Free website hits

Thông tin thị trường

Đánh giá tiềm năng thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp trọng điểm miền Nam

Lượt xem: 249102/04/2021Chia sẻ
Trước khi quyết định mua hoặc thuê nhà xưởng sản xuất tại miền Nam, doanh nghiệp cần so sánh và đánh giá tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp trọng điểm theo nhiều tiêu chí.

Những lợi thế khi thuê nhà xưởng sản xuất tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Bình Dương, Đồng Nai và Long An được đánh giá là 3 địa phương sở hữu những KCN trọng điểm của miền Nam hiện nay. Với nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển kinh tế, 3 “ông lớn” ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư mua hoặc thuê nhà xưởng sản xuất tại đây.

Lợi thế đầu tiên nằm ở mô hình nhà xưởng cho thuê sản xuất đã được tối ưu từ thiết kế đến cơ sở hạ tầng sao cho đáp ứng được đa dạng ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp.

Thuê nhà xưởng sản xuất tại KCN Long Hậu

Do tình trạng quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm nên kéo theo chi phí đầu tư tại đây trở nên vô cùng đắt đỏ. Xu hướng đầu tư bắt đầu dịch chuyển ra các tỉnh lân cận có điều kiện giao thương thuận lợi với TP.HCM. Vì vậy, Bình Dương, Đồng Nai và Long An chính là 3 sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng sản xuất nhờ: vị trí địa lý thuận lợi, chi phí nhân lực thấp và cơ hội giao thương tốt.

Có thể thấy, các KCN tại 3 tỉnh này giữ vai trò là cầu nối kinh tế có tiềm năng lớn, hứa hẹn mang đến cho doanh nghiệp nguồn lực to lớn giúp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

So sánh các tiêu chí khi thuê nhà xưởng tại 3 tỉnh trên

Điều kiện tự nhiên

Cả 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An đều có địa hình tương đối bằng phẳng (độ cao trung bình từ 6 - 50m, trừ các khu vực gần sông Đồng Nai và sông Mê Kông), địa chất ổn định, cứng cáp nên sẽ ít xảy ra sạt lở, sụt lún hay mưa bão diện tích lớn. 

Riêng tỉnh Long An, nhờ nằm tiếp giáp giữa 2 vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nên được thiên nhiên ưu ái hơn với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế: ít sông rạch nhỏ, đất tương đối cao, khí hậu ôn hòa,...

Lợi thế địa lý

Xét về yếu tố địa lý, Bình Dương, Đồng Nai và Long An được ví như cửa khẩu thông thương giữa các tỉnh khu vực miền Nam với TP.HCM. Đặc biệt là Long An với lợi thế tiếp giáp các tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp. Là khu vực chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long bằng các hệ thống đường quốc lộ 1A, 50, 62,... nên Long An còn được xem là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông nghiệp và dịch vụ lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long tính đến thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, kế hoạch mở hàng loạt tuyến đường mới  kết nối Long An và TP.HCM trong 5 năm tới sẽ tạo cơ hội phát triển giao thương, giúp Long An thu hút đầu tư nhiều hơn trong tương lai, đặc biệt là thuê nhà xưởng sản xuất.

Khả năng thu hút nhân lực

Thống kê về số lượng KCN hiện có, báo Long An online đưa tin ngày 2/7/2020, hiện toàn tỉnh có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích 11.500ha. Bình Dương có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 10.000 ha (Theo Sở công thương tỉnh Bình Dương đưa tin).  Đồng Nai có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.200 ha (Theo ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai)

Với lợi thế về điều kiện sống tốt và chi phí sinh hoạt tương đối thấp cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn Bình Dương, Long An và Đồng Nai đã thu hút được nhiều nguồn nhân lực chất lượng, góp phần giải quyết được vấn đề thất nghiệp hiện nay.

