Tin tức - sự kiện

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng

Lượt xem: 161711/11/2019Chia sẻ

Sáng ngày 07/11/2019, Công ty CP Long Hậu (LHC) đã vinh dự được tiếp đón đoàn 30 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) đến tìm hiểu về Khu CNC Đà Nẵng. Cùng tham dự có sự hiện diện của ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban quản lý Khu CNC.

kcn long hau don doan doanh nghiep han quoc

Tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, Long Hậu đã có dịp chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về thành phố, hiện trạng Khu CNC Đà Nẵng và những ưu đãi đầu tư. Phía KITA tỏ ra rất quan tâm đến các vấn đề này với nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh 3 chủ đề chính bao gồm: phương án đầu tư cho doanh nghiệp không thuộc CNC, hiện trạng cung cấp nhân lực cho Khu CNC Đà Nẵng, ưu điểm đầu tư tại đây so với Hà Nội và TP.HCM.

Ông Sơn đã có những chia sẻ chi tiết để giải đáp các thắc mắc trên. Cụ thể về ưu điểm đầu tư của Đà Nẵng, thành phố có phần kém hơn về mặt hạ tầng và nhân sự so với Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, chi phí nhân công và vật giá sinh hoạt tại đây chỉ bằng 2/3 so với 2 đô thị lớn nhất cả nước. Hơn nữa, Đà Nẵng còn có hệ thống cảng và đường bộ, thuận tiện cho xuất nhập khẩu.

Đối với phương án hỗ trợ nguồn nhân lực, hiện Đà Nẵng đang có 24 trường đại học trên địa bàn. Đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho toàn khu vực miền Trung, tập trung vào các chuyên ngành như điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin. Thành phố đang tập trung đẩy mạnh chương trình giới thiệu sinh viên đã tốt nghiệp đến làm việc tại các doanh nghiệp thích hợp. Mục tiêu chính là nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.

kcn long hau don doan doanh nghiep han quoc

Buổi tọa đàm đã đem đến nhiều thông tin có giá trị về lợi ích đầu tư tại Đà Nẵng cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử, y học, sinh học… thu hút sự quan tâm và nhận được phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp thuộc KITA.

Có thể thấy, Đà Nẵng đang nhận được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trong thu hút đầu tư. Vào cuối tháng 01/2019, Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã mở văn phòng đại diện tại thành phố. Đây là văn phòng đại diện thứ 3 của KOTRA tại Việt Nam sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ngân hàng Shinhan và ngân hàng Woori cũng bắt đầu khai thác thị trường Đà Nẵng và tiến hành mở chi nhánh tại đây.

Thông qua buổi tọa đàm lần này, Long Hậu có cơ hội được lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó có những cải tiến và đổi mới phù hợp. Đặc biệt, các doanh nghiệp rất quan tâm đến dự án Nhà xưởng công nghệ cao tại Đà Nẵng. Đây là mô hình nhà xưởng cho thuê đầu tiên tại Khu CNC Đà Nẵng với diện tích linh hoạt, giá thuê hợp lý.

nha xuong cong nghe cao long hau tai da nang
Phối cảnh dự án nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng

Doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng sẽ nhận được 3 ưu đãi: miễn hoặc giảm tiền thuê đất; miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên vật liệu và thiết bị; miễn thuế TNDN trong 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Long Hậu sẽ là đơn vị đại diện doanh nghiệp đăng ký ngành nghề hỗ trợ công nghệ cao, hoàn thành hồ sơ chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, thủ tục visa… giúp nhà đầu tư nhanh chóng đi vào hoạt động.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129