Tin tức - sự kiện

Liệu Đà Nẵng có thể trở thành "thung lũng Silicon" của Việt Nam?

Lượt xem: 14826/11/2021Chia sẻ
 
Đây chính là một trong 4 chủ đề được thể hiện tại webinar “Investment trends and guidelines for Korean Investor in Hi-tech Industry” ngày 25/11 vừa qua do LHC phối hợp cùng IPA Đà Nẵng, Toan Huy Hoang Realty đồng tổ chức.
 
Webinar đã diễn ra thành công với sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp cùng gần 70 khách mời tham dự. 
 
Nội dung tại buổi hội thảo mang tính thời sự nhằm cung cấp thông tin mới nhất và hướng dẫn đầu tư chi tiết dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc ngành công nghệ cao. Trong đó, chủ đề trong phần 3 “Liệu Đà Nẵng có thể trở thành "thung lũng Silicon" của Việt Nam?” nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách tham dự.
 
Xem video phát lại webinar:
Tải xuống tài liệu webinar:  TÀI LIỆU WEBINAR 25/11
 
Phát huy vai trò là trung tâm kinh tế - xã hội và là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, TP. Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều chính sách đột phá thu hút đầu tư lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin. Đây sẽ là 1 trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn thu hút doanh nghiệp FDI tham gia vào mục tiêu trở thành thung lũng Silicon của khu vực.
 
Điển hình trong tiến trình này là hoạt động thu hút đầu tư tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Khu CNC&KCN). Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng KCNC Đà Nẵng vẫn có điểm sáng tích cực, tạo bước đà để thúc đẩy kinh tế Thành phố phát triển trong những năm tới.
 
TP.Đà Nẵng nhanh chóng vươn lên trở thành điểm đến đầu tư công nghệ, với khát vọng trở thành ‘Thung lũng Silicon’ mới.
 
Nhìn từ góc độ của các Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Đà Nẵng có nguồn nhân lực có thái độ làm việc nghiêm túc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các hoạt động hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp công nghệ thông tin diễn ra thường xuyên và mạnh mẽ, lao động có khả năng nhận thức và tiếp thu cao. Các nhà đầu tư cũng đánh giá, Đà Nẵng có nhiều dư địa đầu tư và giá cả rẻ so với khu vực.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số rào cản khi đầu tư vào đây như: ngành công nghệ phụ trợ chưa phát triển, thiếu nguồn kỹ sư chất lượng cao, thiếu văn phòng phù hợp và mạng lưới giao thông công cộng chưa hoàn thiện, liên kết vùng còn yếu. Do đó Đà Nẵng cần giải quyết được một số vấn đề trước mắt để phát triển & trở thành thung lũng silicon của khu vực.
 
Hàn Quốc là một trong những thị trường chiến lược trong công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Lũy kế đến tháng 11/2021, Hàn Quốc là một trong 05 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố với 233 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 378,14 triệu USD. 
 
“Những thông tin đăng tải trên trang web này chỉ nhằm cung cấp hướng dẫn chung về các vấn đề đang được quan tâm. Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo các thông tin trên trang web này được lấy từ những nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, LHC không chịu trách nhiệm đối với mọi sai sót hay hệ quả nào từ việc sử dụng những thông tin này.”
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129