Giá thuê bất động sản tại 3 tỉnh

Hiện nay, giá thuê đất tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An có sự chênh lệch nhiều. Thuê nhà xưởng sản xuất tại Bình Dương có giá khoảng 3,8 - 4 USD/m2/tháng, tại Đồng Nai là 4.8 - 5 USD/m2/tháng và Long An là 3.5  - 3.7 USD/m2/tháng theo Jones Lang LaSalle (JLL) - Tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản chuyên nghiệp. Có thể thấy, mức giá thuê giữa 3 tỉnh có sự chênh lệch tương đối và Long An là tỉnh có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với Bình Dương và Đồng Nai.

Các tiện ích nội khu và ngoại khu kèm theo

Cùng với vị trí thuận lợi, đường xá thông thương và điều kiện tự nhiên thích hợp, ban quản lý các khu công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An còn trang bị nhiều dịch vụ tiện ích đầy đủ và tốt nhất cho đời sống công nhân viên chức tại đây. Có thể kể đến các dịch vụ sinh hoạt thông thường như Bưu Điện, Ngân Hàng, ATM, An Ninh, bến xe, chợ, siêu thị, khu thể thao phức hợp, trường học, nhà trọ, bệnh viện, quán ăn,...

Sự liên kết với các ngành công nghiệp và ngành công nghiệp phụ trợ

Với sự bố trí cân đối và thích hợp, các khu công nghiệp đã phối hợp phát triển các cụm ngành công nghiệp, phân chia theo từng khu vực để đảm bảo an toàn cho công nhân và liên kết chặt chẽ các doanh nghiệp cùng ngành với nhau. Điều này vừa gia tăng cạnh tranh phát triển lại vừa tăng tính đa dạng hóa giúp đối tác dễ dàng tìm kiếm khu vực.

Đứng trước sự cạnh tranh và thách thức hiện nay, nhiều doanh nghiệp phải xem xét gắt gao từng con số chi tiêu cho bài toán kinh tế tại công ty. Đặc biệt là những lĩnh vực sản xuất cạnh tranh cao như dệt may, thiết bị điện,... Gần như các nhà quản lý phải “cân não” để suy nghĩ tiết kiệm từng đồng nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tối ưu. 

Thấu hiểu điều đó, dịch vụ cho thuê nhà xưởng sản xuất dần phát triển và chiếm ưu thế thay cho xu hướng tự xây dựng khu sản xuất của các doanh nghiệp trước đây. Không chỉ mang đến lợi ích về chi phí, thuê nhà xưởng sản xuất còn đem lại cho các doanh nghiệp nhiều thuận lợi như tiết kiệm thời gian, dễ dàng lựa chọn khu vực đắc địa, nhận được hỗ trợ pháp lý và cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại với mức giá ưu đãi,....

Trong 10 năm gần đây, cụm KCN phía Nam nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên và Nhà nước, đã có bước chuyển mình rõ rệt phát huy tối đa tiềm năng vốn có. Nơi đây đã trở thành trọng điểm phát triển thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật nhất không thể bỏ qua đó là tỉnh Long An với KCN Long Hậu. So với các khu vực tỉnh thành giáp với TP.HCM, tỉnh Long An nói chung và KCN Long Hậu nói riêng gần như hội tụ đầy đủ yếu tố mà bất kỳ nhà đầu tư hay doanh nghiệp nào cũng đều phải coi trọng.

>>> Xem thêm: Tiềm năng thu hút đầu tư vào công nghiệp Long An

Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn từ Long Hậu

Thuê nhà xưởng sản xuất được xem là xu hướng của nền kinh tế công nghiệp hiện nay vì tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu điều kiện sản xuất của nhiều doanh nghiệp.

Một trong các KCN trọng điểm của cả nước, được đánh giá là đa dạng về quy mô nhà xưởng và điều kiện hạ tầng hiện đại có thể kể đến là KCN Long Hậu (LHC) bao gồm Long Hậu hiện hữu, Long Hậu mở rộng, Long Hậu 3 và sở hữu 29,4ha đất tại Khu công nghệ cao ở Đà Nẵng

Trong đó, KCN Long Hậu tại Long An có diện tích lên đến 500 ha, giữ vị trí chiến lược tại khu vực công nghiệp trọng điểm ở Long An, gần trục giao thông đường bộ và cao tốc giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí như vận chuyển, đưa đón công nhân,... Năm 2020, Long Hậu vừa hoàn thiện hạ tầng  trung tâm thương mại  và đang trong quá trình đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh những lợi thế kể trên, LHC còn đem đến cho các nhà đầu tư những dịch vụ cao cấp đáp ứng tiêu chí khu công nghiệp xanh và bền vững. Vì vậy, nhiều năm qua, Long Hậu đã không ngừng tìm hiểu và khắc phục những khó khăn giúp cho các doanh nghiệp ổn định và an tâm đầu tư.

