Free website hits

Thông tin thị trường

Mặt bằng bán lẻ phục hồi vào cuối năm nhờ sức mua tăng cao

Lượt xem: 106105/11/2021Chia sẻ
Mặt bằng bán lẻ phục hồi vào cuối năm nhờ sức mua tăng cao
 
Nhu cầu chi tiêu bị dồn nén suốt thời gian qua đã có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại, thị trường mặt bằng bán lẻ cũng đang kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm.
 
Trong những tháng giãn cách xã hội kéo dài, chỉ có một số ít khách thuê vẫn hoạt động trong suốt quá trình giãn cách nghiêm ngặt là các cửa hàng bán lẻ hiện đại, cửa hàng tiện lợi, siêu thị…Còn đối với đối tượng khách thuê là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh vừa và nhỏ, một số đã phải kết thúc hợp đồng sớm hoặc ngưng tái ký hợp đồng. Tuy nhiên, ngay khi yêu cầu giãn cách tại các thành phố lớn được nới lỏng, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, các trung tâm thương mại bắt đầu mở cửa trở lại. 
 
Đối với nhóm khách thuê mới, do những hạn chế trong vấn đề đóng cửa biên giới nên trong thời gian ngắn hạn, các thương hiệu nước ngoài thâm nhập vào thị trường bằng hình thức phân phối trực tiếp có thể sẽ trì hoãn. Các thương hiệu nước ngoài mới dự kiến sẽ vào thị trường trong 2022 đồng thời các thương hiệu sẽ thâm nhập thị trường thông qua các đối tác phân phối trong nước. 
 
Một khảo sát đối với các khách thuê, tập trung chủ yếu vào nhóm F&B cho thấy, thay vì thu hút khách đến tận cửa hàng để ăn uống, họ đang hoạt động thiên về hình thức giao hàng tận nơi. Về mặt doanh thu, các khách thuê F&B cho biết doanh thu của họ trong thời gian qua chỉ ở mức khoảng 20 - 30% so với thời điểm tháng 4 - 5, thời điểm việc giãn cách chưa quá nghiêm ngặt”.
 
Chi phí mặt bằng là điều rất đáng kể trong tổng chi phí của một doanh nghiệp F&B
 
Về phía chủ cho thuê, hầu hết họ vẫn duy trì giá chào thuê tương đối ổn định theo quý và theo năm đạt 49 USD/m2/tháng. Dù không giảm giá trên giá chào thuê, chủ cho thuê đã có các chính sách tốt hơn cho các khách thuê mới, chẳng hạn: giảm từ 30 - 50% trong 3 - 6 tháng đầu tiên cho các hợp đồng ký mới từ 3 - 5 năm, kéo dài thời gian sửa chữa của khách hàng trong thời gian đầu,...
 
Ngoài ra, đối với khách thuê hiện hữu, chủ nhà cũng có những động thái hỗ trợ nhiệt tình thông qua hình thức giảm giá đến 70% giá thuê mỗi tháng cho đến khi hoạt động trở lại hoặc trực tiếp miễn phí các tháng vừa qua khi mà các khách thuê không thể mở cửa, song song đó là giảm 50% giá dịch vụ.
 
Theo ghi nhận, chi phí mặt bằng là điều rất đáng kể trong tổng chi phí của một doanh nghiệp F&B, kế tiếp đó là về nhân lực. Thêm vào đó, trong thời gian qua, để đảm bảo được an toàn trong mùa dịch, các cơ quan chức năng yêu cầu các nhân viên muốn đi làm lại bình thường thì ít nhất là phải được tiêm ngừa vaccine đầy đủ - giờ đây cũng là một trong những trở ngại đối với doanh nghiệp.
 
Một hình thức kinh doanh khá mới mẻ nhưng sở hữu tiềm năng phát triển mạnh đó chính là kinh doanh bán lẻ tại Khu công nghiệp - nơi có hàng trăm ngàn công nhân, người lao động đang sinh sống & làm việc. Điển hình là Trung tâm Thương mại dịch vụ tại Khu công nghiệp Long Hậu - cho thuê mặt bằng kinh doanh với chi phí tối ưu, hỗ trợ nhiều dịch vụ đi kèm: nhân lực, truyền thông, khách hàng,...
 
Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu
 
Khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi thế như: 
  • Đáp ứng nhu cầu phục vụ cho 187 doanh nghiệp và hơn 25.000 công nhân trong KCN
  • Mặt bằng khang trang, hiện đại, có thể là điểm đến hấp dẫn người lao động
  • Được hỗ trợ quảng bá hình ảnh rộng khắp trên các nền tảng Marketing của Long Hậu như FB, Zalo với gần 10.000 lượt theo dõi
  • Tạo điều kiện giao hàng, vận chuyển dễ dàng trong KCN
  • Đa tiện ích: Bảo vệ 24/7, hệ thống PCCC tự động, bãi xe rộng rãi,...
  • Cơ hội tiếp cận đến các doanh nghiệp dễ dàng nhờ sự hỗ trợ giới thiệu từ BQL KCN Long Hậu
Để biết thêm thông tin chi tiết về mặt bằng kinh doanh tại KCN Long Hậu cũng như được tư vấn và hỗ trợ thủ tục hồ sơ kinh doanh, nhà đầu tư vui lòng liên hệ Phòng Kinh Doanh Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu:
Khu công nghiệp Long Hậu (LHC)
Mr Jason Nguyen – Chuyên viên Xúc tiến đầu tư
E: tuyen.nd@longhau.com.vn
M: (+84) 909 893 655

 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129