Free website hits

Thông tin hữu ích

Thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê kho bãi năm 2024

Lượt xem: 1142324/08/2021Chia sẻ

Cùng với nhu cầu phát triển và mở rộng quy mô hoạt động, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn hình thức dịch vụ cho thuê kho bãi nhằm lưu trữ hàng hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Vậy dịch vụ cho thuê kho bãi là gì? Có những hình thức cho thuê kho nào hiện nay và ưu điểm ra sao? Cùng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) xem qua bài viết để có thêm nhiều thông tin hơn về dịch vụ này nhé!

Dịch vụ cho thuê kho bãi

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê kho bãi.

Dịch vụ cho thuê kho là gì?

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho bãi cho các khách hàng có nhu cầu lưu trữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu để phục vụ cho sản xuất hoặc phân phối ra thị trường. Đối tượng khách hàng của dịch vụ này có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Khi sử dụng dịch vụ, đơn vị cho thuê kho sẽ thường xuyên cập nhật cho khách hàng về tình trạng hàng hóa, quá trình lưu kho chi tiết. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát kho hàng. 

Dịch vụ cho thuê kho hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất, logistics,... Vị trí của các kho bãi thường nằm gần các khu công nghiệp, cảng, sân bay,... để thuận tiện cho việc vận chuyển, xuất nhập hàng.

Dịch vụ cho thuê kho cho nhiều doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê kho là giải pháp tiết kiệm chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

Các loại kho cho thuê hiện nay

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan là kho bãi lưu trữ các loại hàng hóa: (1) Hàng hóa từ Việt Nam đã làm xong thủ tục hải quan xuất khẩu; (2) Hàng hóa từ nước ngoài chờ làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam hoặc chờ xuất khẩu sang nước thứ ba. Khu vực kho bãi được lập trên lãnh thổ Việt Nam, được ngăn cách với khu vực xung quanh để lưu giữ hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc hàng trong nước được đưa vào kho ngoại quan theo hợp đồng ký gửi.

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan (nguồn internet) 

Khi sử dụng kho ngoại quan để lưu trữ hàng hóa, doanh nghiệp có thể ủy quyền trực tiếp cho đơn vị dịch vụ để thực hiện các thủ tục như: phân loại, đóng gói bao bì, đóng ghép hàng hóa, bảo dưỡng hàng hóa,... Bên cạnh đó, tại đây còn có thể thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa và chuyển hàng hóa ngoại quan 2 chiều giữa các kho.

Kho CFS (Container Freight Station)

Kho CFS (Container Freight Station) còn được gọi là kho hàng lẻ - chuyên dùng để thu gom và phân phối hàng lẻ vận chuyển chung một container. Đây là hình thức thuê kho bãi phù hợp với những bên giao hàng không có đủ số lượng hóa để lấp đầy một container. Theo đó, hàng hóa tại các kho CFS sẽ được tập kết đến điểm thu gom, sau đó được phân tách hoặc đóng ghép chung thành một container để xuất khẩu. 

Kho bảo thuế

Kho bảo thuế là kho bãi được dùng để chứa nguyên vật liệu, hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng chưa thực hiện thủ tục đóng thuế. Loại kho này có vai trò lưu trữ, bảo quản các loại nguyên liệu, vật tư để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa của doanh nghiệp. Kho bảo thuế thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp vậy nên họ phải có trách nghiệm phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện các thủ tục kiểm tra, giám sát kho.

Trung tâm Logistics

Trung tâm Logistics là khu vực thực hiện các hoạt động liên quan đến vận tải và phân phối hàng hóa trong nước cũng như quốc tế. Chủ thể thực hiện các hoạt động này có thể là chủ sở hữu hoặc người thuê kho bãi, văn phòng, khu vực bốc dỡ hàng,... Tại đây được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động và dịch vụ của trung tâm. Từ đó mang đến các giải pháp vận tải an toàn, thuận tiện nhất cho các doanh nghiệp. 

Trung tâm Logistics là khu vực thực hiện các hoạt động liên quan đến vận tải và phân phối hàng hóa 

Lợi ích của dịch vụ cho thuê kho bãi

Cùng với nhu cầu mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp, các hình thức cho thuê kho bãi cũng ngày càng phát triển nhanh chóng. phải ngẫu nhiên mà loại hình dịch vụ này lại nhận được sự tin chọn từ nhiều khách hàng đến vậy. Cùng Công ty CP Long Hậu (LHC) điểm qua một vài lợi ích nổi bật mà dịch vụ này mang lại:

Tăng diện tích sử dụng

Lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch cho thuê kho đó chính là tăng thêm diện tích lưu trữ hàng hóa. Nguyên vật liệu, vật tư luôn có sẵn trong kho với số lượng cần thiết giúp hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng giúp doanh nghiệp có đủ lượng hàng hóa để phân phối liên tục ra thị trường.