Năm 2010, Long Hậu đã triển khai khu lưu trú cho công nhân với quy mô 5000 người lao động và đến thời điểm hiện tại tỉ lệ lấp đầy là 100%. Hệ thống điện, nước, viễn thông cũng như các dịch vụ siêu thị, phòng khám bệnh, nhà trẻ, khu vui chơi,... cũng được ban quản lý cơ sở hạ tầng xây dựng và thường xuyên kiểm tra chất lượng.

Mặt khác, vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy cũng được Long Hậu cam kết đảm bảo 100% nhờ sự kết hợp cùng lực lượng Chính quyền tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc. Thông qua các dự án này, Long Hậu mong muốn người lao động có thể an tâm và dồn toàn lực giúp cho doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định nhất cũng như giúp cho những nhà đầu tư tại đây có thể thu hút lao động phục vụ cho sự phát triển bền vững.

Chính vì uy tín và thái độ nghiêm túc trong xây dựng của Long Hậu nên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong nhiều năm qua. Những đối tác đến từ Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu luôn lựa chọn Long Hậu là điểm đến đầu tiên khi tiến hành thuê nhà máy, kho xưởng tại Việt Nam. Đó cũng là lý do KCN Long Hậu gần như đạt tỉ lệ lấp đầy rất cao so với các KCN lân cận khác.

Hiện nay, 2 KCN Long Hậu là KCN Long Hậu hiện hữu và mở rộng đã đạt tỉ lệ lấp đầy 100% với hơn 200 doanh nghiệp thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh. Trong đó, các doanh nghiệp nước ngoài chiếm khoảng 70%. Riêng KCN Long Hậu 3 đã hoàn thiện phần đầu và được bàn giao vào cuối năm 2019, đến nay đã trải qua hơn 1 năm và đạt tỉ lệ lấp đầy trên 40%.

Tính đến tháng 8 năm 2020, LHC thu hút hơn 170 dự án đầu tư tạo ra hơn 22.000 việc làm cho người dân lao động. Theo thống kê năm 2019, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,5 tỷ USD. Trung bình hàng năm, có 2.000 việc làm mới được tạo ra do sự thay đổi cơ cấu quy mô và sự tăng số lượng các nhà đầu tư tìm đến, đồng thời, kim ngạch xuất khẩu cũng tăng từ 15 - 20% hàng năm.

Hơn nữa, với kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng từ năm 2006 đến nay, LHC có thể đảm bảo độ bền vững về cơ sở vật chất và cung cấp đầy đủ dịch vụ cho các công ty, doanh nghiệp. Nhiều năm qua, với tiêu chí không ngừng đổi mới tư duy và chú trọng cơ sở hạ tầng, cảnh quan, LHC đã và đang hợp tác với hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng đó là niềm vinh dự và động lực cho Long Hậu càng cố gắng phát triển cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ tốt hơn cho mọi người.

Với những giá trị LHC mang đến cho nhà đầu tư, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100% ở các sản phẩm tiêu biểu là nhà xưởng sản xuất xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu, nhà xưởng cao tầng, nhà xưởng khu công nghệ cao. Long Hậu luôn mong muốn được đồng hành và đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà đầu tư dựa trên giá trị cốt lõi đề ra Tận Tâm - Chuyên Nghiệp - Hợp Tác - Trách Nhiệm. Đến với Long Hậu để cùng chung tay thực hiện sứ mệnh kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững.

Quý Doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất hoặc cần biết thêm thông tin, mời liên hệ qua Hotline: 0906 938 599

Tham khảo thêm:

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129