Free website hits

Tin tức - sự kiện

KCN Long Hậu tổ chức Hội thảo “Nắm vững thuế tối thiểu toàn cầu 2024: Giải quyết các thách thức về thuế và giao dịch liên kết của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp sản xuất”

Lượt xem: 22208/03/2024Chia sẻ
Hội thảo giúp doanh nghiệp hiểu rõ về chính sách thuế tối thiểu toàn cầu cũng như những tác động, nắm bắt các giải pháp thực tiễn để tuân thủ thuế tối thiểu toàn cầu và tối ưu hóa chi phí trong bối cảnh chính sách thuế quốc tế thay đổi liên tục.
 
Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu (gọi tắt là “thuế tối thiểu toàn cầu”) là một trong hai trụ cột chính của Chương trình chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận (BEPS) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) khởi xướng và đã được hơn 140 quốc gia đồng thuận. Theo đó, mức thuế tối thiểu toàn cầu là 15%, áp dụng đối với các công ty đa quốc gia có tổng doanh thu từ 750 triệu EURO (hay 800 triệu USD) trở lên trong 2 năm của 4 năm liền kề gần nhất. OECD dự tính với việc áp dụng trụ cột 2, tổng nguồn thu thuế toàn cầu từ các công ty đa quốc gia sẽ tăng lên 220 tỷ USD.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, từ ngày 1/1/2024, chính sách thuế tối thiểu toàn cầu (Pillar Two) với mức thuế suất 15% sẽ chính thức có hiệu lực tại Việt Nam. Đây là một thay đổi quan trọng trong hệ thống thuế, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia.
 
Việc áp thuế tối thiểu toàn cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong thời gian hưởng ưu đãi miễn giảm thuế, có thuế suất thực tế thấp hơn 15%.
 
Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và nắm vững chính sách thuế tối thiểu toàn cầu, cũng như giải đáp các thách thức về thuế và giao dịch liên kết trong bối cảnh mới, Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp cùng Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam tổ chức Hội thảo "Nắm vững thuế tối thiểu toàn cầu 2024: Giải quyết các thách thức về thuế và giao dịch liên kết của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp sản xuất". Chương trình diễn ra vào ngày 05/3/2024 tại văn phòng Công ty Cổ phần Long Hậu, thu hút khoảng 40 đại diện đang công tác trong mảng tài chính, thuế, kế toán... của các doanh nghiệp đa quốc gia là khách hàng hiện hữu trong Khu công nghiệp Long Hậu.

Nội dung hội thảo

Phần 1: Cập nhật bối cảnh Kinh tế và Thuế Việt Nam
  • Tổng quan về Thuế tại Việt Nam
  • Tác động của Trụ cột 2 ở Việt Nam – Những lưu ý chính cho năm 2024 
  • Tổng quan về Nghị quyết Thuế tối thiểu toàn cầu và Cách tính thuế suất bổ sung 
  • Chia sẻ dự thảo Nghị quyết về thí điểm ưu đãi đầu tư và Kế hoạch thực thi
Phần 2: Cập nhật mới nhất về xu hướng thanh kiểm tra thuế 
  • Thảo luận các vấn đề về Thuế doanh nghiệp – Những lưu ý từ kỳ thanh kiểm tra thuế
  • Kinh nghiệm thực tiễn về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)
  • Cập nhật về Thanh kiểm tra Giao dịch liên kết
Các doanh nghiệp thảo luận cùng diễn giả Lê Xuân Mão – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Thuế Doanh nghiệp RSM Việt Nam, đưa ra các giải pháp thực tiễn để tuân thủ thuế tối thiểu toàn cầu.
 
Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp hiểu rõ về chính sách thuế tối thiểu toàn cầu, các tác động, công thức tính thuế bổ sung cũng như những cập nhật mới nhất về xu hướng thanh kiểm tra thuế. Từ đó, doanh nghiệp nắm bắt các giải pháp thực tiễn để tuân thủ thuế tối thiểu toàn cầu và tối ưu hóa chi phí.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Giao dịch liên kết RSM Việt Nam thảo luận cùng các doanh nghiệp về các truy vấn điển hình đối với mô hình sản xuất.
 
Các doanh nghiệp tham dự cho biết, hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, phân tích các case study thực tiễn, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và có thể vận dụng, thích ứng trong bối cảnh chính sách thuế quốc tế đang thay đổi liên tục. 

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, hiệu quả, LHC sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên đề, cập nhật thông tin, quy định, luật pháp liên quan thuế, lao động, môi trường… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật kiến thức và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển bền vững.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129