Tin tức - sự kiện

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng là gì?

Lượt xem: 66021/06/2021Chia sẻ

Đà Nẵng đang là một trong những khu kinh tế mới tập trung nhiều khu công nghiệp và được vô số nhà đầu tư nhắm đến. Vậy doanh nghiệp phải xây dựng, thiết kế nhà xưởng như thế nào để có thể nhanh chóng tiến hành sản xuất? Hãy cùng LHC khám phá những tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng ngay trong bài viết này! 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

Trước khi tiến hành xây dựng, doanh nghiệp không chỉ trang bị cho mình tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng mà còn phải tính toán kinh phí dự trù cho việc thi công. Sau đây là 3 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng nhà xưởng: 

Phương án thiết kế và thi công

Trước tiên, chủ đầu tư cần phải đưa ra được những giải pháp tối ưu sắp xếp máy móc cho chuyên ngành sản xuất của mình (cơ khí, thiết bị y tế, thực phẩm, ... ). Đối với mỗi quy trình sản xuất khác nhau, sự phân bố về khối văn phòng và khối sản xuất cũng khác nhau.

Thiết kế và thi công nhà xưởng

Thiết kế và thi công nhà xưởng

Tiếp theo, chủ đầu tư nên xác định rõ phương án thiết kế, quy mô công trình và lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng uy tín. Các bản phác thảo sơ đồ nhà xưởng sẽ được đội ngũ thiết kế và đội ngũ thi công trao đổi để đạt tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng.

Diện tích nhà xưởng cần thi công

Tùy vào quy mô sản xuất mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn diện tích nhà xưởng sao cho vừa đủ để đặt dây chuyền sản xuất, sắp xếp máy móc và giữ khoảng cách an toàn giữa người với máy móc. 

Các yếu tố về môi trường

Theo quy định, nhà xưởng sản xuất cần phải đáp ứng được mật độ cây xanh đối với từng diện tích. Việc này giúp cho không khi tại nơi làm việc giảm ô nhiễm, giữ an toàn cho toàn bộ nhân viên. 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng cần biết

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng bao gồm kết cấu bao che, kiến trúc tổng quát của nhà xưởng. Sau đây là 6 tiêu chuẩn cần phải đặt biệt chú ý khi thi công thiết kế nhà xưởng:

>>> Các loại kết cấu bao che trong cấu tạo kiến trúc của nhà công nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế nền và móng nhà xưởng

Đối với bất kì một công trình xây dựng nào thì nền và móng luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Nhà xưởng một tầng hay nhà xưởng cao tầng đều có phần nền móng vô cùng chắc khỏe, chịu được trọng tải lớn. Thông thường, doanh nghiệp sẽ không thi công nhà xưởng trên nền đất yếu.

Nhà xưởng tại khu công nghệ cao

Nhà xưởng tại khu công nghệ cao

Nền và móng cần phải đáp ứng được:

 • Phần nền cao hơn mặt trên phần móng.
 • Kiên cố chắc chắn kỹ thuật công trình.
 • Gia cố vật liệu cho nền và móng.
 • Tính toán mật độ công trình trên nền.
 • Có phương án dự phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế mái và cửa mái nhà xưởng

Độ dốc của thiết kế mái phụ thuộc hoàn toàn vào vật liệu lợp mái:

 • Tôn múi: 15-20%
 • Ngói: 50-60%
 • Bê tông cốt thép: 5-8%

Một số nhà xưởng công nghệ mới áp dụng, lắp đặt hệ thống điện năng lượng trên mái nhà xưởng. Vì vậy, thiết kế mái cũng cần đáp ứng được nhu cầu này của các doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế tường và vách ngăn

Tường và vách ngăn được chia làm 3 loại cơ bản:

 • Tường và vách ngăn chịu lực
 • Tường tự chịu lực
 • Tường vách ngăn chèn khung

Nhiệm vụ chính của tường và vách ngăn là ngăn cách nhà xưởng với môi trường phía ngoài, tạo không gian kín đáo cho hoạt động sản xuất. Ngoài ra, tường và vách ngăn còn đảm bảo nhiệt độ phòng cho các xưởng điều chế, gia công mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn thiết kế cửa đi, cửa sổ

Cửa đi, cửa sổ, lối thoát hiểm luôn là những ưu tiên hàng đầu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng. Nhằm đảm bảo được sức khỏe và sự an toàn cho người lao động, các loại cửa cần phải đặt sao cho phù hợp, thuận tiện hết sức có thể.

 • Cửa ra vào, lối thoát hiểm cần phải đảm bảo số lượng.
 • Cửa sổ cần tận dụng được ánh sáng tự nhiên, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện vào buổi sáng.

Các tiêu chuẩn thiết kế khác

Bên cạnh những tiêu chuẩn tiêu biểu trên, việc xây dựng thành công nhà xưởng sản xuất còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố sau:

 • Hệ thống thông gió
 • Hệ thống lấy sáng tự nhiên
 • Lớp cách nhiệt
 • Lưới chống côn trùng
 • Hệ thống PCCC
 • Hệ thống cấp nước và thải nước
 • Hệ thống điện

Khu công nghệ cao nào đáp ứng được những tiêu chuẩn nhà xưởng?

Hiện nay, nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu đã có mặt tại KCN Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu bất động sản công nghiệp của các chủ đầu tư, doanh nghiệp. Với đội ngũ thi công lành nghề, nhiều kinh nghiệm, nhà xưởng sẽ được thiết kế, thi công một cách nhanh nhất, hoàn thiện nhất để doanh nghiệp có thể lập tức tiến hành sản xuất.

Đà Nẵng là địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Đà Nẵng là địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

>>> Nhà xưởng phụ trợ tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng CNC Đà Nẵng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề làm thủ tục, giấy tờ. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để thi công, thiết kế nhà xưởng. Nếu như việc thi công nhà xưởng làm tiêu tốn nhân lực và kinh phí dự trù, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê nhà xưởng xây sẵn LHC để đặt dây chuyền sản xuất của mình. 

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129