Free website hits

Covid-19 News

Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được đối thoại với doanh nghiệp tại KCN Long Hậu

Lượt xem: 167230/09/2021Chia sẻ
Chiều ngày 30/09, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Được cùng đại diện các Sở ngành tỉnh và Lãnh đạo huyện Cần Giuộc đã có buổi đối thoại trực tuyến với các Doanh nghiệp trong KCN Long Hậu.
 
 
Tại cuộc đối thoại, đại diện các DN đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, chính sách cần hỗ trợ.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc
 
Theo đó, các công tác xét nghiệm, tạo điều kiện công nhân, người lao động sớm tiêm vắc-xin mũi 2; quy định tần suất & số lượng người xét nghiệm định kỳ tại cơ sở; có kế hoạch triển khai đồng đều về tạm thời lưu giữ, điều trị F0 tại DN; đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ DN quy trình đón người lao động từ địa phương khác ngoài tỉnh trở lại Long An để bổ sung nguồn lao động để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh; chính sách hỗ trợ người lao động & người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,... là những nội dung nổi bật được các Doanh nghiệp kiến nghị.
 
Lãnh đạo Sở Y tế trả lời đối thoại doanh nghiệp
 
Các kiến nghị của DN được đại diện lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo tỉnh trả lời cụ thể, rõ ràng, giúp cho DN hiểu và áp dụng trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh. Sở Y tế cũng giải đáp thắc mắc của DN về công tác xét nghiệm Covid-19 theo quy định mới, công tác tự xét nghiệp trong DN.
 
Qua kênh đối thoại trực tuyến, các Doanh nghiệp cũng bày tỏ sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc phục hồi & sản xuất kinh doanh. Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện tốt nhất cho các Doanh nghiệp trên tinh thần "An toàn để sản xuất - Sản xuất phải an toàn".
 
Các doanh nghiệp đối thoại trực tuyến với lãnh đạo tỉnh
 
Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận những ý kiến của DN, đồng thời chia sẻ những khó khăn và chúc mừng các DN vượt qua giai đoạn tâm dịch. Ông cho biết, những vấn đề tại buổi đối thoại chưa giải quyết sẽ được tỉnh xem xét triển khai thí điểm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN phục hồi sản xuất trên tinh thần an toàn là trên hết. Đề nghị các DN tiếp tục phối hợp chặt chẽ ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu khôi phục sản xuất, phát triển KT – XH trong điều kiện bình thường mới.
 
Đoàn đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH Avery Dennison Ris Việt Nam
 
Trước đó, đoàn đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH Avery Dennison Ris Việt Nam, DN có 3.400 công nhân, lao động. Doanh số của DN này trong năm 2020 là 200 triệu đô la, nộp ngân sách khoảng 600 tỉ đồng. Thời gian qua, DN kiên trì vượt khó, vừa chống dịch vừa sản xuất. Trong quá trình vận hành, DN chưa ghi nhận ca nhiễm nào. Tại buổi găp gỡ, DN cũng đề xuất, kiến nghị một số vấn đề đến lãnh đạo tỉnh như tăng số lượng lao động, vấn đề đi lại của chuyên gia, lãnh đạo công ty giữa TP. HCM - Long An; hỗ trợ thêm vắc-xin cho công nhân, lao động,...
 
Đại diện doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo tỉnh
 
Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được đồng tình với các kiến nghị của DN. Đối với việc chuyên gia, lãnh đạo công ty qua lại giữa Long An và TP.HCM, ông cho biết còn tùy thuộc vào phía TP.HCM. Hiện TP.HCM đang dự thảo thống nhất chung trong vùng, sau khi có thống nhất chung mới tính toán việc qua lại. Trước mắt, DN vẫn thực hiện 3 tại chỗ, thêm y tế tại chỗ bảo đảm an toàn cũng như phục hồi sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới./.
 
Nguồn: Báo Long An
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129