Free website hits

Tin tức - sự kiện

LHC tổ chức Hội thảo Luật lao động Việt Nam dành cho doanh nghiệp Nhật Bản

Lượt xem: 300101/08/2020Chia sẻ

Ngày 29/07/2020, Công ty CP Long Hậu (LHC) đã phối hợp với Công ty AGS tổ chức Hội thảo Luật lao động Việt Nam dành cho doanh nghiệp Nhật Bản.

hoi thao lhc

Buổi hội thảo đã thu hút gần 20 doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài KCN Long Hậu. Nội dung chương trình đề cập đến những điểm mới trong Bộ Luật lao động 2019 về hợp đồng lao động (HĐLĐ), có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Song song đó, các doanh nghiệp cũng được giới thiệu và tham quan dự án mới của LHC là Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu.

4 điểm mới về HĐLĐ từ 01/01/2021

Mở đầu chương trình, Công ty AGS đã đem đến nhiều thông tin hữu ích về những thay đổi trong Bộ Luật lao động 2019 về HĐLĐ. Những nội dung này rất được các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam quan tâm.

Một số điểm mới có hiệu lực từ năm 2021 như sau:

1. Người lao động (NLĐ) có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần lý do
- Bộ Luật lao động 2012: NLĐ có hợp đồng lao động xác định thời hạn khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bắt buộc phải có 01 trong những lý do được nêu tại Khoản 1 Điều 37 BLLĐ 2012, đồng thời đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước.
- Bộ Luật lao động 2019: NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần lý do chỉ cần đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước tại Khoản 1 Điều 35 (trừ 01 số trường hợp không cần báo trước).

2. NSDLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần báo trước
NSDLĐ cũng có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần báo trước với 02 trường hợp sau:
- NLĐ không có mặt tại nơi làm việc trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn thực hiện HĐLĐ.
- NLĐ tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng từ 5 ngày làm việc liên tục trở lên.

hoi thao lhc
Đại diện AGS chia sẻ về những thay đổi trong Bộ Luật lao động 2019

3. Thời hạn giấy phép lao động đối với NLĐ nước ngoài
Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

4. Tuổi về hưu
Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.

Tiềm năng phát triển của khu Nam

Ngoài các thông tin về Luật lao động, đại diện LHC đã cập nhật nhiều thông tin mới về thị trường khu Nam Sài Gòn, hướng về Phú Mỹ Hưng, KCN Hiệp Phước và cụm cảng, KCN Long Hậu. Đây được xem là đô thị vệ tinh có nhiều tiềm năng phát triển trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất tại TP.HCM.

Lợi thế nổi bật nhất của khu Nam đầu tiên phải nói đến sự phát triển của hạ tầng. Trong đó tiêu biểu là dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành và hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

Công trình giao thông khi hoàn thành sẽ là nền tảng cho sự phát triển bền lâu của khu Nam Sài Gòn, đồng thời là cơ sở thu hút các đề án đầu tư, mở ra cơ hội tăng tốc cho thị trường bất động sản, đặc biệt là mảng văn phòng cho thuê.

hoi thao lhc

Một trong những dự án hưởng lợi từ công trình giao thông này là Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu tại KCN Long Hậu, chỉ cách Phú Mỹ Hưng 12km. Dự án cung ứng mặt bằng văn phòng/bán lẻ cho thuê với giá thuê thấp hơn 40 – 60% so với khu vực quận 7.

Dự án là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp hiện hữu trong KCN muốn mở văn phòng, showroom hoặc bán lẻ gần xưởng sản xuất; hoặc các công ty tư vấn, dịch vụ vì có thể dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng có sẵn từ cộng đồng 200 doanh nghiệp.

tham quan trung tam thuong mai dich vu long hau
Các doanh nghiệp tham quan Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu

trung tam thuong mai dich vu long hau

trung tam thuong mai dich vu long hau

trung tam thuong mai dich vu long hau
Dự án đã hoàn thành và sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho khách thuê

Trong thời gian tới, Long Hậu sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ; song song với triển khai chương trình xúc tiến đầu tư và hội thảo, quảng bá môi trường đầu tư chuyên nghiệp của KCN Long Hậu đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129