Free website hits

Thông tin thị trường

Đầu tư Khu công nghệ cao Đà Nẵng | Chi phí thấp, tiềm năng lớn

Lượt xem: 332924/08/2021Chia sẻ

Sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu, Công ty Cổ phần Long Hậu đã quyết định lựa chọn Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Khu CNC Đà Nẵng) cho dự án nhà xưởng và phụ trợ công nghệ cao. Vậy đâu là lý do chúng tôi chọn đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng? Mời các doanh nghiệp, chủ đầu tư cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Khu CNC Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư

Khu CNC Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư

Vị trí địa lý của Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Nằm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung: Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Khu kinh tế Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi); cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km, cách Cảng Tiên Sa 25km, cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 17km, Khu công nghệ cao Đà Nẵng chính là sự lựa chọn tối ưu, tạo thuận lợi trong việc di chuyển hàng hóa và thu hút nguồn nhân lực.

Phối cảnh tổng thể dự án “Khu công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng”

Phối cảnh tổng thể dự án “Khu công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng”

Bên cạnh đó, Khu công nghệ cao Đà Nẵng sở hữu vị thế nền đất cao, không bị ngập lụt về mùa mưa; phía Bắc và phía Nam có núi bao bọc nên có khả năng hạn chế tối đa tác động của bão. Đây chính là điểm cộng lớn hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học - kỹ thuật của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung.

Hatsuta - Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên đang hoạt động tại Nhà xưởng CNC Long Hậu - Đà Nẵng

Hatsuta - Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên đang hoạt động tại Nhà xưởng CNC Long Hậu - Đà Nẵng

Ngoài ra, điểm khác biệt của Khu CNC Đà Nẵng là địa chất nền thuộc hệ macma biến chất, kết tinh (đá phiến kết tinh) với địa hình là đồi núi được san phẳng, chúng tôi đã rất thuận lợi trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, không tốn kém chi phí cho việc chống lún. Chính vì vậy, chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng ban đầu được tính toán là thấp hơn so với các khu vực khác. Việc chi phí thấp dẫn đến giá vốn bán hàng thấp nên giá cho thuê nhà xưởng trong Khu CNC Đà Nẵng là thấp hơn các khu CNC khác như Hòa Lạc (phía Bắc) và Sài Gòn (TPHCM).

Cơ sở hạ tầng của Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Với mục tiêu thu hút nguồn nhân lực trong và ngoài nước, hình thành và thúc đẩy một số ngành công nghiệp công nghệ cao phát triển cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế nước nhà, Khu công nghệ cao Đà nẵng luôn chú trọng đầu tư để hoàn thiện hệ thống giao thông, điện, nước, xử lý nước thải, công nghệ thông tin.

Giao thông thuận tiện

Khu CNC Đà Nẵng gồm các tuyến giao thông sau:

  • Đường trung tâm: Rộng 51m.
  • Các tuyến đường nội bộ trong khu chức năng: Rộng 22.5m.

Hệ thống cấp nước

Khu CNC Đà Nẵng được cấp nước từ Nhà máy nước Hòa Liên (nhà máy có công suất lớn: 240.000m3/ngày). Nhà máy đã chính thức hoạt động từ năm 2008 và luôn đảm bảo cung cấp đủ nước cho toàn Khu công nghệ cao Đà nẵng.

Hệ thống cấp điện

Điện sử dụng tại Khu CNC Đà Nẵng sẽ được cung cấp từ lưới điện Bắc - Nam với công suất 500kV và trạm biến áp 110/22kV Hòa Liên.

Hệ thống xử lý nước thải

Đối với công tác xử lý nước thải, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống thoát nước đảm bảo đạt mức B theo QCVN 40:2011/BTNMT với 2 hướng riêng biệt, gồm:

  • Nước bẩn sẽ được làm sạch tại nhà máy xử lý trước khi thải ra môi trường.
  • Nước mưa sẽ được chuyển thẳng vào các hố thu và hệ thống cống dẫn để đưa ra ngoài.

Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng hiện có tổng diện tích là 2ha, công suất 18.000m3/ngày.

