Free website hits

Covid-19 News

LHC phối hợp Sở Y tế Long An truy vết người tiếp xúc ca F0 tại TP.HCM

Lượt xem: 185502/06/2021Chia sẻ
Chiều ngày 02/6, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Khu công nghiệp Long Hậu đã có buổi làm việc với Sở Y tế Long An cùng đại diện Doanh nghiệp ngành in nhãn mác đang hoạt động tại xã Long Hậu nhằm phối hợp công tác truy vết, khoanh vùng & triển khai các hoạt động dập dịch tại Doanh nghiệp có công nhân (nam, ngụ TP.HCM, 22 tuổi) bị lây nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM (từ bệnh nhân 7069).
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Khu công nghiệp Long Hậu đã có buổi làm việc với Sở Y tế Long An cùng đại diện Doanh nghiệp ngành in nhãn mác đang hoạt động tại xã Long Hậu nhằm phối hợp công tác truy vết, khoanh vùng & triển khai các hoạt động dập dịch
 
Sau khi bệnh nhân 7069 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/5, nam công nhân này nhanh chóng được truy vết và đưa vào diện F1 do tiếp xúc gần ca bệnh 7069 ở nơi tạm trú (Điện Biên Phủ, TP. HCM) và được cách ly tập trung ngay. Ngày 30/5, nam công nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, đến trưa ngày 02/6 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại nam công nhân đang được cách ly tập trung, điều trị tại TP.HCM.
 
Theo ghi nhận, ca bệnh này đang làm việc tại một Doanh nghiệp ngành in nhãn mác đang hoạt động tại xã Long Hậu. Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh KCN đã chủ động trong công tác phòng dịch, phối hợp tích cực với chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, truy vết, khoanh vùng, bảo đảm an toàn cho công nhân.
 
Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm, bảo đảm an toàn cho công nhân
 
Đến chiều 02/6, cơ quan chuyên môn đã truy vết được 109 F1 gồm những người làm chung dây chuyền sản xuất, các phòng liên quan, xe buýt đưa đón nhân viên (gồm cả tài xế và đồng nghiệp đi cùng), bảo vệ và nơi ăn tại công ty. Đồng thời, 109 F1 này được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung; các F2, F3 đang tiếp tục được truy vết./.
 
Được biết, ngay khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Lãnh đạo Doanh nghiệp này luôn truyền thông đến tất cả các công nhân trong xưởng đảm bảo thực hiện theo quy tắc 5K, tuân thủ quy định phòng chống dịch: đeo khẩu trang trong suốt giờ làm, tách biệt dây chuyền sản xuất, hạn chế tiếp xúc giữa các tầng, bố trí khu vực ăn trưa có vách ngăn, khử khuẩn,...
 
Tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiếm soát tốt, Ban quản lý KCN sẽ liên tục cập nhật diễn biến về dịch bệnh đến Quý Khách hàng & Quý Đối tác. 
 
Cập nhật thông tin mới nhất sáng nay 03/6, 109 F1 đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.
 
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129