Free website hits

Tin tức - sự kiện

Khu công nghiệp Long Hậu – Tiếp tục là điểm đến đầu tư, phát triển sản xuất của doanh nghiệp Nhật Bản

Lượt xem: 152509/10/2023Chia sẻ
Năm 2023 đánh dấu 50 năm quan hệ Việt – Nhật (1973 – 2023), hợp tác kinh tế và đầu tư giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đầu tư công nghiệp. Tại khu vực phía Nam, Khu công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) là một trong những khu công nghiệp thành công trong việc thu hút vốn đầu tư FDI từ Nhật Bản nhờ việc đi đầu trong việc quy hoạch theo hướng xanh và bền vững. 
 
Đây là yếu tố then chốt giúp Khu công nghiệp Long Hậu trở thành một trong những điểm đến tin cậy không chỉ với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản mà còn nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. 
 
Khu công nghiệp Long Hậu tại Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.
 
Môi trường phát triển sản xuất bền vững

Trọng tâm phát triển bền vững của Khu công nghiệp Long Hậu được thể hiện qua chính sách thu hút đầu tư, ưu tiên ngành công nghiệp sạch – công nghệ cao, công nghiệp không khói thải, doanh nghiệp đầu tư sản phẩm xanh và nhà máy có hệ thống giảm thải carbon... Song song đó, Long Hậu còn áp dụng các cơ chế quản lý và biện pháp bảo vệ môi trường, tuân thủ theo các quy định của nhà nước. Cụ thể, Khu công nghiệp Long Hậu đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải tập trung ngay trong nội khu, công suất 8.000 m3/ngày đêm. Bên cạnh đó, quy hoạch 33% quỹ đất cho các công trình công cộng và đặc biệt đầu tư cho việc phát triển không gian cây xanh, tạo dựng mỹ quan đô thị công nghiệp xanh - sạch. Với những nỗ lực đó, Long Hậu là một trong số rất ít khu công nghiệp tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 14001:2015 về Quản lý Môi trường.

“Với mục tiêu xây dựng cộng đồng khu công nghiệp phát triển bền vững, Long Hậu cam kết hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, đảm bảo sản xuất. Đồng thời, Công ty liên tục nghiên cứu, cung ứng ra thị trường những sản phẩm đạt hiệu quả vận hành cao và đáp ứng tiêu chuẩn phát triển bền vững của các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, châu Mỹ, châu  u và châu Á”, ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Công ty Cổ phần Long Hậu cho biết.
 
Các sản phẩm nhà xưởng xây sẵn thế hệ mới của Long Hậu được thiết kế chuyên biệt hóa về ngành nghề và theo đuổi các tiêu chí xanh cũng như ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo.
 
Triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái tại khu nhà xưởng xây sẵn trong Khu công nghiệp Long Hậu.
 
Những cam kết mạnh mẽ này đã giúp Long Hậu thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chất lượng. Đến nay, Khu công nghiệp Long Hậu đã thu hút gần 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, có khoảng 50 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Khu công nghiệp Long Hậu với tổng số vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, điện tử, thực phẩm – dược phẩm và hàng tiêu dùng. Trong số này, có khoảng 45% doanh nghiệp Nhật bắt đầu hành trình đầu tư tại Việt Nam bằng mô hình nhà xưởng xây sẵn.

Câu chuyện thành công của doanh nghiệp Nhật Bản 

Công ty Cổ phần Katsura Việt Nam tại Long Hậu là một trong những dự án Nhật Bản đầu tư sản xuất sớm nhất của tỉnh Long An. Bắt đầu từ việc thuê nhà xưởng diện tích nhỏ hơn 2.500 m2 từ năm 2011, sau thời gian hoạt động hiệu quả và ổn định, Katsura Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô và chính thức hoàn thành xây dựng nhà máy cho riêng mình với tổng diện tích 15.000 m2 tại Khu công nghiệp Long Hậu 3. Đây là mô hình mà nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang triển khai thành công tại Khu công nghiệp Long Hậu.
 

Nhà máy của Công ty Cổ phần Katsura Việt Nam tại Khu công nghiệp Long Hậu.
 
“Khu công nghiệp Long Hậu có vị trí thuận lợi gần cảng, giáp ranh TP.HCM, môi trường đầu tư thuận lợi, năng động và sự cởi mở. Các nhà đầu tư tại Long Hậu nhận được nhiều lợi ích từ môi trường kinh doanh thuận lợi, bao gồm các tiện ích như chỗ ở cho công nhân, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ về mặt pháp lý và các dịch vụ môi trường, y tế. Đây là cơ sở thúc đẩy hoạt động sản xuất - thương mại của doanh nghiệp”– Ông Tsuchihashi Ikuo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Katsura Việt Nam chia sẻ.

Các nhà đầu tư Nhật Bản luôn được đánh giá cao về tinh thần quyết tâm, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật cũng như quan tâm, chăm lo đời sống người lao động và chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Sự hiện diện của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Khu công nghiệp Long Hậu đóng góp tích cực vào thành công chung của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), có đến 60% doanh nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh trong 1 - 2 năm tới. Với tinh thần sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ, Khu công nghiệp Long Hậu tiếp tục chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản đến cùng phát triển, hình thành một khu đô thị công nghiệp năng động, hiện đại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương và cả nước.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững

Thông tin liên hệ
Mr. Okukura Toshio | +84 90 338 1527 | okukura@longhau.com.vn
Mr. Quốc Hoàng | +84 90 777 2487 | hoang.lq@longhau.com.vn
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129