Tin tức - sự kiện

Nhà xưởng cao tầng "hút" doanh nghiệp ngành phụ trợ

Lượt xem: 149229/08/2019Chia sẻ

Tốc độ tăng trưởng công nghiệp ngày càng cao, nguồn vốn FDI gia tăng mạnh mẽ kéo theo nhu cầu về bất động sản công nghiệp vượt quá nguồn cung, trong khi quỹ đất dần bị thu hẹp. Trong bối cảnh đó, nhà xưởng cao tầng đang trở thành xu hướng mới, nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp ngành phụ trợ, công nghệ cao và các ngành nghề ít thâm dụng lao động, hạn chế ô nhiễm môi trường.

nha xuong cao tang long hau
Nhà xưởng cao tầng đang nhận được sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp ngành phụ trợ, công nghệ cao

3 lợi ích phát triển mô hình nhà xưởng cao tầng

Các doanh nghiệp FDI thuê nhà xưởng xây sẵn hầu hết có quy mô vừa và nhỏ, ngành nghề hoạt động thuộc lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Những công ty này mới đến Việt Nam mang tính thăm dò thị trường nên chỉ thuê với thời hạn ngắn để sản xuất thử, vốn đầu tư không nhiều. Do đó, song song với xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn, việc phát triển nhà xưởng cao tầng tại các khu công nghiêp gần trung tâm cũng là một trong những giải pháp cần thiết thu hút đầu tư ngành công nghiệp phụ trợ, đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của doanh nghiệp hiện nay.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2019, bất động sản là lĩnh vực thu hút FDI đứng thứ 2 chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc đã và đang góp phần dịch chuyển doanh nghiệp FDI từ các quốc gia lân cận về Việt Nam. Do đó, việc xây dựng nhà xưởng cao tầng sẽ giải quyết được thực trạng thiếu đất cho sản xuất công nghiệp cũng như tối ưu hóa được quỹ đất.

Sau khi thuê đất, doanh nghiệp còn phải tiến hành xây dựng nhà xưởng nên sẽ tốn chi phí rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ. Nhà xưởng cao tầng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng mới mà vẫn đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay, tiết kiệm thời gian xây dựng đáng kể.

nha xuong cao tang long hau
Nhà xưởng có thiết kế hiện đại, nội thất hoàn chỉnh giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng đi vào hoạt động

Nhà xưởng cao tầng Long Hậu: Tâm điểm “vàng” trong bán kính 20km

Khi dự định đầu tư vào khu công nghiệp, nhà đầu tư thường đắn đo trong việc phải thuê những khu đất lớn hoặc nhà xưởng rộng. Tuy nhiên, điều này gần như là không khả thi đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đa phần tập trung vào nhóm ngành phụ trợ, công nghệ cao. Thực tế cho thấy, nhu cầu tìm mặt bằng của những doanh nghiệp này là rất lớn nhưng lại khó đáp ứng trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm như hiện nay.

Nhận thấy được điều đó, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) đã khởi công xây dựng dự án Nhà xưởng cao tầng tại Khu công nghiệp Long Hậu. Dự án được xây dựng 6 tầng trên diện tích 6000m2, chia làm 2 giai đoạn với tổng diện tích xây dựng 44.774m2, tổng vốn đầu tư 158 tỷ đồng.

Đây là dự án nhà xưởng cao tầng đầu tiên của tỉnh Long An, một bước phát triển trong môi trường thu hút đầu tư, góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Long Hậu, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ, ngành nghề sạch, doanh nghiệp nước ngoài đang có nhu cầu thăm dò thị trường Việt Nam, doanh nghiệp thuê làm văn phòng…

nha xuong cao tang long hau
Nhà xưởng cao tầng Khu công nghiệp Long Hậu sở hữu vị trí chiến lược

Do nằm trong Khu công nghiệp Long Hậu nên Nhà xưởng cao tầng thừa hưởng vị trí lý tưởng. Dự án chỉ cách cảng SPCT, cụm cảng Tân Cảng – Hiệp Phước 3km, cách cao tốc Bến Lức – Long Thành 5km, thuận tiện cho việc di chuyển, giao thương. Đặc biệt, Nhà xưởng cao tầng cách Khu công nghệ cao 20km, rất tiềm năng cho các doanh nghiệp ngành phụ trợ trở thành nhà cung ứng cho các doanh nghiệp lớn tại Khu công nghệ cao.

Đến cuối tháng 08/2019, dự án đã hoàn thành thi công sàn tầng 5 và đang tiến hành đổ sàn tầng 6. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

nha xuong cao tang long hau
Đến cuối tháng 8, dự án đã hoàn thành thi công sàn tầng 5 và đang tiến hành đổ sàn tầng 6.

Xem thêm: Nhà xưởng cao tầng KCN Long Hậu - Lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129