Free website hits

Thông tin thị trường

Biến động của giá cho thuê nhà xưởng

Lượt xem: 336030/05/2021Chia sẻ

Bất động sản phân khúc công nghiệp lại là lĩnh vực duy nhất có sự tăng trưởng đồng đều. Hãy cùng LHC điểm qua giá cho thuê nhà xưởng trong năm nay.   

Thị trường giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM

TPHCM và Hà Nội là hai địa điểm được nhiều doanh nghiệp săn đón nhất khi lựa chọn xây dựng hoặc thuê nhà xưởng sản xuất. Thế nhưng giá cho thuê nhà xưởng tại khu vực này luôn ở mức cao, là trở ngại cực lớn cho các doanh nghiệp cần phải cân bằng ngân sách công ty.

Giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM cao hơn so với các khu vực lân cận

TPHCM là trung tâm công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng như sở hữu các cảng lớn, có sân bay Tân Sơn Nhất, giao thông thuận lợi và là nơi đón nhận những công nghệ mới nhất tại khu vực Đông Nam Á, giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM luôn cao hơn so với mặt bằng chung.

Vị trí địa lý đóng vai trò quan trọng trong giá cả cho thuê 

Vị trí địa lý đóng vai trò quan trọng trong giá cả cho thuê

Theo thống kê, giá thuê nhà xưởng cũng dựa vào địa thế của các quận khác nhau. Nếu như giao thông thuận lợi, đường xá thông thoáng và nằm ngay trung tâm thì giá thuê sẽ cao hơn:

  • Quận 4: 100m2 - 7,300m2 giá: 8tr - 525tr/ tháng

  • Quận 8: 170m2 - 18,000m2 giá: 10tr/ tháng

  • Quận 9: 1200 m² 30tr/ tháng 

  • Quận Gò Vấp: 200m2 - 4,200m2 giá: 10tr/ tháng

  • Quận Hóc Môn: 150m2 - 7,300m2 giá: 6tr - 467,5tr/ tháng

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí thuê nhà xưởng thì các doanh nghiệp thường lựa chọn nhà xưởng sản xuất nằm ở ngoại ô TPHCM. Khu vực ngoại ô có giao thông thuận lợi, không gần khu dân cư và thời gian di chuyển vào trung tâm công nghiệp (TP HCM) lại rất ngắn.

Giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM có mức giá chiết khấu nếu thuê dài hạn

Các doanh nghiệp phải cam kết thuê nhà xưởng ít nhất là từ 2 đến 3 năm. Như vậy, theo biến động thị trường, giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM có thể dao động từ 0,1-0,2 USD tùy vào thời hạn hợp đồng.

Thông thường, chủ doanh nghiệp có thể đàm phán với người cho thuê để chiết khấu tối đa khi thuê nhà xưởng sản xuất trong vòng 10 năm.

 Biến động giá bất động sản công nghiệp năm 2021

Biến động giá bất động sản công nghiệp năm 2021

Tưởng chừng như cơn dịch càn quét thị trường bất động sản, giá thuê mặt bằng giảm mạnh thì cho đến nay, nhu cầu sử dụng nhà xưởng sản xuất vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn TPHCM là nơi đặt nhà xưởng.

Vì vậy, giá cho thuê nhà xưởng cho sản xuất là 5,8%, tỷ lệ lấp đầy là 75%, còn giá thuê KCN tăng 8% cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí thuê nhà xưởng 1000m2 bao nhiêu

Giá cho thuê nhà xưởng tại TPHCM đã bao gồm phí quản lý, phí duy tu sửa chữa, phí dịch vụ

Nhà xưởng tại TPHCM luôn phải tối ưu hóa mọi thứ, bao gồm cả chi phí sửa chữa, quản lý, dịch vụ pháp lý doanh nghiệp để chủ cơ sở có thể nhanh chóng tiến hành sản xuất.

Nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu 

Nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu

Đây là nhà xưởng xây sẵn, bao gồm các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Thông thường, giá cho thuê sẽ không bao gồm những phí khác mà chỉ đơn thuần là giá cho thuê mặt bằng. Trước khi thuê, chủ cơ sở hoặc doanh nghiệp cần phải chú ý đến khoản này.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố tác động đến giá cho thuê nhà xưởng

Lợi thế khi chọn thuê nhà xưởng tại Long An

Long An là một trong những vị trí giáp ranh với trung tâm công nghiệp, vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê nhà xưởng tại KCN Long Hậu (Long An).

Nhằm đảm bảo việc tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp không nằm gần khu dân cư, phù hợp với mọi ngành nghề sản xuất như dệt may, cơ khí, hóa chất. Đây cũng là ưu thế để chủ cơ sở, nhà đầu tư lựa chọn nhà xưởng tại KCN. 

Mô hình hệ sinh thái công nghiệp phát triển mạnh mẽ, giảm tối đa chi phí năng lượng và vật liệu sản xuất.

Giá thuê bất động sản công nghiệp tại Long An chỉ tầm 3,5-3,7 USD/m2, thấp hơn tại TPHCM khoảng 1,5 lần. Đây chính là điểm mấu chốt để các doanh nghiệp có thể cân bằng ngân sách công ty.

Long An đang là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Long An đang là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các tiêu chí xử lý nước thải, cung cấp điện, PCCC đều đã được thông qua về mặt pháp lý. Vì vậy, khi lựa chọn nhà xưởng tại KCN Long Hậu, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian cho các thủ tục, giấy tờ.

Nhiều mô hình nhà xưởng khác nhau như nhà xưởng cao tầng, nhà xưởng xây sẵn với đa dạng kích thước: 250m2, 300m2, 1000m2, 2500m2, v… v…

Tìm hiểu một số giá cho thuê nhà xưởng khu công nghiệp

Ngoài vị trí địa lý, tình trạng giao thông và diện tích thì giá nhà xưởng còn phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc nhà xưởng như nhà thép tiền chế hay bê tông cốt thép. Giá thị trường nhà xưởng tại Long An nằm trong khoảng 100-500tr/ tháng (40-100k/m2).

 Nhà xưởng cao tầng tại KCN Long Hậu

Nhà xưởng cao tầng tại KCN Long Hậu

Tuy nhiên, không phải nhà xưởng nào cũng tích hợp đầy đủ các dịch vụ. Đối với các nhà xưởng xây sẵn, doanh nghiệp cần phải thương lượng giá cả và thời gian thuê xưởng. Nếu có thể cam kết sản xuất lâu dài, doanh nghiệp sẽ nhận được chiết khấu cao.

Giá cho thuê nhà xưởng luôn là vấn đề khiến cho doanh nghiệp phải trăn trở ngay trong tâm dịch. Nếu như cần được tư vấn và nhận được mức giá tốt nhất cho cơ sở sản xuất, doanh nghiệp hãy lựa chọn nhà xưởng sau khi cân nhắc những tiêu chí vừa được nêu trên. 

Có thể bạn quan tâm: Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế mới nhất

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129