Tin tức - sự kiện

Khu công nghiệp Long Hậu tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Lượt xem: 33715/09/2022Chia sẻ
Vào ngày 9/9/2022, Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đã tổ chức “Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” cho Doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn về chính sách pháp luật và nghiệp vụ bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN), đồng thời huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho Doanh nghiệp và người lao động, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng, giải pháp xử lý, phòng tránh trong Doanh nghiệp. Chuỗi hội nghị tập huấn này sẽ diễn ra từ nay đến tháng 11 năm 2022 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An chủ trì.  
 
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Khánh Long - Trưởng phòng Chính sách Bảo hộ lao động - Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Giám đốc Phòng Chăm sóc Khách hàng - Công ty Cổ phần Long Hậu và gần 50 đại diện là quản lý nhân sự (HR), quản lý tư vấn sức khỏe an toàn lao động (HSE)… của các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Ông Nguyễn Khánh Long - Trưởng phòng Chính sách Bảo hộ lao động - Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) chia sẻ trong buổi tập huấn.
 
Gần 50 đại diện là quản lý HR, HSE của các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Tại đây, ông Nguyễn Khánh Long đã truyền đạt các kiến thức từ khái quát những thông tin cơ bản về bảo hiểm TNLĐ, BNN, ATVSLĐ đến phân tích những điểm mới trong tổng quan hệ thống pháp luật, những vướng mắc trong quy định hiện hành và giải pháp khắc phục khi áp dụng thực tế. Trong đó, ông lưu ý 2 điểm mới về việc Hỗ trợ huấn luyện từ quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN quy định tại Điều 32 Nghị định 88/2020/NĐ-CP và Giảm mức đóng vào quỹ Bảo hiểm TNLĐ-BNN từ 0,5% còn 0,3%, quy định tại Điều 4 Nghị định 58/2020/NĐ-CP đối với Doanh nghiệp ngành nghề có nguy cơ cao về TNLĐ, BNN. 
 
Liên quan việc xử phạt về quy định hành chính như bảo hiểm, tiền lương, ATVSLĐ… các Doanh nghiệp cũng chia sẻ những thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách và đã được giảng viên giải đáp bằng các tình huống cụ thể. 
 

Các Doanh nghiệp được hướng dẫn thực hiện các nội dung chính sách, pháp luật về bảo hiểm TNLĐ, BNN.
 
Bà Phạm Thị Liên - Đại diện Phòng Nhân sự Công ty TNHH Cobi CIF chia sẻ: “Ngoài cập nhật lại kiến thức, nghiệp vụ về bảo hiểm TNLĐ, BNN, giảng viên còn phân tích những case study thực tế, thảo luận cách giải quyết từ nhiều góc độ. Qua cách tiếp cận này, chúng tôi hiểu sâu sát vấn đề và áp dụng phù hợp vào tình hình thực tế. Tôi đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của Công ty Cổ phần Long Hậu trong việc tạo điều kiện cho Doanh nghiệp tham gia các chương trình mang tính thực tiễn”.
 
Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Hoàng Linh – Đại diện Phòng HSE, Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương cho biết: “Hội nghị tập huấn diễn ra trong vòng một ngày nhưng đã hệ thống đầy đủ thông tin, giúp tôi củng cố kiến thức. Nhờ đó, có thể tổ chức triển khai hiệu quả công tác ATVSLĐ trong Doanh nghiệp như cơ cấu tổ chức, quản lý, đánh giá và kiểm soát rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19”
 

Giảng viên chia sẻ các trường hợp thực tế và giải đáp thắc mắc của Doanh nghiệp tham dự.

Hiện nay, vấn đề lao động mang đang là chủ đề được nhiều Doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt sau những tác động của dịch Covid-19. Trước thực trạng đó, với phương châm đồng hành cùng Doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đồng thời chăm lo cho người lao động trong khu công nghiệp, Công ty Cổ phần Long Hậu đã kịp thời phối hợp cùng các cơ quan, sở ngành chức năng tổ chức những hội nghị, hội thảo tập huấn các chính sách pháp luật, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nhằm xây dựng môi trường làm việc an toàn; tạo niềm tin, động lực để người lao động yên tâm sản xuất, nâng cao hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129