Tin tức - sự kiện

Trồng Cây Xanh Giúp Cải Thiện Môi Trường Sống Tại Khu Công Nghiệp

Lượt xem: 25909/03/2021Chia sẻ
Những ngày sắp vào hè, thời tiết đặc biệt nóng bức, tia UV theo từ ánh nắng rất cao, bên cạnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, trái đất càng nóng lên khiến con người cảm thấy bức bối, khó chịu do ảnh hưởng từ môi trường sống.
Và việc có thật nhiều cây xanh tại các công trình đô thị, khu công nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu mang đến cuộc sống xanh, không khí trong lành và tốt cho sức khỏe con người.
 
Với việc thực hiện thành công: 33% diện tích được phủ xanh, chứng chỉ “ Khu Công Nghiệp Xanh 2020”, Long Hậu bật mí bạn 1 vài thông tin giúp cải thiện môi trường sống và sinh hoạt tại Khu Công Nghiệp như sau!
 
 
1. Vai trò của trồng cây xanh ở Khu Công Nghiệp:
Tại các khu công nghiệp không khí, nguồn nước có nguy cơ ô nhiễm rất cao. Do đó, việc trồng cây xanh, cây công trình sẽ có tác dụng cản, lọc được các chất độc hại, giảm bớt bụi bẩn trong không khí, giảm khí thải nhà kính và góp phần bảo vệ môi trường.
Bên cạnh, trồng cây xanh tại các khu công nghiệp còn hạn chế được các chất độc hại, khói bụi công nghiệp nặng và giảm bụi bẩn di chuyển đi xa. Cây xanh còn cho bóng mát giúp “xoa dịu” cái nắng oi bức mùa hè, từ đó con người có cuộc sống dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe hơn.
 
2. Tác dụng của cây xanh ở Khu Công Nghiệp:
+ Tạo dựng nơi có chất lượng sống tốt
Với việc trồng cây xanh không chỉ mangđến môi trường sống xanh mà còn cải thiện “bộ mặt” của đô thị. Ở khu vực đô thị, khu công nghiệp lượng xe máy, máy móc công nghiệp,…thải ra không khí lượng lớn CO2 và các loại khí độc hại khác. Do đó, trồng cây xanh có tác dụng hút CO2 cung cấp O2 bảo vệ môi trường, ngăn giữ bụi bẩn, chất độc hại nhờ vậy mà không khí trở nên dễ chịu và trong lành hơn.
Ngày nay, những nơi có cây xanh sẽ thu hút những loài chim, bướm,….đến đây. Với sự hòa nhịp giữa chim muôn, cây cảnh sẽ giúp xoa dịu cái nắng ngày hè, khói bụi làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc.
+ Cây xanh giảm tiếng ồn
Trồng cây xanh tại các khu công nghiệp, đô thị còn giúp giảm tải tiếng ồn của xe cộ, máy móc công nghiệp bởi những tán cây có tác dụng hấp thụ được âm thanh lớn. Khi đó, những cây xanh sẽ hấp thụ sóng âm, làm âm thanh giảm xuống giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho môi trường tự nhiên.
+ Cây xanh “lá phổi” của đô thị
Cây xanh còn được ví như “lá phổi” của đô thị, bởi cây giúp giữ ẩm cho đất và không bị nung nóng của mặt trời đang dần nóng lên. Bên cạnh, cây xanh còn giúp làm dịu đi sự tỏa nhiệt của các động cơ, máy điều hòa, xe cộ,…khiến không khí thành phố ngày càng nóng thêm.
Khi đó, tán cây xanh sẽ trở thành tấm lưới giữ bụi trên lá hạn chế bay đi xa, vì thế ở đâu có nhiều cây xanh ở đó không khí sẽ càng trong lành hơn. Đặc biệt, nếu trồng những cây công trình cho hoa, quả ngọt còn góp phần làm tăng thêm tính mỹ quan cho đô thị.
+ Ngăn ô nhiễm nguồn nước
Tại các khu không nghiệp không chỉ xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí mà nguồn nước cũng có nguy cơ đe dọa bởi lượng nước thải từ các khu công nghiệp là rất lớn. Vì thế, cây xanh đóng vai trò như “miếng bọt biển” để lọc và tái tạo nguồn nước ngầm một cách tự nhiên đảm bảo nguồn nước an toàn cho người dân sử dụng.
 
3. Tiêu chí lựa chọn cây xanh Khu Công Nghiệp:
Khi lựa chọn cây xanh công trình cho khu công nghiệp, đô thị bạn cần đảm bảo tiêu chí phải phù hợp với môi trường sinh thái, kiến trúc, phong cảnh ở đây. Đồng thời, cây xanh cũng phải là loại dễ trồng, sạch, an toàn, không sâu bệnh hay độc hại.
Thường cây công trình tại các khu công nghiệp bạn có thể chọn loại cây bóng mát hoặc cây trang trí đều được.
Cụ thể:
+ Cây bóng mát: Là những cây thân gỗ lớn, lá xanh, chiều cao từ 5-50m, tuổi thọ từ 30 năm trở lên. Loại cây này thích hợp trồng trong khuôn viên của những khu công nghiệp có diện tích rộng lớn.
+ Cây trang trí: Đó là những cây thân gỗ nhỏ mọc dạng bụi hoặc riêng lẻ, cây thành giàn hoặc thân thảo thường được trồng trang trí ở tầng thấp.
 
Với những chia sẻ trên có thể thấy, cây xanh, cây công trình đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống chúng ta. Vì thế, hãy chung tay vì cuộc sống “xanh” bằng việc tăng cường trồng và bảo vệ cây xanh cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chúng ta nhé....
 
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129