Hạ tầng công nghệ thông tin

Tất cả dịch vụ truyền tải như điện thoại, cáp quang,... được kết nối trên toàn khu công nghệ với dải băng thông rộng, đường truyền ổn định.

Ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Là chủ đầu tư Khu công nghiệp Long Hậu tại Long An, chúng tôi đã phát triển thành công sản phẩm nhà xưởng cho thuê, minh chứng bằng việc đạt tỷ lệ lấp đầy 100% hơn 60.000m2 nhà xưởng cho thuê. Cùng với những nhận định thị trường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành công nghệ cao, phụ trợ CNC sẽ có xu hướng mở rộng sang thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Chúng tôi quyết định tìm hiểu và lựa chọn Khu công nghệ cao Đà Nẵng là địa điểm đầu tư cho dự án “Nhà xưởng cho thuê ngành CNC và phụ trợ CNC” để đón đầu xu hướng với diện tích đất xây dựng 29,6ha, tổng vốn đầu hơn 1000 tỷ đồng.

Khu CNC Đà Nẵng có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi đặc biệt cho các chủ đầu tư

Khu CNC Đà Nẵng có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi đặc biệt cho các chủ đầu tư

Việc phát triển thị trường nhà xưởng cho thuê sang địa bàn thành phố, tỉnh khác trong giai đoạn đầu là một chuỗi những khó khăn. Tuy nhiên, nhận được sự chào đón và hỗ trợ rất hiệu quả từ UBND thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý Khu CNC Đà Nẵng, dự án chúng tôi đã nhanh chóng được triển khai và chào đón 2 khách hàng đầu tiên đến từ Nhật Bản (Hatsuta và Inaba).

Khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, chủ đầu tư sẽ nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ đặc biệt, chẳng hạn:

- Hỗ trợ tư vấn pháp lý, đăng ký ngành nghề kinh doanh.

- Hỗ trợ hoàn thành các thủ tục hành chính một cửa theo đúng quy định với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

- Hỗ trợ tìm kiếm, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư.

- Hỗ trợ vay vốn từ các tổ chức tín dụng, tài chính theo pháp luật hiện hành.

- Hỗ trợ cho thuê xe, suất ăn công nghiệp, chăm sóc người lao động,...

- Tùy thuộc vào quy mô, loại hình kinh doanh, các nhà đầu tư sẽ được miễn, giảm thuế đất, chẳng hạn:

  • Dự án mới sẽ được giảm 10% với thời hạn 15 năm. Trường hợp dự án có nguồn vốn từ 3.000 tỷ đồng trở lên thì thời hạn có thể lên đến 30 năm.
  • Miễn thuế thu nhập cho các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực công nghệ trong 4 năm và giảm 50% tổng thuế phải nộp trong vòng 9 năm.

- Đối với các loại hàng hóa nhập khẩu như phương tiện vận tải, máy móc, vật tư xây dựng,... được sử dụng với mục đích tạo tài sản cố định thì thuế sẽ được miễn 100%.

Trên đây là nhận định của chúng tôi sau khi tìm hiểu và quyết định đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng. Nếu các doanh nghiệp, chủ đầu tư đang lưỡng lự trong việc lựa chọn, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Một số câu hỏi thường gặp

Các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư tại khu công nghệ cao Đà Nẵng là gì?

Các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư bao gồm: công nghệ sinh học phục vụ trong y tế, thủy sản nông nghiệp; công nghệ vi điện tử; tự động hóa; công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano, năng lượng mới; công nghệ thông tin, truyền thông, phần mềm tin học; công nghệ môi trường, công nghệ phục vụ hóa dầu và một số công nghệ khác.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có các chính sách thuế về thu nhập doanh nghiệp nào?

  • Ưu đãi về thuế suất: Các doanh nghiệp được hưởng thuế xuất ưu đãi 10% trong 15. Thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi được tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu.
  • Ưu đãi về thời gian miễn, giảm thuế: Miễn thuế trong 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo. Thời gian áp dụng ưu đãi kể từ khi doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế.
Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129