Free website hits

Thông tin hữu ích

8 tiêu chí lựa chọn dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê

Lượt xem: 138302/06/2023Chia sẻ

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê không chỉ đảm bảo một không gian sản xuất hiệu quả, mà còn mang đến sự an toàn và tiện ích cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Công ty CP Long Hậu (LHC) đã tổng hợp 8 tiêu chí cần lưu ý để đảm bảo lựa chọn dự án xây nhà xưởng cho thuê đúng đắn và đáng tin cậy.

Các hình thức dự án nhà xưởng cho thuê thường gặp 

Hiện nay, có nhiều hình thức mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để đầu tư xây nhà xưởng cho thuê. Dưới đây là 3 mô hình đầu tư phổ biến nhất: 

Thuê đất rồi xây và cho thuê

Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ thuê đất của các dự án khu công nghiệp. Sau đó tiến hành xây dựng nhiều nhà xưởng quy mô khác nhau và cho các doanh nghiệp khác thuê lại. Cách này đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều hiểu biết hoặc kinh nghiệm về xây dựng. Từ đó tính toán được phương án xây dựng nhà xưởng sao cho tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thuê xưởng có sẵn và cho thuê lại

Nhà đầu tư sẽ thuê xưởng đã được xây sẵn ở các khu công nghiệp sau đó cho thuê lại với giá cao hơn. Khoảng tiền chênh lệch hàng tháng sẽ là lợi nhuận mà doanh nghiệp nhận được. So với hình thức thuê đất rồi xây dựng và cho thuê thì hình thức này sẽ có lợi nhuận thấp hơn. Song nó lại phù hợp với các nhà đầu tư không có quá nhiều kinh nghiệm về xây dựng. 

Tự xây dựng khu công nghiệp và cho thuê

Với hình thức này, chủ doanh nghiệp sẽ trở thành chủ đầu tư của một dự án khu công nghiệp (KCN) lớn. Theo đó, chủ đầu tư không chỉ phải xây dựng nhà xưởng mà còn cần đầu tư thiết lập cơ sở hạ tầng để tạo thành một KCN hoàn chỉnh. Phương án này thường đòi hỏi ngân sách đầu tư mạnh, và không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ nguồn lực tài chính để thực hiện. 

3 hình thức dự án nhà xưởng cho thuê thường gặp

3 hình thức dự án nhà xưởng cho thuê thường gặp 

8 tiêu chí lựa chọn dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê nhà xưởng đã xây xưởng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Quý khách hàng và đối tác có thể tham khảo 8 tiêu chí lựa chọn dự án xây kho cho thuê sau đây: 

Tìm kiếm dự án xây nhà xưởng cho thuê uy tín 

Dự án xây nhà xưởng cho thuê uy tín là một dự án được triển khai bởi chủ đầu tư hoặc công ty bất động sản đáng tin cậy và đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu chất lượng, an toàn, và pháp lý. Dự án này cung cấp các nhà xưởng cho thuê cho các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu sử dụng không gian sản xuất, lưu trữ hoặc kinh doanh.

Nhà xưởng được xây dựng theo các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật hiện hành, đảm bảo chất lượng, an toàn và bền vững. Các công trình xây dựng phải tuân thủ quy trình kiểm tra chất lượng và được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Dự án xây nhà xưởng cho thuê uy tín giúp giảm rủi ro khi đầu tư

Dự án xây nhà xưởng cho thuê uy tín giúp giảm rủi ro khi đầu tư 

Lựa chọn vị trí nhà xưởng

Đây là một trong những vấn đề cần được chú trọng hàng đầu khi lựa chọn dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê. Dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê cần đảm bảo tính thuận tiện, đảm bảo quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng. Như vậy, các vị trí nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện di chuyển sẽ dễ dàng cho quy trình sản xuất và vận hành hơn. 

Thiết kế nhà xưởng cho thuê

Khi lựa chọn dự án xây nhà xưởng cho thuê các nhà đầu từ cần lựa chọn những nhà xưởng có các tiêu chí sau: 

 • Xưởng được xây dựng ở vị trí cao và thông thoáng. 

 • Diện tích xưởng đủ rộng để xe vận chuyển dễ dàng ra vào.

 • Thiết kế đầy đủ hệ thống cống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống điện,... phục vụ cho công tác sản xuất. 

Khác với các loại hình đầu tư bất động sản khác, nhà xưởng cho thuê không yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ. Thay vào đó, người thuê nên chú ý xưởng phải có một không gian đủ lớn, rộng thoáng, được thi công chắc chắn kết hợp cùng vị trí thuận tiện và giá thuê hợp lý.

Tham khảo thêm:  Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng

Diện tích kho xưởng

Nhu cầu hoạt động của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, do đó yêu cầu về diện tích nhà xưởng, kho bãi cũng sẽ có sự khác biệt. Các doanh nghiệp cần căn cứ vào ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn diện tích phù hợp. Diện tích nhà xưởng quá lớn sẽ gây ra lãng phí, nếu diện tích quá nhỏ sẽ cản trở hoạt động sản xuất.  

