phí, tiện lợi

Sản xuất thực phẩm

Nếu mở một cơ sở sản xuất thực phẩm thì doanh nghiệp có thể cân nhắc nhà xưởng 250m2 đến 300m2 bởi vì chủ cơ sở sản xuất cần phải thuê thêm một kho lạnh để trữ hàng hóa.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra của thực phẩm, nhà xưởng 300m2 phải đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, toàn bộ cơ sở đều phải tuân theo quy định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất như:

 • Cách thiết kế, bố trí nhà xưởng hợp lý.

 • Kết cấu nhà xưởng thông thoáng.

 • Hệ thống cung cấp và xử lý nước vận hành tốt.

 • Sử dụng trang thiết bị cũng như vật dụng tiêu hao đã qua kiểm định.

 • Địa điểm kho lạnh nằm gần cơ sở sản xuất, hạn chế thực phẩm biến đổi trong quá trình vận chuyển.

Sản xuất mỹ phẩm

Dây chuyền sản xuất hóa mỹ phẩm như một làn sóng mới đổ bộ vào Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Hàng loạt hãng mỹ phẩm nội địa chất lượng cao ra đời, nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp.

Chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm thường không thuê kho tách rời với nhà xưởng 300m2 mà sẽ trữ luôn hóa chất trong phòng thí nghiệm. Vậy nên nhà xưởng không chỉ phải đáp ứng cơ bản những tiêu chuẩn an toàn hóa chất mà còn phải duy trì không gian thông thoáng, nhiệt độ phòng ổn định.

Hầu hết các máy chiết tách, hệ thống pha chế (nhũ hóa) hoặc dây chuyền đóng gói đều chiếm diện tích lớn. Quy mô của nhà xưởng 300m2 là vô cùng thích hợp cho dây chuyền sản xuất mỹ phẩm trung bình.

Sản xuất may mặc

Chủ cơ sở sản xuất may mặc thường sẽ lựa chọn nhà xưởng lớn, tuy nhiên một số doanh nghiệp nhỏ như ngành dệt may cho các Local Brand sẽ lựa chọn nhà xưởng 300m2. Vì vải vóc là chất liệu dễ cháy, nhà xưởng phải thi công ở nơi có hạ tầng xã hội tốt, tuân thủ toàn bộ quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, trang bị đầy đủ thiết bị.

Cho thuê nhà xưởng 300m2 làm xưởng may mặc

Cho thuê nhà xưởng 300m2 làm xưởng may mặc (nguồn internet)

Với 300m2, chủ doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp và phân chia công đoạn sản xuất mà vẫn tuân thủ các quy định về khoảng cách an toàn trong thời gian bệnh dịch đang hoành hành.

Sản xuất bao bì

Đối với nhà xưởng 300m2 sản xuất bao bì, nhà xưởng cần đủ diện tích để đặt các máy in, máy dập khuôn kích thước lớn. Ngoài ra, mực in là một trong những dạng hợp chất bay hơi (VOCs) khá độc hại. Hệ thống thoát hơi, thông khí của nhà xưởng cần phải được phân bố hợp lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.

Sản xuất cơ khí

Sản xuất, chế tạo, gia công cơ khí luôn cần nhà xưởng 300m2 nằm ngay tại khu công nghiệp. Bởi vì đây là ngành sản xuất đặc thù, quy trình sản xuất yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ nên các công đoạn phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Nhà xưởng cơ khí phải đáp ứng được diện tích phù hợp với quá trình sản xuất

Nhà xưởng cơ khí phải đáp ứng được diện tích phù hợp với quá trình sản xuất (nguồn internet)

Trong quá trình sản xuất cơ khí, bên cạnh công nghệ gia công phôi, gia công không phôi, hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu áp dụng công nghệ sóng siêu âm, chùm điện tử, tia lửa điện.

Vì vậy, nhà xưởng 300m2 ngoài đáp ứng về diện tích còn phải có không gian phù hợp cho kỹ sư áp dụng công nghệ mới trong quá trình sản xuất.

Xem thêm ngay cho thuê nhà xưởng khu công nghệ cao quận 9

KCN Long Hậu - Cho thuê nhà xưởng 300m2 chất lượng, giá tốt

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn hiện đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh nhờ ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí, đi vào hoạt động nhanh chóng,... Trong đó, nhà xưởng 300m2 sẽ là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp SMEs. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề cho thuê nhà xưởng 300m2 VIT88 cũng như tổng hợp những ngành nghề phù hợp với loại nhà xưởng này. Hy vọng qua những chia sẻ trên, Quý đối tác/khách hàng sẽ đưa ra được quyết định phù hợp nhất với thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.  

KCN Long Hậu - cho thuê nhà xưởng 300m2 chất lượng, giá tốt

KCN Long Hậu - cho thuê nhà xưởng 300m2 chất lượng, giá tốt

Công ty Cổ Phần Long Hậu

 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Điện thoại: (+84) 906 938 599
 • Email: sales@longhau.com.vn
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129