Free website hits

Tin tức - sự kiện

Công ty Cổ phần Long Hậu đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển khu công nghiệp tỉnh Long An

Lượt xem: 107624/11/2022Chia sẻ
Sáng ngày 22/11/2022, tại Lễ tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vì đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế địa phương.
 
Tại lễ tổng kết, Ban Quản lý Khu kinh tế Long An cho biết, toàn tỉnh có 37 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích quy hoạch hơn 12.280 ha. Trong đó, 18 KCN đã đi vào hoạt động với diện tích đất cho thuê hơn 3.510 ha, tỉ lệ lấp đầy 86,45%. Từ đầu năm đến nay, các KCN thu hút 102 dự án mới, tăng 23% so với cùng kỳ. 

Thời gian tới, Long An sẽ tiếp tục tái cơ cấu các ngành công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghiệp xanh, tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu, ít thâm dụng lao động, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao… Đây cũng là định hướng phát triển của LHC từ những ngày đầu hình thành và phát triển, xây dựng KCN Long Hậu thành một khu đô thị công nghiệp sinh thái với quy mô 500 ha, hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp, chế xuất đồng thời phát triển đô thị, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 
Ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An báo cáo tổng kết.
 
Ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham gia dự lễ.
 
Được Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2006, đến nay, Long Hậu đã phát triển thành KCN xanh tiêu biểu của Long An, thu hút thành công hơn 200 nhà đầu tư đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ, hoạt động trong đa lĩnh vực như điện tử, cơ khí, y tế - dược phẩm, logistics… Trong đó, nhiều Doanh nghiệp lớn có công nghệ sản xuất hiện đại có thể kể đến như: Tazmo Việt Nam, FT-Pharma và SLP Long Hậu, Cobi Logistics, Logos Việt Nam… đóng góp vào chuỗi giá trị gia tăng, nâng cao năng lực sản xuất nội địa.

Với những đóng góp thiết thực trong việc nỗ lực thu hút đầu tư, góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp và kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời xây dựng hình ảnh Long An – điểm đến đầu tư thân thiện, hiệu quả, Công ty Cổ phần Long Hậu đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được trao tặng trong Lễ tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển khu công nghiệp tỉnh Long An.
 

Bà Phạm Thị Như Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Long Hậu đại diện nhận bằng khen do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khen tặng.
 
Dịp này, UBND tỉnh Long An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI tiêu biểu trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư 184,503 triệu USD. Trong đó có Công ty TNHH Bericap Việt Nam - Nhà đầu tư tại khu nhà xưởng xây sẵn lô 3A – Khu công nghiệp Long Hậu . Đây là Doanh nghiệp đến từ Đức, chuyên sản xuất nắp chai cho các thương hiệu F&B lớn như Coca Cola, Pepsi, Lavie… với 27 nhà máy trên toàn thế giới. Dự án nhà máy tại Long Hậu là dự án lớn nhất của Bericap ở khu vực Đông Nam Á, phục vụ cho nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam và xuất khẩu.

Theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, LHC tiếp tục triển khai nhiều dự án mới trọng điểm, ưu tiên thu hút ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao; đồng thời chú trọng kiểm soát tốt các hoạt động về môi trường, hạ tầng tại KCN ổn định. Cùng với đó, Công ty đa dạng các tiện ích, gia tăng hệ sinh thái dịch vụ, tạo dựng môi trường thuận lợi cho Doanh nghiệp hoạt động. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, LHC luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống người lao động và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định xã hội và phát triển kinh tế địa phương. 
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129