Tối ưu quá trình sản xuất

Khi diện tích lưu trữ hàng hóa đã được đảm bảo thì quá trình sản xuất của doanh nghiệp cũng càng được tối ưu. Đặc biệt là khi nhà kho được đặt gần xưởng sản xuất, việc vận chuyển nguyên vật liệu giữa kho và nhà xưởng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Từ đó công tác sản xuất được diễn ra liên tục và ổn định, nâng cao năng suất và khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Nhiều dịch vụ đi kèm tiện ích

Các dịch vụ cho thuê kho thường cung cấp cho doanh nghiệp các tiện ích và dịch vụ kèm theo như: dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, vệ sinh kho, bảo trì kho, cho thuê trang thiết bị,... Đặc biệt, các đơn vị dịch vụ cũng hỗ trợ doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến quản lý kho với chi phí hợp lý. 

Dịch vụ cho thuê kho cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ kèm theo

Dịch vụ cho thuê kho cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ kèm theo (nguồn internet)

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Việc xây dựng kho bãi riêng dùng lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu chắc hẳn sẽ là “gánh nặng” lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ, đang trong bước đầu hoạt động. Đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất đa dạng chủng loại sản phẩm sẽ cần nhiều khu vực lưu trữ riêng biệt với điều kiện phù hợp. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc đầu tư chi phí xây dựng kho ban đầu. 

Lúc này, sử dụng dịch vụ thuê kho từ các đơn vị dịch vụ uy tín trên thị trường sẽ là giải pháp tối ưu. Doanh nghiệp không chỉ giảm thiểu đáng kể chi phí mà bên cạnh đó còn đảm bảo hàng hóa/nguyên vật liệu được lưu trữ ở điều kiện đạt chuẩn, hạn chế các hư hỏng và duy trì chất lượng tốt nhất. 

Chủ động và linh hoạt cho doanh nghiệp 

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp khó tránh khỏi những tình huống phát sinh. Chẳng hạn như khách hàng đột nhiên đặt số lượng hàng quá lớn trong khi doanh nghiệp lại thiếu không gian kho để lưu trữ. Lúc này, dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ chính là giải pháp thuận tiện, giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. 

Thông thường, các doanh nghiệp sản xuất sẽ lưu kho một lượng hàng hóa nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đồng thời ứng phó trước những đơn hàng phát sinh đột xuất. Lượng hàng hóa lưu kho thường chiếm khoảng 40 - 50% nhằm đảm bảo đủ lượng hàng cung ứng. Sử dụng dịch vụ thuê kho cũng là biện pháp bình ổn giá hiệu quả khi gặp phải các vấn đề bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai,... 

Chủ động và linh hoạt cho doanh nghiệp

Chủ động và linh hoạt cho doanh nghiệp (nguồn internet)

Tại sao nên tìm đơn vị cho thuê kho bãi gần nhà xưởng?

Kho bãi lưu trữ hàng hóa là hạng mục vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Thay vì đầu tư xây dựng kho bãi tốn kém chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thuê kho. 

Theo đó, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn các vị trí kho bãi nằm gần nhà xưởng. Mục đích là để tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa đồng thời tránh được những sự cố hư hỏng không may trong quá trình vận chuyển hàng. 

Những hình thức thuê kho phổ biến

Thuê kho chung

Kho chung (hay còn gọi là kho chia sẻ/kho công cộng/kho ghép) là loại kho có diện tích rất lớn, được chia thành nhiều ô kệ riêng biệt để nhiều khách hàng có thể thuê và lưu trữ hàng hóa chung. Hình thức kho chung đáp ứng được mọi nhu cầu cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn, số lượng hàng hóa lưu trữ lớn hay nhỏ.  

Kho chung là kho có diện tích rất lớn mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để lưu trữ hàng hóa chung

Kho chung là kho có diện tích rất lớn mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để lưu trữ hàng hóa chung (nguồn internet)

Hình thức cho thuê kho chung cho phép nhiều doanh nghiệp khác nhau cùng lưu trữ hàng hóa trong một không gian kho. Thuê kho chia sẻ vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể đồng thời mang đến nhiều tiện ích. Doanh nghiệp cũng có thể linh động về thời gian thuê kho hoặc lượng hàng hóa cần lưu trữ, bảo quản. 

