Free website hits

Tin tức - sự kiện

Tìm hiểu về nhà máy sản xuất dược phẩm | 3 Nhà máy uy tín nhất

Lượt xem: 443124/08/2021Chia sẻ

Nhằm hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như vị thế trên thị trường thế giới, nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm tại Việt Nam đã tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong tiêu chuẩn GMP. Vậy tiêu chuẩn GMP là gì? Những đơn vị sản xuất dược phẩm nào đã đáp ứng được tiêu chuẩn này tại Việt Nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Như thế nào là nhà máy sản xuất dược phẩm chất lượng?

Dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong đời sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì thế, việc sản xuất, phân phối dược phẩm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Nhà nước, cơ quan quản lý.

Hiện nay, để được đánh giá là nhà máy sản xuất dược phẩm chất lượng, các đơn vị bắt buộc phải đảm bảo tiêu chí của tiêu chuẩn GMP và tiến độ sản xuất.

Áp dụng tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có dược phẩm

Tiêu chuẩn GMP áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có dược phẩm

GMP (Good Manufacturing Practice) là tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt”, bao gồm các nguyên tắc, quy định để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Tiêu chuẩn GMP hiện được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết bị y tế, mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Đối với ngành dược, GMP được hiểu là “Thực hành tốt sản xuất thuốc”.

Hiện nay, hầu hết các nhà máy sản xuất dược phẩm đều đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” của Tổ chức Y tế Thế giới). Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại thuốc cụ thể (cổ truyền, tân dược, sinh học,...) mà tiêu chuẩn nhà máy sản xuất sẽ có sự thay đổi, được quy định trong Thông tư số 35/2018/TT-BYT.

Đảm bảo tiến độ sản xuất

Bên cạnh tiêu chuẩn GMP, nhà máy sản xuất dược phẩm chất lượng còn phải đảm bảo tiến độ sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Một số tiêu chuẩn cơ bản của nhà máy sản xuất dược phẩm

Như đã đề cập, đối với mỗi loại thuốc thì tiêu chuẩn nhà máy sản xuất sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản, các nhà máy sản xuất dược phẩm đều phải đáp ứng 4 tiêu chuẩn dưới đây.

Tiêu chuẩn nhân sự

Nhân sự là yếu tố quan trọng đảm bảo quy trình sản xuất, máy móc vận hành trơn tru, ổn định để tạo ra các sản phẩm đạt chuẩn. Vì thế, tiêu chuẩn tất yếu của các nhà máy sản xuất dược phẩm chính là phải sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có khả năng đảm nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao.

Nhân sự làm việc tại các nhà máy chuyên sản xuất dược phẩm cần được đào tạo thường xuyên để nâng cao trình độ, chuyên môn

Nhân sự làm việc tại các nhà máy chuyên sản xuất dược phẩm cần được đào tạo thường xuyên để nâng cao trình độ, chuyên môn

Bên cạnh đó, đối với cấp quản lý, ngoài năng lực chuyên môn thì cần có thêm kinh nghiệm thực hành, am hiểu về hóa học, dược lý, vi sinh,... Đồng thời, phải có khả năng quản lý, phân bổ công việc một cách khoa học, tránh chồng chéo gây ảnh hưởng đến hiệu quả, tiến độ.

Tiêu chuẩn đào tạo

Để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ, cho hiệu quả tốt nhất, các nhà máy cần có chương trình đào tạo cho nhân viên thông qua buổi thực hành hoặc bằng văn bản cụ thể. Song song đó, cần thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể để bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời cập nhật những kiến thức mới trong ngành dược phẩm.

Tiêu chuẩn nhà máy và thiết bị

Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn cần được thiết kế và xây dựng với quy mô phù hợp nhu cầu sản xuất, đảm bảo độ bền cũng như khả năng cải tạo trong tương lai. Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà máy cũng cần đảm bảo yếu tố khoa học, có sự phân chia rõ ràng các khu vực để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và tối ưu nhất về tiến độ sản xuất.

Ngoài ra, trang thiết bị được lắp đặt phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bố trí phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển, thao tác và vệ sinh định kỳ.

Tiêu chuẩn đánh giá và thẩm định

Đối với nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn, tất cả công việc gồm thiết kế, lắp đặt, vận hành, quy trình đều phải đạt tiêu chuẩn thẩm định trước khi chính thức hoạt động. Việc thẩm định này không chỉ là cơ sở để xác minh nhà máy được kiểm soát tốt, có thể vận hành an toàn mà còn tạo được uy tín, lòng tin với đối tác, khách hàng.

Nhà máy sản xuất dược phẩm cần có quy trình đánh giá, thẩm định riêng. Đồng thời, công tác đánh giá, thẩm định cần thực hiện thường xuyên để chắc chắn mọi hoạt động trong nhà máy đều được kiểm soát tốt nhất, đặc biệt là vấn đề nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Top 3 nhà máy sản xuất dược phẩm tại Việt Nam uy tín nhất

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành dược phẩm tại Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định và gặt hái nhiều thành công lớn. Tiêu biểu là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà máy sản xuất dược phẩm chất lượng cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước mà còn phục vụ tốt cho xuất khẩu.

Dưới đây là danh sách 3 nhà máy chuyên sản xuất dược phẩm uy tín nhất hiện nay.

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang không ngừng nghiên cứu, đổi mới để tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ tốt nhất cho khách hàng

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang không ngừng nghiên cứu, đổi mới để tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ tốt nhất cho khách hàng

Hoạt động với tầm nhìn “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn”, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang trong nhiều năm qua luôn là đơn vị uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, đặc biệt là chất lượng sản phẩm. Trong nhiều năm liền, công ty vinh dự nhận được các huân chương, bằng khen đến từ Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Bằng khen Thập niên chất lượng,...

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang vẫn không ngừng nỗ lực phát triển để nâng cao chất lượng và tạo ra những sản phẩm mới, an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 288bis Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • Số điện thoại: (0292) 389 1433.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối dược phẩm với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà máy sản xuất dược phẩm thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà luôn được chú trọng đầu tư.

Hiện tại, các sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà đã được phân phối rộng khắp các tỉnh, thành trên phạm vi toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 34 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
  • Số điện thoại: (0226) 385 2715.

Công ty Cổ phần Traphaco

Nhà máy sản xuất của Traphaco đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Nhà máy sản xuất của Traphaco đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Có thể nói, Traphaco chính là thương hiệu sản xuất dược phẩm đáng tự hào nhất của người dân Việt Nam với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp các loại dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn, hiệu quả điều trị cao.

Song song đó, Traphaco hiện có 2 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành dược Việt Nam. Không chỉ chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho người dân trong nước, các sản phẩm của Traphaco còn hoạt động tốt ở trị trường nước ngoài, góp phần thúc đẩy kinh tế và nâng cao vai trò của ngành dược Việt Nam.

Sự phát triển nhanh chóng và không ngừng đổi mới của các công ty dược phẩm đã và đang tạo điều kiện tích cực để thúc đẩy kinh tế phát triển, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hy vọng rằng, trong tương lai ngành dược phẩm Việt Nam sẽ phát triển toàn diện hơn, tạo ra nhiều cơ hội mới trên thị trường quốc tế.

Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129