Free website hits

Tin tức - sự kiện

Công ty Cổ phần Long Hậu tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2023

Lượt xem: 64724/04/2023Chia sẻ
Chiều ngày 20/04/2023, Công ty Cổ phần Long Hậu đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 tại Văn phòng Công ty (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Đại hội với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành và đại diện các Cổ đông đã thông qua các nội dung quan trọng của kế hoạch kinh doanh năm 2023.
 
Báo cáo tình hình kinh doanh năm 2022
 
Trong năm 2022, kinh tế thế giới và Việt Nam nói chung đã trải qua một năm biến động với nhiều khó khăn. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế sụt giảm, các doanh nghiệp nỗ lực hồi phục hoạt động kinh doanh sau dịch Covid-19, riêng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) vẫn đảm bảo tăng trưởng và duy trì hoạt động kinh doanh. Kết quả tích cực được thể hiện qua các chỉ tiêu của Báo cáo tài chính năm 2022. Cụ thể, tổng doanh thu thực hiện năm 2022 ghi nhận hơn 701 tỷ đồng (đạt 90% so với kế hoạch); tiết kiệm chi phí hoạt động được 45% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 203 tỷ đồng/110 tỷ đồng và đạt 184% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.
 
Đơn vị Kiểm toán trình bày ý kiến về Báo cáo tài chính năm 2022 tại Đại hội.
 
Về tình hình thu hút đầu tư, năm 2022 có nhiều tiến triển tích cực. LHC thu hút được 18 dự án đầu tư bao gồm 12 dự án đầu tư mới và 06 dự án đầu tư mở rộng cho các lĩnh vực chế biến thực phẩm, dược phẩm, sản xuất thiết bị y tế, cơ khí, logistics… đến từ các quốc gia như: Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Số lượng dự án thu hút đầu tư năm 2022 tăng hơn 163% so với năm 2021 (18 dự án/11 dự án), ghi nhận doanh thu trên hầu hết nhóm sản phẩm mà LHC đang kinh doanh gồm đất cho thuê, nhà xưởng xây sẵn (NXXS), trung tâm thương mại… cho thấy tính hiệu quả của các dự án mà LHC đang triển khai và tiềm năng thị trường này.
 
Ông Trần Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Long Hậu báo cáo tình hình thu hút đầu tư vào KCN Long Hậu năm 2022.
 
Qua những kết quả thuận lợi trên, ĐHĐCĐ ghi nhận và đánh giá cao vai trò của của Ban lãnh đạo trong việc sớm nắm bắt tình hình thực tế, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời, áp dụng các chính sách, cách làm đổi mới và phát huy tốt nguồn lực nguồn lực sẵn có để đảm bảo kế hoạch kinh doanh năm của Công ty và triển khai các dự án theo chiến lược phát triển 5 năm. 
 
Xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
 
Năm 2023 được dự báo sẽ là một năm nhiều thử thách với kinh tế Việt Nam và kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thu hút đầu tư. Trên cơ sở nhận định những thuận lợi, thách thức phù hợp với tình hình thực tiễn, các Cổ đông và lãnh đạo LHC đã thảo luận và thống nhất thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2023. Cụ thể, trong năm 2023, LHC xác định các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
 
Đối với dự án, tiếp tục tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại tại dự án KCN Long Hậu 3 - Giai đoạn 1 tạo quỹ đất liền mảnh liền thửa đưa vào kinh doanh; hoàn thành thủ tục pháp lý cho các dự án đã được ĐHĐCĐ thông qua gồm: KCN Long Hậu mở rộng - Giai đoạn 2 (90 ha), KCN An Định (200 ha) tại Vĩnh Long để có sản phẩm kinh doanh vào cuối năm 2024 và 2025 và đẩy mạnh triển khai dự án KDC-TĐC Long Hậu 3 (19 ha) và KDC-TĐC Long Hậu mở rộng (10 ha) theo kế hoạch.
 

Ông Lê Tấn Cường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Trần Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty cùng bỏ phiếu biểu quyết.
 
Đồng thời, Công ty tiếp tục phát triển dòng sản phẩm NXXS và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ hỗ trợ phát triển khu công nghiệp. Song song đó, LHC sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông trên đa “mặt trận”, tăng cường kết nối và hợp tác sâu rộng với các cơ quan ban ngành địa phương liên quan, các đối tác là tổ chức thương mại, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các đơn vị tư vấn cho công tác xúc tiến đầu tư và nâng tầm thương hiệu LHC.

Đối với ngành nghề, tập trung xúc tiến đầu tư các ngành nghề ít bị ảnh hưởng như: công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, logistics, kho lạnh, điện tử, cơ khí chính xác... Ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng đầu tư cho KCN Long Hậu, đưa Long Hậu trở thành KCN trọng điểm khu vực phía Nam, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Công ty chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, nguồn lực để đón làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM trong thời gian tới. 

Trong Đại hội, các nội dung về công tác chăm sóc, hỗ trợ khách hàng, quản trị chất lượng - môi trường, kiện toàn bộ máy nhân sự cũng được Ban lãnh đạo LHC thông tin đến Cổ đông. Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trình và Nghị quyết Đại hội đã được các Cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. 
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129