Cho thuê kho riêng

Cho thuê kho riêng (hay cho thuê kho tự quản) là hình thức phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn với nguồn tài chính dồi dào. Kho tự quản thường đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa nhất định, diện tích kho không quá lớn. Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ thuê trọn gói một không gian kho để lưu trữ hàng hóa/nguyên vật liệu tự sản xuất và thanh toán chi phí theo tháng hoặc theo năm. 

Dịch vụ cho thuê kho mini

Với hình thức cho thuê kho mini, các chủ đầu tư sẽ cho xây dựng một khu vực kho rộng lớn. Tiếp đến, tùy thuộc vào nhu cầu thuê của khách hàng mà phân tách thành các kho nhỏ, có vách ngăn và cửa khóa riêng biệt. 

Kho mini sẽ do khách hàng tự quản lý hàng hóa

Kho mini sẽ do khách hàng tự quản lý hàng hóa (nguồn internet)

Chủ đầu tư sẽ bố trí bảo vệ ở vòng ngoài, lắp đặt camera giám sát để đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực. Còn khách hàng sẽ chủ động quản lý, bảo mật hàng hóa của mình. Tùy theo thỏa thuận giữa các bên mà chủ đầu tư có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như: bốc xếp hàng hóa, cho thuê xe nâng,... 

Dịch vụ kho thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Kéo theo đó là nhu cầu về kho bãi và lưu thông hàng hóa ngày càng tăng. Chính vì vậy là dịch vụ kho thương mại điện tử đã ra đời. Không chỉ cung cấp khu vực kho để lưu trữ, bảo quản hàng hóa mà đơn vị cho thuê còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như: đóng gói hàng, dán nhãn, giao nhận hàng, thu hộ,... 

Các quy định về hoạt động kho bãi tại Việt Nam 

Quy định về hoạt động kho bãi

Hoạt động lưu trữ hàng hóa: là hoạt động của doanh nghiệp có kho hàng riêng, lưu trữ hàng hóa tự sản xuất hoặc kinh doanh, không thuộc nhóm kinh doanh bất động sản. Hàng tháng doanh nghiệp phải xuất hóa đơn phí lưu trữ hàng hoá. 

Hoạt động cho thuê kho bãi là hoạt động của các đơn vị sở hữu kho bãi cho thuê, tự điều hành hoặc cho thuê đất trống thuộc nhóm kinh doanh bất động sản.

Các quy định về hoạt động của kho bãi

Các quy định về hoạt động của kho bãi (nguồn internet)  

Quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi

Đơn vị dịch vụ muốn kinh doanh hình thức cho thuê kho bãi, cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã và có vốn pháp định không dưới 20 tỷ.

 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán chuyển nhượng, cho thuê không thường xuyên thì không cần phải lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định.

Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy

Kho bãi hàng hóa được xếp vào nhóm cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Chính vì vậy, các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp muốn kinh doanh cho thuê kho bãi cần đáp ứng các điều kiện về phòng cháy chữa cháy như sau: 

 • Kho bãi cần có bảng nội quy, đặt biển báo/biển chỉ dẫn về PCCC.

 • Lắp đặt hệ thống điện chống sét, chống tĩnh điện.

 • Thiết lập quy trình phòng cháy chữa cháy phù hợp với thực tế quy mô, cấu trúc kho bãi. 

 • Xây dựng và tập huấn lực lượng PCCC tại cơ sở, đảm bảo kiến thức và kỹ năng phòng trường hợp hỏa hoạn không may xảy ra. 

 • Xây dựng phương án chữa cháy và gửi cho các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 • Đảm bảo hoạt động liên tục của các hệ thống: báo cháy, cấp nước, thông tin liên lạc, giao thông,... 

 • Có văn bản kiểm tra, thẩm duyệt về PCCC của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình.

 • Lưu trữ đầy đủ hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC theo quy định.

Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy

Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy  (nguồn internet)

Bảng giá tham khảo cho dịch vụ cho thuê kho bãi

Hiện nay, các đơn vị cho thuê kho bãi đều cung cấp đa dạng dịch vụ, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Dưới đây là bảng giá các dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến nhất hiện nay. Các bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào những yêu cầu của doanh nghiệp và tình trạng kho bãi mà giá có thể sẽ khác nhau. 

Bảng giá cho thuê kho bãi chung

Từng loại hàng hóa khi lưu trữ tại đây luôn được sắp xếp trên ô kệ tiêu chuẩn, phù hợp. Có hệ thống camera và đội ngũ kiểm tra, giám sát liên tục, hạn chế tình trạng mất mát, hư hỏng trong quá trình lưu kho của hàng hóa.

