Tin tức - sự kiện

Xu hướng lựa chọn đất xây nhà xưởng gần TP.HCM

Lượt xem: 11702/03/2020Chia sẻ

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam đang dần chuyển mình theo hướng tích cực bằng việc nở rộ xu hướng “săn” đất xây nhà xưởng gần TP. HCM.

Làn sóng đầu tư đất xây nhà xưởng đang dần đổ dồn về các tỉnh vùng ven TP. HCM

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định: Nguồn cung đất nền tại TP. HCM đang dần khan hiếm và đắt đỏ với những thủ tục pháp lý rườm rà, dẫn đến việc các nhà đầu tư không còn “mặn mà” với thị trường này.

Trong khi đó, thị trường bất động sản công nghiệp ở các tỉnh vùng ven TP. HCM lại vô cùng hấp dẫn với quỹ đất lớn, giá thuê cạnh tranh, cơ sở hạ tầng được đầu tư và liên tục cải tiến. Đặc biệt phải kể đến thế mạnh về hệ thống giao thông, nguồn nhân công cũng như các chi phí sinh hoạt (điện, nước,…), giúp nhà đầu tư tiết kiệm không ít chi phí khi chọn mua hoặc thuê đất xây nhà xưởng tại các tỉnh ngoại ô.

Ví dụ điển hình nhất là sức nóng từ quỹ đất công nghiệp tại Long An khi được đầu tư mạnh về hạ tầng, nguồn lao động lớn và có giá thuê vô cùng cạnh tranh. Nằm ở vị trí đắc địa, Long An là cửa ngõ giao thương của các tỉnh phía Nam với quỹ đất rộng và hạ tầng giao thông thuận lợi. Sức hút đầu tư tại Long An được chứng minh bằng 1.009 dự án FDI đã đăng ký với vốn đầu tư lên đến 6,15 tỷ USD (Thông tin tham khảo từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An).

Những lý do trên đã khiến làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp bắt đầu dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra các tình vùng ven để tiết kiệm chi phí và tối ưu hoạt động sản xuất.

Long An - Sức hút đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt

Xu hướng đầu tư đất xây nhà xưởng đang dịch chuyển đến các tỉnh vùng ven TP. HCM tập trung nhiều khu công nghiệp lớn Trong năm 2020, thị trường đất xây nhà xưởng khu vực phía Nam sẽ tiếp tục tăng với dự kiến khoảng 18.290 ha quỹ đất được đầu tư phát triển phục vụ công nghiệp. Theo đó, xu hướng đầu tư đất xây nhà xưởng sẽ dịch chuyển từ TP.HCM sang các tỉnh lân cận tập trung nhiều khu công nghiệp hiện nay gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Nếu Bình Dương và Đồng Nai là sự lựa chọn của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất ở phía Đông TP. HCM thì Long An được đánh giá là điểm sáng thu hút đầu tư ở khu vực phía Tây thành phố. Tính đến nay, Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp ở các huyện: Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… đang được các doanh nghiệp lấp đầy và mang lại những con số khả quan về khả năng sinh lời.

Có thể thấy, Long An được đánh giá là tỉnh thành đang thu hút được nhiều vốn đầu tư với sự có mặt của các khu công nghiệp trọng điểm. Đặc biệt là sức hút từ các dự án đầu tư của Khu công nghiệp Long Hậu, nổi bật với Khu công nghiệp Long Hậu 3 - Giai đoạn 1.

Ông Nguyễn Văn Út - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Long An chia sẻ: Năm 2019, Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hơn 185 dự án (tăng 35 dự án so với cùng kỳ), đây là tính hiệu đáng mừng cho việc thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, địa phương cũng đánh cao về những đóng góp của khu công nghiệp Long Hậu trong những năm qua để phát triển nền kinh tế của tỉnh cũng như thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Khu công nghiệp Long Hậu thể hiện rõ thế mạnh của một khu công nghiệp đầy tiềm năng của tỉnh Long An

Với lợi thế về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng hiện đại của khu công nghiệp Long Hậu, khu công nghiệp Long Hậu 3 - Giai đoạn 1 được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thống kê cho thấy, khu công nghiệp Long Hậu 3 - Giai đoạn 1 đã thu hút nhiều doanh nghiệp ký MOU đến từ Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Việt Nam với tổng vốn đăng ký ước đạt lên đến 400 triệu USD.

Với mục đích xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững, khu công nghiệp Long Hậu đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ thu hút đầu tư của mình với 170 doanh nghiệp đầu tư và hoạt động ổn định tại đây. Vậy, thuê đất xây nhà xưởng tại khu công nghiệp Long Hậu có những lợi thế nào?
Thứ nhất, có vị trí địa lý đắc địa và hạ tầng giao thông thuận lợi cả đường bộ và đường thủy: Cách Cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT) và Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước 3km, cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km, cách trung tâm TP. HCM 19km và cách Sân bay Tân Sơn Nhất 25km.
Thứ hai, giá thuê cạnh tranh với các chính sách hỗ trợ miễn giảm thuế từ địa phương.
Thứ ba, cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều tiện ích đi kèm (nhà thuốc, khu nhà ở cho công nhân, phòng khám,...)
Thứ tư, dịch vụ khách hàng phục vụ mọi nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp.

Khi thuê đất xây nhà xưởng tại Khu công nghiệp Long Hậu, nhà đầu tư không chỉ có được vị trí đắc địa với hệ thống giao thông thuận lợi và cơ sở hạ tầng đồng nhất mà còn nhận được dịch vụ hỗ trợ đầu tư với nhiều ưu đãi cho thuê hấp dẫn.

Để biết thêm về giá thuê đất xây nhà xưởng, xin vui lòng liên hệ

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129