Free website hits

Covid-19 News

LHC đảm bảo hoạt động liên tục của toàn Khu công nghiệp Long Hậu

Lượt xem: 343713/07/2021Chia sẻ
 
Để phòng chống dịch COVID-19 đang lây lan nhanh trên địa bàn, UBND tỉnh Long An yêu cầu từ 0h ngày 13.7 các doanh nghiệp (DN) phải hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ). 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì tại điểm cầu tỉnh.
 
Cuối ngày 11.7, UBND tỉnh Long An có công văn số 6619/UBND-VHXH về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Long An yêu cầu:
  • Đối với các doanh nghiệp đã ghi nhận các trường hợp F0, F1: Tạm ngưng hoạt động ngay để tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và khắc phục những tồn tại hạn chế theo quy định.
  • Đối với các doanh nghiệp đã xây dựng và tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) thì tiếp tục hoạt động bình thường.
  • Đối với các doanh nghiệp chưa thực hiện tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”: Chậm nhất đến 0h ngày 13.7 phải xây dựng và thực hiện sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”.
Bí thư Tỉnh ủy-Nguyễn Văn Được thăm hỏi, động viên công nhân
Bí thư Tỉnh ủy-Nguyễn Văn Được thăm hỏi, động viên công nhân
 
Khi xây dựng xong phương án sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”, các doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để thẩm định, nếu đáp ứng yêu cầu và đảm bảo an toàn thì được phép hoạt động.
Kể từ 0h ngày 13.7, doanh nghiệp nào không thực hiện sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án tổ chức sản xuất đảm bảo phương châm “3 tại chỗ” hoặc cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.
 
 
Cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 KCN Long Hậu ngày 13/07/2021
Dựa theo chỉ thị của UBND tỉnh Long An, Ủy ban phòng chống dịch bệnh KCN Long Hậu đã hướng dẫn toàn bộ các Doanh nghiệp trong khu công nghiệp Long Hậu gấp rút chuẩn bị công tác 3 tại chỗ cho người lao động để yên tâm sản xuất trong thời khó. Các khu vực sản xuất, khu ăn uống và khu vực nghỉ ngơi được bố trí đầy đủ và an toàn, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người lao động. Ủy ban phòng chống dịch đang thắt chặt kiểm soát nhằm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch tràn vào Khu công nghiệp vừa đảm bảo hoạt động liên tục trong toàn khu.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên trái) và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung kiểm tra công tác phòng dịch tại Long An.
 
Đối với trụ sở Ban quản lý KCN Long Hậu, ngoài những bộ phận nhận chỉ thị làm việc từ xa, Công ty cũng đã thực hiện phương án 3 tại chỗ đối với một số bộ phận thiết yếu cần hoạt động xuyên suốt trong thời gian dịch bệnh: Khối nhà máy, Bảo trì cùng Ban Giám đốc điều hành trực tiếp để đảm bảo hoạt động của công ty, hoạt động quản lý KCN không bị gián đoạn.
 
Một số thông tin cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước:
Bộ Y tế cho biết sáng 13-7, nước ta có thêm 466 ca mắc Covid-19 (BN32200-32665) gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 465 ca ghi nhận trong nước tại TP HCM (365), Long An (52), Vĩnh Long (23), Đồng Nai (12), Phú Yên (7), Tây Ninh (5), Hà Nội (1); trong đó 416 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
 
Mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Long Hậu, mời Quý Anh/Chị cập nhật tại: COVID-19 NEWS
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129