Chi phí thuê kho bãi chung theo tháng thường rơi vào khoảng 130.000 VNĐ/m3.

Dịch vụ

Đơn vị tính (VND)

Đơn giá (VND/Tháng)

Ghi chú

Cho thuê kho bãi chung

VND

130.000

Hàng hóa sắp theo ô kệ tiêu chuẩn

M3 được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao

Bảng giá cho thuê kho mát

Kho mát phù hợp với các mặt hàng thực phẩm như trái cây, rau củ quả, dược phẩm, thiết bị y tế, linh kiện điện tử,... Nhiệt độ trong kho luôn đảm bảo duy trì ở mức từ 20 - 25 độ C, giúp hàng hóa, nguyên vật liệu luôn trong tình trạng tốt nhất, không bị biến chất, biến dạng, hư hỏng.

Dịch vụ

Đơn vị tính (VND)

Đơn giá (VNĐ/Tháng)

Ghi chú

Cho thuê kho mát

VND

250.000

Nhiệt độ duy trì từ 20 - 25 độ C, độ ẩm 45 - 50%

M3 được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao

 

Kho mát phù hợp với các mặt hàng thực phẩm, thiết bị y tế, linh kiện điện tử.

Bảng giá cho thuê kho bãi tự quản

Dịch vụ cho thuê kho bãi tự quản sạch sẽ, kiên cố, giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc kiểm tra, giám sát hàng hóa. Doanh nghiệp, chủ hàng sẽ được bàn giao chìa khóa riêng để tự bố trí, quy hoạch theo mong muốn của mình.

Đơn giá cho thuê kho bãi tự quản theo tháng sẽ tùy thuộc vào diện tích mà doanh nghiệp yêu cầu, cụ thể như sau:

Dịch vụ

Đơn vị tính (VND)

Đơn giá (VNĐ/Tháng)

Diện tích

Cho thuê kho bãi tự quản

VND

140.000

120m2

130.000

220m2

120.000

360m2

100.000

500m2

90.000

1000m2

Bảng giá cho thuê kho mini tự quản

Kho mini tự quản được bố trí cửa riêng độc lập và ngăn ra thành từng phần nhỏ trong quần thể kho chung. Kho mini thường có chiều cao khoảng 2,2m, vách ngăn kiên cố, doanh nghiệp được bàn giao chìa khóa riêng để tự quản.

Vì có diện tích nhỏ nên chi phí thuê kho mini theo tháng khá cao, doanh nghiệp có thể tham khảo cụ thể như sau:

Dịch vụ

Đơn vị tính (VND)

Đơn giá 

(VND/Tháng)

Diện tích

Cho thuê kho mini tự quản

VNĐ

1.700.000

8m2

2.000.000

10m2

2.900.000

16m2

3.500.000

20m2

160.000 VNĐ/ m2

trên 20m2

Bảng giá cho thuê kho lạnh

Nhiệt độ trong kho lạnh luôn được đảm bảo duy trì ở mức từ 0 độ C đến - 20 độ C, phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ các mặt hàng như thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản tươi sống, trái cây,...

Đơn giá cho thuê kho bãi đông lạnh được tính theo ngày (tối thiểu 15 ngày) và phụ thuộc vào nhiệt độ, khối lượng hàng hóa, cụ thể như sau:

Dịch vụ

Đơn vị tính (VND)

Đơn giá (ngày/m3/tấn)

Ghi chú

Cho thuê kho lạnh

VND

14.000

0 - 10 độ C

18.000

-18 - 20 độ C

 

Bảng giá cho thuê kho cất giữ hồ sơ, tài liệu

Doanh nghiệp có thể thuê kho cất giữ hồ sơ, tài liệu để tối ưu diện tích sử dụng trong văn phòng. Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của doanh nghiệp đều có thể được lưu trữ trong thời gian dài với độ bảo quản tốt nhất.

Đơn giá cho thuê kho bãi cất giữ hồ sơ được tính như sau:

Dịch vụ

Đơn vị tính (VNĐ)

Đơn giá (VNĐ/m3/tháng)

Ghi chú

Cho thuê kho bãi cất giữ hồ sơ

VNĐ

130.000

Trích lục hồ sơ đi kèm theo mã thùng đã đánh dấu miễn phí

Trong đó: 200.000 VNĐ/ thùng đựng hồ sơ

Bảng giá các dịch vụ tiện ích đi kèm

Tại kho, bãi mà doanh nghiệp thuê để chứa hàng hóa, văn phòng phẩm đều có các dịch vụ đi kèm nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Các dịch vụ này đều được tính phí với mức giá phải chăng, bao gồm:

 • Phí bốc xếp hàng hóa (xuất, nhập): 50.000 VNĐ/ khối.

