Free website hits

Thông tin hữu ích

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp và những lưu ý cần biết

Lượt xem: 140121/03/2024Chia sẻ

Trong quá trình xây dựng và đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy định của nhà nước về mặt pháp lý. Để tránh các rủi ro về thủ tục hành chính sau này, các nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ thường sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp và những lưu ý cần biết

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp và những lưu ý cần biết (Nguồn Internet)

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy định pháp lý của địa phương và quốc gia. Tuy nhiên, việc nắm bắt các quy định này có thể rất phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Giải pháp là thuê một dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, là một công ty hoặc luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp (DVPLDN) giúp các doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý, giảm thiểu rủi ro pháp lý và tăng cường sự đáng tin cậy của doanh nghiệp. Các dịch vụ này có thể bao gồm việc đăng ký doanh nghiệp, lập hợp đồng, tư vấn thuế và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Các dịch vụ này có thể bao gồm việc đăng ký doanh nghiệp, lập hợp đồng, tư vấn thuế và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Khái niệm dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp là một dịch vụ cho thuê mà công ty hoặc luật sư cung cấp (Nguồn Internet)

Đối tượng sử dụng dịch vụ pháp lý

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp thường được cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Những doanh nghiệp này thường không có đội ngũ luật sư hoặc nhân viên pháp lý chuyên nghiệp và cần sự hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của họ tuân thủ các quy định pháp lý.

Tuy nhiên, các công ty lớn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để tăng cường khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp lý đặc thù hoặc giảm thiểu chi phí.

Đối tượng sử dụng dịch vụ pháp lý

Đối tượng sử dụng dịch vụ pháp lý? (Nguồn Internet)

Hợp đồng dịch vụ pháp lý

Hợp đồng dịch vụ pháp lý là một thỏa thuận giữa doanh nghiệp và công ty pháp lý hoặc luật sư. Thỏa thuận này quy định các dịch vụ pháp luật cụ thể mà công ty sẽ cung cấp cho doanh nghiệp, thời gian và giá cả.

Hợp đồng này cũng thường quy định các điều khoản về bảo mật thông tin và sự phân chia trách nhiệm giữa hai bên.

Hợp đồng dịch vụ pháp lý là gì

Hợp đồng dịch vụ pháp lý là sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp và công ty pháp lý hoặc luật sư (Nguồn Internet)

Hình thức hợp đồng dịch vụ pháp lý

Hợp đồng dịch vụ pháp lý có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

  • Hợp đồng cố định: Đây là hợp đồng có thời hạn nhất định, thường từ 6 tháng đến một năm. Sau khi hợp đồng kết thúc, doanh nghiệp có thể gia hạn hoặc ký một hợp đồng mới.
  • Hợp đồng không giới hạn: Là hợp đồng không có thời hạn cụ thể và sẽ tiếp tục cho đến khi một trong hai bên quyết định chấm dứt.
  • Hợp đồng dự án: Đây là hợp đồng được ký để cung cấp dịch vụ pháp luật cho một dự án cụ thể, thay vì cung cấp dịch vụ pháp luật cho toàn bộ doanh nghiệp.

Những hình thức khác nhau này đều có những ưu và nhược điểm riêng và doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức phù hợp.

Hình thức hợp đồng dịch vụ pháp lý

Có nhiều hình thức hợp đồng dịch vụ pháp luật (Nguồn Internet)

Nghĩa vụ của những bên ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Khi ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, cả bên thuê dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ đều có những nghĩa vụ cần phải tuân thủ. Dưới đây là một số nghĩa vụ của hai bên:

Bên thuê dịch vụ

Bên thuê dịch vụ pháp lý cần cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu cần thiết cho bên cung cấp dịch vụ, đảm bảo tính chính xác và đúng thời hạn. Họ cũng phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản phí, chi phí liên quan đến dịch vụ pháp lý.

