Free website hits

Thông tin thị trường

Hoàn thành dự án Kho lạnh cao nhất Việt Nam tại Khu công nghiệp Long Hậu

Lượt xem: 573305/07/2021Chia sẻ
Dự án Kho lạnh cao nhất Việt Nam ngay bên trong Khu công nghiệp Long Hậu (LHC) vừa hoàn thành & đưa vào vận hành từ ngày 5/7/2021. Đây là bước tiến lớn trong ngành công nghiệp bảo quản bởi kho lạnh được xây dựng trên hệ thống Panel Clad Rack Quadcore của Kingspan không dùng khung kèo thép, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường về giải pháp bảo quản sản phẩm, hàng hóa giai đoạn Covid hiện nay. 
 
Kho lạnh là gì? Xu hướng xây dựng Kho lạnh tại Việt Nam.
 
Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định như thực phẩm, mỹ phẩm hay thậm chí là vắc-xin. Kho lạnh được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng cũng như hộ gia đình. 
Theo đánh giá của các công ty nghiên cứu thị trường, mảng logistics lạnh (trong đó có kho lạnh) ở Việt Nam là phân khúc ngách của ngành logistics nhưng đang phát triển "nóng" nhất. Trước khi có dịch Covid-19, tốc độ tăng trưởng hằng năm ở mảng này đã ở mức 11%-12%. 

Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ‘đi chợ’ trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu đối với kho lạnh chứa hàng
Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ‘đi chợ’ trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu đối với kho lạnh chứa hàng
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó chủ động về thị trường đầu ra cho nông sản, thủy sản như hiện nay cộng thêm xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ‘đi chợ’ trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu đối với kho lạnh chứa hàng, phân khúc vốn đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng ở tất cả các nước trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm, hàng hóa của mình. 
 
Bên cạnh đó, nguồn cung kho lạnh bị hạn chế một phần là do các cơ sở kho lạnh cần nhiều thời gian xây dựng hơn các loại bất động sản hậu cần khác. Việc xây dựng các kho bảo quản lạnh sẽ phức tạp và tốn kém hơn so với các kho tiêu chuẩn. Đây chính là động lực mạnh để thúc đẩy sự phát triển của ngành.
 
Nắm được nhu cầu này, Công ty Kho lạnh AJ Việt Nam (AJ Total Vietnam) quyết định đầu tư xây dựng Kho lạnh cao nhất Việt Nam đặt bên trong Khu công nghiệp Long Hậu với kết cấu Panel Clad Rack Quadcore của Kingspan không dùng khung kèo thép.
 
Kho lạnh cao nhất Việt Nam bên trong Khu công nghiệp Long Hậu
 
Trong thời kỳ “đất quý hơn vàng” như hiện nay, việc sử dụng nhà kho có giá đỡ giúp mở rộng sức chứa nhà kho mà không cần tốn thêm đất. Tăng chiều cao của nhà kho là một cách tối ưu để cải thiện sức chứa trong khi chi phí đầu tư ban đầu ở mức thấp nhất có thể.
 
Các kho lạnh tại Việt Nam hiện tại đa số đều là kho trệt, hạn chế không gian chứa hàng. Chính vì vậy, Kho lạnh dự kiến xây dựng bên trong KCN Long Hậu với công nghệ giá đỡ tiên tiến có thể coi là Kho lạnh cao nhất Việt Nam cho đến thời điểm này.
 
Theo đó, Clad Racking hay Rack Clad trong Nhà kho được định nghĩa là cấu trúc sử dụng giá đỡ làm nền tảng cho tòa nhà. Trong hệ thống này, giá đỡ không chỉ hỗ trợ tải hàng hóa được lưu trữ, mà còn chịu tải trọng của vỏ tòa nhà, cũng như các lực bên ngoài như gió mưa,...
 
Kho lạnh AJ Cold bên trong KCN Long Hậu với công nghệ giá đỡ tiên tiến có thể coi là Kho lạnh cao nhất Việt Nam
 
 
Ngành logistic đang được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã được ký kết, khi nhu cầu vận chuyển, kho bãi tăng cao theo kim ngạch xuất - nhập khẩu. Khu công nghiệp Long Hậu sẽ là điểm đến tốt nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh kho tại Việt Nam đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững.

LHC được biết đến với nhiều năm kinh nghiệm phát triển và quản lý bất động sản khu công nghiệp; ngoài sở hữu vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và dịch vụ tiện ích đầy đủ, KCN Long Hậu luôn sẵn sàng chào đón và giới thiệu môi trường đầu tư chuyên nghiệp đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sau 15 năm hoạt động, KCN Long Hậu hình thành cộng đồng 187 Doanh nghiệp & 22.000 lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương & xã hội.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129