Free website hits

Thông tin thị trường

Xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Lượt xem: 167501/02/2020Chia sẻ
Nhà xưởng tiêu chuẩn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định để đảm bảo an toàn và phù hợp với quy mô, địa hình xây dựng nhà xưởng cũng như nhu cầu sản xuất.
 
Thi công xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn

Xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Nhà xưởng tiêu chuẩn để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phải được đảm bảo chắc chắn về thiết kế nền móng, mái che, tường, vách ngăn, cửa,... Cụ thể như sau:

Nền móng nhà xưởng

Nền móng nhà xưởng tiêu chuẩn có thể được làm bằng bê tông hoặc bê tông cốt thép và được lát gạch, gỗ,... Tuy nhiên, dù được làm từ vật liệu gì thì nền móng cũng phải có bề mặt bằng phẳng, có kết cấu địa chất tốt, có hệ thống thoát nước đạt chuẩn, đáp ứng được TCVN 2737:1995 cũng như các tiêu chuẩn về công nghệ và điều kiện sử dụng để đảm bảo an toàn và chịu được tải trọng của công trình.

Mái che nhà xưởng

Mái nhà xưởng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

 • Vật liệu để làm mái cho nhà xưởng có thể là tấm amiăng xi măng, tôn, ngói hoặc bê tông cốt thép nhưng phải đảm bảo về độ dốc. Cụ thể:

  • Mái amiăng xi măng: độ dốc từ 30 đến 40%
  • Mái tôn: độ dốc từ 15 đến 20%
  • Mái ngói: độ dốc từ 50 đến 60%
  • Mái bê tông cốt thép: độ dốc từ 5 đến 8%
 • Với những mái che có độ dốc nhỏ hơn 85 thì để nhà xưởng đạt chuẩn phải tạo khe chống thấm và khoảng cách giữa các khe nên lớn hơn 24m.
 • Tùy vào từng loại mái một nhịp hoặc nhiều nhịp cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng về loại mái, chiều cao chênh lệch giữa hai mái, hệ thống máng thoát nước,...
Bên cạnh đó, cửa mái nhà xưởng tiêu chuẩn cũng phải đáp ứng những yêu cầu sau:
 • Nếu là cửa mái tích hợp chiếu sáng và thông gió thì phải lắp thẳng đứng.
 • Cửa mái thiết kế có chiều dài không quá 84m và phải được lắp kính cố định.
 • Nếu nhà xưởng không được trang bị thiết bị tỏa nhiệt, hơi ẩm hoặc chất độc, đồng thời vẫn đảm bảo yêu cầu khi chiếu ánh sáng tự nhiên qua các mặt tường thì không được làm cửa mái.

Tường và vách ngăn nhà xưởng

Tường nhà xưởng được chia thành nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như: tường chịu lực, tường tự chịu lực, tường chèn khung,... và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: gạch, xi măng cốt thép, đá,... tùy thuộc vào đặc tính, quy mô công trình hoặc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lại tường nhà xưởng thích hợp.

Các vách ngăn trong nhà xưởng tiêu chuẩn phải được thiết kế sao cho việc tháo lắp được dễ dàng và thuận tiện nhất.

Lưu ý:

 • Trong trường hợp tường được xây bằng xi măng hoặc các loại vật liệu nhẹ thì phần chân tường phải được thiết kế cao hơn bề mặt 3cm khi hoàn thiện.
 • Nếu chân tường được xây bằng gạch thì cần phải có thêm lớp chống thấm.

Cửa nhà xưởng

Cửa nhà xưởng đạt chuẩn trước hết phải hoạt động tốt và ổn định (có thể đóng, mở được). Bên cạnh đó phải đáp ứng yêu cầu về độ cao như sau:

 • Tính từ mặt sàn, chiều cao của cửa không được quá 2.4m.

 • Nếu cửa sổ có chiều cao lớn hơn 2.4m thì phải được lắp đặt khung chắc chắn để chống lại mưa bão hoặc để đảm bảo an toàn tối đa thì trong nhiều trường hợp phải lắp đặt kẹp giữ cho cánh cửa và đóng mở bằng cơ khí.

Ngoài ra, nhà xưởng cũng cần phải được đảm bảo các tiêu chuẩn về hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống vệ sinh, hệ thống chống sét,...

Cho thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Long Hậu

Thuê nhà xưởng tại KCN Long Hậu

 
Để đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, Khu công nghiệp Long Hậu hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng đạt chuẩn theo quy định với những ưu điểm sau:
 • Nhà xưởng được xây dựng trong Khu công nghiệp Long Hậu - nơi có vị trí chiến (cách Cảng Container Trung tâm Sài Gòn và Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước 3km, cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km, cách Trung tâm TP.HCM 19km, cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 25km) nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa đến các vùng lân cận.
 • nhà xưởng cho thuê xây sẵn hoặc xây dựng theo yêu cầu đa dạng về diện tích, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và linh hoạt hơn trong việc lựa chọn.
 • Thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp còn được đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an ninh, đồng thời cũng có đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng sẵn sàng phục vụ khi cần thiết.
Liên hệ trực tiếp với chúng tôi - Khu công nghiệp Long Hậu để được tư vấn cụ thể hơn về việc thi công xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn theo quy định với mức giá tốt nhất.
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129