 • Phí quản lý hàng hóa: Thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị cho thuê kho bãi.

 • Quấn PE để bảo vệ hàng hóa miễn phí.

 • Miễn phí thuê pallet.

Khi chọn đơn vị cho thuê kho bãi, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo các chính sách liên quan để đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Xét xem trong các chi phí đã bao gồm bảo hiểm hàng hóa hay chưa, cùng các vấn đề quan trọng khác.

=>> Xem thêm bài viết:Chi phí thuê nhà xưởng 1000m2 bao nhiêu?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Với nhu cầu thuê kho bãi hàng hóa ngày càng tăng, kéo theo đó là sự ra đời của vô số các đơn vị dịch vụ cho thuê. Khách hàng chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn, không biết nên thuê kho bãi ở đâu vừa thuận tiện lại tiết kiệm chi phí. Cùng xem qua những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây để chọn được dịch vụ uy tín, chất lượng. 

Tìm vị trí kho bãi phù hợp

Kho bãi thực hiện chức năng lưu trữ, bảo quản và phân phối hàng hóa ra thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn các khu vực kho có tuyến đường giao thông thuận tiện. Kho bãi cho thuê cũng cần đáp ứng các điều kiện: mặt sàn cao, không bị ngập nước, ẩm thấp,... 

Chọn kho bãi cần đáp ứng điều kiện: mặt sàn cao, tránh ẩm thấp, mưa tạt,...

Chọn kho bãi cần đáp ứng điều kiện: mặt sàn cao, tránh ẩm thấp, mưa tạt,... (nguồn internet) 

Hình thức thuê kho và chọn diện tích phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng kho bãi mà doanh nghiệp có thể lựa chọn đa dạng hình thức thuê kho: theo mét vuông, theo đầu tấn, thuê kho có điều kiện,... Doanh nghiệp cũng cần tính toán kỹ lưỡng để chọn diện tích kho tối ưu cho việc lưu trữ. 

Giá thuê kho bãi

Giá thuê kho bãi chắc chắn là yếu tố hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Chi phí cho thuê sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí kho bãi, điều kiện về cơ sở vật chất, diện tích kho, thuê chung hay riêng,... Các khu vực kho được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống PCCC,... chắc chắn sẽ có mức giá cho thuê cao hơn bình thường.

Thời gian thuê kho bãi

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê kho xưởng đều có nhu cầu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần lưu ý về thời hạn hợp đồng để xem xét đầu tư cơ sở vật chất sao cho phù hợp. Hợp đồng thuê kho thường có thời hạn 1 năm. Doanh nghiệp có thể gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng theo đúng thời hạn tùy theo nhu cầu sử dụng dịch vụ. 

Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Sau khi ký kết hợp đồng thuê kho xưởng, bên thuê sẽ phải đặt cọc số tiền nhất định (thông thường từ 1 - 3 tháng tiền thuê). Doanh nghiệp cũng có thể thương lượng với đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi để giảm bớt phần vốn đặt cọc hoặc chi phi cho thuê kho.

Dịch vụ đi kèm

Mỗi kho bãi ngoài việc cung cấp dịch vụ cho thuê còn kèm theo đó các dịch vụ khác như: đóng gói hàng, bốc xếp và vận chuyển hàng hóa, bảo vệ, PCCC,... Trước khi ký kết hợp đồng, bên thuê cần tìm hiểu kỹ các dịch vụ kèm theo: có những dịch vụ nào, có phát sinh thêm chi phí,... để đảm bảo quyền và lợi ích khi sử dụng dịch vụ.

Chú ý đến các dịch vụ đi kèm như đóng gói hàng, bốc xếp và vận chuyển hàng hóa, bảo vệ, PCCC,... 

Chú ý đến các dịch vụ đi kèm như đóng gói hàng, bốc xếp và vận chuyển hàng hóa, bảo vệ, PCCC,... (nguồn internet)

Giấy tờ hoạt động

Để kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê kho bãi, các đơn vị dịch vụ phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh và đăng ký ngành nghề hợp pháp. Khi làm việc với đơn vị cho thuê, khách hàng cần xem xét giấy phép cẩn thận để tránh những rủi ro về sau. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây về dịch vụ cho thuê kho sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình thức thuê kho phù hợp. Doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê kho bãi, kho xưởng uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Công ty CP Long Hậu (LHC) để được tư vấn cụ thể!

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ Phần Long Hậu

 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 • Điện thoại: (+84) 906 938 599

 • Email: sales@longhau.com.vn

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129