Free website hits

Tin tức - sự kiện

Tập huấn quy định pháp luật về bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Hậu

Lượt xem: 28326/07/2023Chia sẻ
Ngày 26/7/2023, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Long An phối hợp cùng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách về bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Buổi tập huấn được tổ chức nhằm cập nhật và hướng dẫn thực hiện đúng các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu. Chương trình bám sát tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là quan điểm “không phát triển kinh tế bằng mọi giá, không đánh đổi môi trường lấy kinh tế”.
 
Với tinh thần đó, buổi tập huấn do ông Nguyễn Tân Thuấn - Phó giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Long An chủ trì, PGS.TS Phùng Chí Sỹ - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC) - Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trực tiếp hướng dẫn. Chương trình thu hút hơn 70 cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường, pháp lý tại các doanh nghiệp trong KCN Long Hậu tham dự.
 
Ông Nguyễn Tân Thuấn - Phó giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Long An chủ trì buổi tập huấn.
 
Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp đã lần lượt tiếp cận các nội dung, chính sách mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 so với Luật Bảo vệ môi trường năm 2014. Bên cạnh đó, PGS.TS Phùng Chí Sỹ tập trung tập huấn 07 chuyên đề chính:
  • Đánh giá sơ bộ tác động môi trường
  • Đánh giá tác động môi trường
  • Giấy phép môi trường
  • Cam kết môi trường
  • Các quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR)
  • Các quy định về kỹ thuật hiện có tốt nhất (BAT)
  • Các quy định về kiểm kê khí nhà kính 
 
Trình tự thủ tục hành chính về bảo vệ môi trường cũng được PGS.TS Phùng Chí Sỹ hướng dẫn cụ thể.
 
PGS.TS giải đáp các nội dung, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình triển khai Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Cũng trong buổi tập huấn, đại diện Bộ phận Môi trường của Công ty Cổ phần Long Hậu đã thông tin đến các doanh nghiệp về quy chế quản lý môi trường áp dụng trong KCN Long Hậu. Quy chế cập nhật các nội dung liên quan Luật bảo vệ môi trường 2020 cũng như một số quy định về quản lý chất thải rắn, quản lý vệ sinh môi trường chung… phù hợp tình hình thực tiễn.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2022. Sau hơn 1 năm triển khai đã từng bước phát huy hiệu quả, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bảo vệ môi trường. Thông qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp nắm vững những quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường, từ đó áp dụng đúng luật và hiệu quả tại cơ sở sản xuất, góp phần hạn chế tác động môi trường từ hoạt động sản xuất.
 
Hơn 70 cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường, pháp lý tại các doanh nghiệp trong KCN Long Hậu tham dự.
 
Thời gian tới, Công ty Cổ phần Long Hậu sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức các hoạt động chuyên đề về pháp luật đến các đối tượng có liên quan, thúc đẩy công tác tuyên truyền và tạo sự đồng thuận trong thực thi pháp luật bảo vệ môi trường, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong KCN Long Hậu nói riêng trên địa bàn nói chung.

Song song đó, LHC triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ về tư vấn và thực hiện các thủ tục về môi trường như: Lập đánh giá tác động môi trường, Giấy phép môi trường, đăng ký môi trường… hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp hiện hữu và nhà đầu tư xuyên suốt quá trình triển khai và vận hành dự án. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhanh nhất về các thủ tục môi trường!
Phone: 0979 025 499
Email: trinh.bth@longhau.com.vn
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129