Free website hits

Tin tức - sự kiện

Khu công nghiệp Long Hậu cùng doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực tại Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An

Lượt xem: 112826/07/2023Chia sẻ
Đây là dịp để Khu công nghiệp Long Hậu cũng như các doanh nghiệp trong khu giao lưu, kết nối với các đối tác và trực tiếp đối thoại với lãnh đạo tỉnh để nắm bắt định hướng phát triển, tìm hiểu các giải pháp thúc đẩy hợp tác để tiếp tục hoạt động hiệu quả trên địa bàn.
 
Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An diễn ra vào sáng ngày 25/7 tại thành phố Tân An, tỉnh Long An. Sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự, cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Long An và các địa phương trong vùng, cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
Long An là địa phương thứ 10 trên cả nước và là địa phương đầu tiên của khu vực phía Nam được phê duyệt quy hoạch. Mục tiêu đưa Long An sớm là trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam. Tầm nhìn đến năm 2050, Long An là tỉnh công nghiệp phát triển hàng đầu của cả nước, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có trình độ phát triển tương đương các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.
 
Theo quy hoạch, tỉnh Long An sẽ tổ chức các hoạt động kinh tế - xã hội theo mô hình “một trung tâm, hai hành lang kinh tế, ba vùng kinh tế - xã hội, sáu trục động lực”. Trong đó, huyện Cần Giuộc (cùng với Cần Đước, Đức Hòa) sẽ tập trung phát triển các đô thị công nghiệp. 
 
Tận dụng tiềm năng, lợi thế của long An, Khu công nghiệp Long Hậu (tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) đã xác định phát triển thành khu đô thị công nghiệp sinh thái. Bên cạnh tập trung phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp theo hướng xanh - sạch, Long Hậu còn xây dựng các công trình dịch vụ - tiện ích phục vụ doanh nghiệp, người lao động trong khu, tạo thành một hệ sinh thái hài hòa giữa sản xuất công nghiệp và phát triển đô thị. Đây là yếu tố then chốt giúp Khu công nghiệp Long Hậu sớm thu hút nhiều doanh nghiệp tên tuổi, ngành công nghiệp xanh, công nghệ cao… đến đầu tư. 
 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Được tham quan tại khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh Long An.
 
Trong Hội nghị lần này, Khu công nghiệp Long Hậu cùng với 11 doanh nghiệp đã tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, lắp ráp như cơ khí chính xác, thiết bị y tế, thiết bị điện, vật liệu xây dựng và thiết bị tự động hóa, robot công nghiệp. Các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Pháp, Hồng Kông và Việt Nam…
 
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi cùng doanh nghiệp.
 
Đây là dịp để doanh nghiệp trong khu giao lưu, kết nối với các đối tác, trực tiếp đối thoại với lãnh đạo tỉnh để tìm hiểu, nắm bắt tư duy, tầm nhìn, không gian phát triển mới cũng như những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội, các dự án cụ thể của Long An. Song song đó, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương có ý kiến, gợi mở về định hướng phát triển, các giải pháp thúc đẩy hợp tác để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn.

Cùng xem thêm một số hình ảnh nổi bật tại Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An!
 

Ông Trần Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Long Hậu chụp ảnh lưu niệm cùng ông Kazuhisa Fukuo – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tazmo Việt Nam và ông Bùi Anh Long - Giám đốc điều hành Công ty.
 

Không gian trưng bày sản phẩm công nghiệp phụ trợ thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu.
 
Các đại biểu tìm hiểu về linh kiện máy công nghiệp do Công ty TNHH Ohnoseiko Việt Nam sản xuất.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129