Bên cung cấp dịch vụ

Bên cung cấp dịch vụ pháp lý cần đảm bảo tính chuyên nghiệp và tôn trọng quyền lợi của bên thuê dịch vụ. Họ cần hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ và cam kết trong hợp đồng, đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành dịch vụ. Ngoài ra, bên cung cấp dịch vụ cũng cần bảo mật các thông tin và tài liệu của bên thuê dịch vụ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Long Hậu

Hằng ngày, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều rủi ro pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh. Việc sử dụng dịch vụ pháp lý của Long Hậu có thể giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tận dụng được nhiều ưu điểm như sau:

Chuyên môn hóa

Các chuyên gia pháp lý có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực pháp lý. Việc sử dụng dịch vụ pháp lý Long Hậu giúp doanh nghiệp tiếp cận được với các chuyên gia này, từ đó giải quyết các vấn đề pháp lý một cách chuyên môn và hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ pháp lý giúp doanh nghiệp tiếp cận các chuyên gia

Sử dụng dịch vụ pháp lý giúp doanh nghiệp tiếp cận các chuyên gia (Nguồn Internet)

Sự chuyên nghiệp

Các dịch vụ pháp lý Long Hậu đều tuân thủ các quy định và chuẩn mực về nghề nghiệp, đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, chủ nhà đầu tư có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và tôn trọng quyền lợi của mình.

Sự linh hoạt

Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ pháp lý Long Hậu theo nhu cầu và tài chính của mình. Các gói dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Long Hậu được cung cấp một cách linh hoạt, từ các dịch vụ tư vấn đơn giản đến các dịch vụ pháp lý phức tạp, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực lớn. Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý Long Hậu giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh chính.

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian

Dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian (Nguồn Internet)

Giảm chi phí

Việc thuê một luật sư hoặc thành lập một phòng pháp lý trong doanh nghiệp có thể tốn kém về chi phí. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của Công ty Long Hậu giúp tiết kiệm được chi phí và tận dụng được các dịch vụ pháp lý chất lượng cao từ các chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm.

Long Hậu - Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp

LHC tự hào là đơn vị mang đến cho Nhà đầu tư trải nghiệm và dịch vụ tối ưu trong lĩnh vực pháp lý. Hiểu được những thắc mắc và khó khăn thường gặp của nhà đầu tư khi thành lập dự án, LHC sẽ đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp từ bước thủ tục thành lập công ty đến hoàn thiện các thủ tục đủ điều kiện đưa Nhà máy vào vận hành sản xuất ổn định.

Long Hậu - Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Long Hậu - Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Tải file các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp mà Long Hậu thực hiện ► Tải về

01: Thành lập doanh nghiệp 

Thành lập doanh nghiệp vốn 100% nhà nước;

Thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài.

02: Đầu tư

Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

03: Điều chỉnh giấy phép

Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Điều chính Giấy chứng nhận;

Điều chỉnh giấy phép kinh doanh bán lẻ

04: Các loại giấy phép

Giấy phép lao động;

Giấy thẩm duyệt phương án Phòng cháy chữa cháy;

Giấy phép xây dựng;

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất/ kinh doanh ngành nghề đặc thù có điều kiện.

05: Chấm dứt, giải thể

Chấm dứt dự án đầu tư;

Giải thể doanh nghiệp.

06: Các hồ sơ khác 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

Giấy thẩm duyệt phương án Phòng cháy chữa cháy

Giấy phép xây dựng

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp là một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và giảm thiểu rủi ro pháp lý. Bằng cách thuê một công ty hoặc luật sư chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình và tăng cường sự đáng tin cậy của mình trong mắt khách hàng và đối tác. Hy vọng qua bài viết trên khách hàng và đối tác sẽ hiểu hơn về những lợi ích của dịch vụ pháp lý mang lại.

Ngoài cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, Long Hậu còn cung cấp:

Dịch vụ xin giấy phép môi trường

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Slot deposit 5000

Công ty Cổ Phần Long Hậu

  • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Điện thoại: (+84) 906 938 599
  • Email: sales@longhau.com.vn
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129