Free website hits

Thông tin thị trường

Nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao sau làn sóng Covid-19 lần thứ 4

Lượt xem: 180105/09/2021Chia sẻ
Nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao sau làn sóng Covid-19 lần thứ 4
 
Thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với các chỉ số tăng trưởng kinh tế lạc quan vẫn được dự báo đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Dự báo 5 nhóm ngành có nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao

Theo đại diện JLL, công ty quản lý đầu tư và bất động sản hàng đầu toàn cầu tại Việt Nam, trong quý 2/2021, tại khu vực phía Nam tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn đạt lần lượt lên tới 85% và 86%. Dự báo trong thời gian tới, khi hoạt động sản xuất phục hồi sau đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4, nhu cầu thuê nhà xưởng sẽ vô cùng sôi động.
 
Cơ hội mới đối với thị trường BĐS công nghiệp và nhà xưởng cho thuê
 
Theo đó, nhận định đầy lạc quan trên là hoàn toàn có cơ sở khi tính đến ngày 19/8, cả nước đã tiêm thành công hơn 16 triệu liều vaccine Covid-19. Đồng thời, Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia được đánh giá tình hình kiểm soát dịch Covid-19 khả quan trên thế giới. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố, xây dựng niềm tin về môi trường kinh doanh tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mặt khác, ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Bộ phận tư vấn và giao dịch dịch vụ BĐS công nghiệp tại Công ty CBRE Việt Nam cũng cho biết, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) hồi quý 3/2020 góp phần rất lớn trong việc tạo nên bức tranh kinh tế của Việt Nam, đồng thời là động lực hồi phục sau đại dịch Covid-19. 

“Hiệp định EVFTA tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu giữa Việt Nam và các nước khu vực châu  u với nhiều ưu đãi, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy hoạt động bất động sản công nghiệp và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam”, ông Hiếu nhấn mạnh.
 
Nhóm ngành thiết bị điện tử, phụ tùng, linh kiện ô tô được kỳ vọng tiềm năng trong thời gian tới
 
Qua một vài khảo sát, CBRE Việt Nam cho biết, nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực phía Nam sẽ tăng lên trong thời gian tới, tập trung ở 5 nhóm ngành chính.
 • Máy móc, linh kiện điện tử: Các ngành nghề liên quan đến máy móc, thiết bị phụ tùng, linh kiện ô tô, thiết bị điện tử... được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định EVFTA. 
 • Sản xuất dược phẩm: Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành sản xuất dược phẩm sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới với 7,7 tỷ USD vào 2021 và đạt 16,1 tỷ USD năm 2026. Do đó, nhu cầu thuê nhà xưởng phục vụ sản xuất dược phẩm là điều kiện tất yếu khi sản xuất phục hồi sau dịch Covid-19.
 • Trang thiết bị và vật tư y tế: Cùng với đà tăng của ngành dược phẩm, ngành thiết bị và vật tư y tế cũng khi ghi nhận tiềm năng phát triển mạnh với nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất cao trong giai đoạn hiện nay.
 • Phòng lab: Tập trung phòng thí nghiệm nhằm cung ứng điều kiện cần thiết cho việc triển khai các thực nghiệm trên các lĩnh vực như hóa, sinh, vật lý,… Mục đích chính là phục vụ nghiên cứu khoa học, đảm bảo tính an toàn cho người làm thí nghiệm.
 • Sản phẩm làm đẹp: Thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh với sự đa dạng các sản phẩm và chủng loại, phù hợp với mọi nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như châu Á nói chung. 
Nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà xưởng hậu Covid-19

Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong giai đoạn hậu Covid-19, hiện nay KCN Long Hậu đang cung cấp nhà xưởng cao tầng nằm ngay tại mặt tiền đường Long Hậu – Hiệp Phước, thuộc ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 
Vị trí nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu
 
Với tổng diện tích 43,996 m2, nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu được chia thành 2 giai đoạn gồm 19,998 m2 (GĐ1) và 23,998 m2 (GĐ2). Trong đó, mỗi giai đoạn được xây dựng 6 tầng, giai đoạn 1 đã thi công xong và sẵn sàng cho thuê với diện tích xưởng linh hoạt từ 103 m2 đến trên 3,000 m2.

Có thể khẳng định, nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà xưởng hậu Covid-19 với các đặc điểm:
 • Kết cấu nhà xưởng phù hợp với các ngành công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.
 • Chi phí vận hành thấp, hiệu quả kinh doanh cao giúp doanh nghiệp giảm áp lực về vốn đầu tư.
 • Diện tích xưởng linh hoạt từ 103 m2 - 3,000 m2. Thiết kế chiều dài, chiều rộng đảm bảo phù hợp với dây chuyền sản xuất.
 • Hệ thống an ninh 3 lớp gồm chốt cổng chào, chốt tuần tra và giám sát từng tầng túc trực 24/7.
 • Hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy và PCCC sẵn sàng hoạt động.
 • Ban quản lý tòa nhà chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp vận hành, hoạt động
Nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu thu hút các ngành công nghiệp sạch
 
Với các chính sách ưu đãi và điều kiện hạ tầng vượt trội, mô hình nhà xưởng cao tầng do KCN Long Hậu triển khai trong thời gian qua đã thu hút hàng chục doanh nghiệp tại các nước Mỹ, Nhật, HongKong, Việt Nam... Theo đó, các doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực chế tác nữ trang, phòng lab - sản xuất kit xét nghiệm, trang thiết bị vật tư y tế, in mã vạch, may mặc.

Dự báo, trong thời gian tới khi sản xuất dần phục hồi sau đại dịch nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực phía Nam sẽ dần tăng cao. Lúc này, nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu với thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng được nhu cầu lắp đặt thiết bị và sản xuất của ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp không chỉ giảm áp lực lớn về vốn đầu tư ban đầu mà còn tiết giảm chi phí thông qua các tiện ích chung của tòa nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về báo giá thi công xây dựng nhà xưởng cũng như được tư vấn và hỗ trợ thủ tục hồ sơ kinh doanh, nhà đầu tư vui lòng liên hệ Phòng kinh doanh Nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu.
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129