Free website hits

Tin tức - sự kiện

Tháo gỡ vướng mắc pháp lý dành cho Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Lượt xem: 179615/10/2021Chia sẻ
Nhằm tháo gỡ những vướng mắc về vấn đề pháp lý dành cho Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, ngày 14/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Long Hậu đã kết hợp cùng KPMG Việt Nam tổ chức thành công webinar với sự góp mặt của các diễn giả tên tuổi cùng hơn 60 khách mời tham dự.
 
Vẫn còn nhiều thách thức đối với các Doanh nghiệp nước ngoài khi mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, các vấn đề thủ tục hành chính, pháp lý luôn là trở ngại thu hút dòng vốn đầu tư FDI. Để tháo gỡ những vướng mắc mà nhiều Nhà đầu tư nước ngoài đang gặp phải, LHC kết hợp cùng KPMG đã tạo nên webinar Legal Advisory in Manufacturing: Invest in Long An with Peace of Mind.
 
 
Trong phần mở đầu buổi hội thảo, diễn giả Nguyễn Thanh Hòa - Partner, KPMG Law Services đã thông tin chi tiết về các thủ tục đầu tư & cập nhật các thủ tục đầu tư dành cho nhà đầu tư nước ngoài: nhà đầu tư lần đầu, lần sau và thông qua mua lại. 
Bên cạnh đó, diễn giả cũng giúp khách mời tham dự hiểu rõ hơn về các ưu đãi cơ bản & ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà đầu tư.

Cùng xem lại phần trình bày của diễn giả đến từ KPMG Việt Nam thông qua video bên dưới:
 
 
Phần 2 của buổi hội thảo trực tuyến Legal Advisory in Manufacturing: Invest in Long An with Peace of Mind do diễn giả Lê Đăng Khoa chia sẻ có nội dung tập trung vào Các bước pháp lý cho Doanh nghiệp chế xuất (EPE - Enterprise Processing Export) khi đầu tư vào Long An. Theo đó, nếu nhà đầu tư đang xem xét thành lập một Doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam, có thể có 3 tiêu chí chính cần tính đến: giá thuê, địa điểm và các bước pháp lý liên quan đến Ban Quản lý Khu kinh tế và Cơ quan Hải quan. Trong đó bước cuối cùng sẽ tốn nhiều thời gian của Nhà đầu tư để hoàn thành thủ tục.
 
 
Vì vậy, nếu nhà đầu tư tìm hiểu và quyết định thành lập Doanh nghiệp chế xuất tại KCN Long Hậu, đội ngũ kinh doanh LHC sẽ giúp nhà đầu tư làm Giấy phép kinh doanh FOC. Về việc lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đầu tư, sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ từ Long Hậu kèm theo công văn khai báo theo quy định của cơ quan Hải quan, LAEZA sẽ trực tiếp chuyển hồ sơ này cho Hải quan phụ trách KCN Long Hậu. Sau đó Hải quan sẽ cấp giấy xác nhận cho LAEZA trong vòng 3 ngày làm việc để tiến hành cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
 
Ngoài ra, 30 ngày trước khi đi vào hoạt động, chủ đầu tư DNCX phải yêu cầu Hải quan kiểm tra thực tế tại hiện trường, nếu Hải quan chính thức xác nhận rằng toàn bộ thiết kế và cơ sở hạ tầng của nhà máy là phù hợp, thì DNCX cuối cùng có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình một cách chính thức.
 
 
Phần chia sẻ thứ 3 trong webinar đến từ diễn giả Nguyễn Thanh Tâm -  Investment Promotion Deputy Director tại LHC. Những kinh nghiệm giải quyết thủ tục pháp lý của các Doanh nghiệp thuê nhà xưởng tại Nhà xưởng cao tầng Long Hậu, những ví dụ thực tiễn cụ thể là câu chuyện thành công của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ: hoàn thiện dây chuyền sản xuất bạc, công đoạn mạ bạc, quy trình xử lý nước thải,...mà diễn giả đề cập nhận được sự hào hứng của nhiều khách mời tham dự.
 
Ngoài ra, diễn giải Nguyễn Thanh Tâm cũng trình bày chi tiết về mô hình dịch vụ khách hàng tại Khu công nghiệp Long Hậu trong hành trình của Nhà đầu tư: tìm kiếm & lựa chọn địa điểm đầu tư, chuẩn bị hoạt động sản xuất kinh doanh & đẩy mạnh sản xuất kinh doanh,...
 
 
Đặc biệt, các diễn giả cũng ghi nhận nhiều thắc mắc từ các khách mời tham dự thông qua câu hỏi khách mời trong phần Q&A webinar: Có quy định mức vốn tối thiểu cho Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hay không? Có cần đảm bảo đất đai để làm thủ tục cấp phép không? Làm thế nào để các nhà đầu tư nước ngoài có thể chuyển lợi nhuận ra nước ngoài? ,....
Cùng LHC theo dõi phần giải đáp các thắc mắc trong video reup webinar bên dưới:
 
 
Xem lại video phát toàn bộ buổi hội thảo: https://youtu.be/82baz_N7imc
Tài liệu sự kiện: TÀI LIỆU WEBINAR 14/10
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129