Diện tích kho xưởng phải phù hợp với nhu cầu sản xuất

Diện tích kho xưởng phải phù hợp với nhu cầu sản xuất

Tham khảo thêm: Cho thuê nhà xưởng 300m2

Xác định cụ thể mức giá cho thuê 

Mức giá cho thuê nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí, diện tích, cơ sở vật chất, tiện ích đi kèm,... Do vậy, dựa vào hiện trạng của nhà xưởng mà người thuê có thể thỏa thuận mức giá phù hợp. Trước khi ký hợp đồng khách hàng có thể tham khảo thêm về bảng giá của các dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê ở Long An để đưa ra mức giá hợp lý. 

Thời gian thuê xưởng

Người thuê ký hợp đồng thuê dài hạn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với thuê ngắn hạn. Thông thường, chủ đầu tư nên đưa ra chính sách giá ưu đãi cho những khách thuê có nhu cầu thuê xưởng trong thời gian dài. Như vậy sẽ đảm bảo được hoạt động ổn định trong dài hạn. Và tất nhiên, hợp đồng cần ghi rõ thời hạn thuê để tránh việc người cho thuê đổi ý, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Cung cấp dịch vụ đi kèm

Các mô hình xây nhà xưởng cho thuê cũng cần tích hợp thêm những tiện ích dịch vụ như: điện, nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, dịch vụ vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa, dịch vụ tuyển nhân sự,... Các dịch vụ này sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho. Nên lựa chọn dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê có phương án thi công, bổ sung thêm các hạng mục dịch vụ này vào công trình nhà xưởng cho thuê. Mọi tiện ích dịch vụ đi kèm cũng cần được ghi rõ trong hợp đồng để tránh phát sinh tranh chấp sau này. 

Dịch vụ đi kèm cho doanh nghiệp như điện, nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, tuyển dụng,..

Dịch vụ đi kèm cho doanh nghiệp như điện, nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, tuyển dụng,..

Đảm bảo hợp đồng cho thuê chi tiết, rõ ràng

Hợp đồng là hạng mục cực kỳ quan trọng trong việc cho thuê nhà xưởng xây sẵn. Theo đó, người thuê và chủ đầu tư cần soạn thảo một bản hợp đồng cụ thể, liệt kê đầy đủ các hạng mục để tránh các vấn đề phát sinh khi hợp đồng đã được đưa vào thực hiện. Dưới đây là các hạng mục cần nêu rõ trong hợp đồng cho thuê: 

 • Giá cho thuê xưởng và phương thức thanh toán: Đây là hạng mục quan trọng, không thể thiếu trong hợp đồng. Bên cho thuê sẽ cần ghi cụ thể giá thuê xưởng là bao nhiêu, phương thức thanh toán như thế nào, ngày thanh toán, điều khoản đóng phạt khi thanh toán trễ thời hạn,... Ngoài ra cũng cần ghi rõ chi phí của các dịch vụ kèm theo như điện, nước, rác thải, bảo trì,... 

 • Tiền đặt cọc: Theo quy định, tiền đặt cọc cho các hợp đồng thuê dài hạn là 03 tháng. Tuy nhiên cũng có thể thay đổi tùy theo thỏa thuận giữa các bên. Hạng mục này cần được ghi rõ ràng trong hợp đồng, không nên thỏa thuận bằng miệng. 

 • Cam kết hàng hóa: Mục này yêu cầu bên thuê ghi rõ loại hàng hóa sản xuất hoặc lưu trữ để tránh các vấn đề vi phạm pháp luật. Theo đó, bên thuê cần cam kết không sản xuất hay tàng trữ các chất cấm trong kho xưởng. Trường hợp thuê đất khu công nghiệp để xây xưởng, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu rõ những ngành nghề được phép hoạt động tại đó để đảm bảo không vi phạm quy định. 

 • Thời hạn thuê và tỷ lệ tăng tiền thuê: Chi phí cho thuê nhà xưởng sẽ được tính tăng lên theo thời gian (đối với các hợp đồng thuê dài hạn). Do vậy, bên cho thuê cần quy định rõ trong hợp đồng khi nào thì tiền thuê xưởng sẽ tăng và tăng với tỷ lệ bao nhiêu phần trăm. 

 • Các hạng mục khác: Không thể thiếu các hạng mục như trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên cũng như điều khoản thanh lý hợp đồng.

Hợp đồng cho thuê chi tiết, rõ ràng để tránh các vấn đề phát sinh về sau

Hợp đồng cho thuê chi tiết, rõ ràng để tránh các vấn đề phát sinh về sau (nguồn internet)

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp 8 tiêu chí lựa chọn dự án xây nhà xưởng cho thuê. Công ty CP Long Hậu (LHC) tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp cho thuê đất KCN, nhà xưởng xây sẵn chất lượng cao, giá tốt. Quý đối tác/khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty Cổ Phần Long Hậu

 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 • Điện thoại: (+84) 906 938 599

 • Email: sales@longhau.com.vn

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129