Free website hits

Covid-19 News

Long An khẩn trương chấn chỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg và 16/CT-TTg

Lượt xem: 142711/07/2021Chia sẻ
Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố. Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chủ trì, dự tại điểm cầu Bến Lức; Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì, dự tại điểm cầu Đức Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì tại điểm cầu tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg
 
Tính đến trưa nay 11/7, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 363 ca mắc Covid-19 đã được cấp mã số (trong đó có 347 bệnh nhân cộng đồng) và nhiều ca nghi nhiễm khác. Có 14 chùm lây nhiễm trong cộng đồng đều liên quan đến yếu tố dịch tễ từ TP.HCM, trong đó có một số trường hợp xâm nhập vào công ty trong khu công nghiệp. Đặc biệt đáng lưu ý là xuất hiện chùm ca lây nhiễm mới tại Cty cổ phần bao bì nhựa Sen Việt (khu công nghiệp Phú An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Bến Lức) với 61 ca dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR.
 
Để khẩn trương ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tỉnh đã triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg tại các địa phương trọng điểm gồm Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An; Chỉ thị 15/CT-TTg được áp dụng tại các địa phương còn lại.
 
Tuy nhiên, thực tế còn nhiều người dân thiếu ý thức, chưa thực hiện nghiêm quy định, vẫn còn tình trạng tập trung đông người, ra đường khi không thực sự cần thiết, đặc biệt là TP.Tân An và huyện Bến Lức.
 
Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg. Cả hệ thống chính trị phải dốc toàn lực, ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.
 
Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đặc biệt là Chỉ thị 16/CT-TTg; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để ưu tiên phòng chống dịch
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa yêu cầu Sở Y tế cần triển khai ngay việc tiêm vắc-xin được Chính phủ cấp khẩn cấp cho tỉnh. Sở Y tế cũng cần triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể, đặc biệt là các tổ tiêm do tư nhân quản lý để có sự thống nhất, đồng bộ trong tiêm vắc-xin. Ban Chỉ đạo huyện phân bổ nguồn lực hợp lý đối với các cán bộ truy vết, tiêm vắc-xin.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa yêu cầu các địa phương cần phân bổ nguồn lực hợp lý đối với các cán bộ truy vết, tiêm vắc-xin
 
Trước tình hình khẩn cấp như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đặc biệt là Chỉ thị 16/CT-TTg; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để ưu tiên phòng chống dịch. Đề nghị doanh nghiệp ngưng tiếp nhận công nhân từ TP.HCM về; những doanh nghiệp nào có F0, F1 phải dừng ngay hoạt động trong hôm nay; những doanh nghiệp còn lại nếu không bảo đảm được cho công nhân ăn, ở, sản xuất ngay tại doanh nghiệp thì trong vòng 24 giờ phải dừng hoạt động. Ngành Y tế điều lực lượng hỗ trợ các địa bàn trọng điểm để tăng cường xét nghiệm sàng lọc, nỗ lực làm sạch địa bàn, ngăn chặn ca mắc mới,.../.
 
 
Nguồn: Phạm Ngân - Báo Long An
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129