Free website hits

Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp

Lượt xem: 108917/07/2020Chia sẻ

Hướng dẫn thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể nhanh chóng thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp

Bước 1: Ký kết thỏa thuận giữ đất hoặc nhà xưởng

Nhà đầu tư và Ban quản lý Khu công nghiệp ký kết thỏa thuận giữ đất hoặc nhà xưởng sau khi đã thống nhất về các yêu cầu và điều khoản.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục đầu tư

Nhà đầu tư có 2 sự lựa chọn: Thuê đất hoặc thuê nhà xưởng để thực hiện thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp. Sau khi xác định được phương thức đầu tư phù hợp, doanh nghiệp tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm các bài viết: 

Thủ tục thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp

Điều kiện để được thuê đất trong khu công nghiệp

>>> Long Hậu hỗ trợ các dịch vụ tư vấn đầu tư giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp một cách nhanh chóng để sớm đi vào hoạt động sản xuất.

Bước 3: Ký hợp đồng thuê đất hoặc nhà xưởng

Sao khi hoàn tất các bước xác nhận đầu tư vào khu công nghiệp, đại diện doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp đồng thuê đất hoặc nhà xưởng với Ban quản lý Khu công nghiệp. Đây là bước xác nhận nhà đầu tư có đủ các điều kiện để đầu tư hợp pháp vào khu công nghiệp.

Bước 4: Hoàn thành các thủ tục pháp lý

Ở bước này, nhà đầu tư cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật gồm: đăng ký thành lập doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp mới), xin giấy phép đầu tư...

Thủ tục xin giấy phép đầu tư
Quy trình đầu tư vào Khu công nghiệp Long Hậu

Xem thêm bài viết: Thủ tục pháp lý và quy trình đầu tư vào Khu công nghiệp Long Hậu

Một số vấn đề cần quan tâm thêm khi đầu tư vào Khu công nghiệp Long Hậu

Long Hậu là khu công nghiệp thuộc loại hình hỗn hợp nhiều ngành, định hướng thu hút các ngành nghề thuộc lĩnh vực: phát triển các sản phẩm công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp nhẹ, hạn chế ô nhiễm môi trường...

Khi quyết định đầu tư vào khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục đầu tư vào khu công nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng với dịch vụ một cửa.

Thủ tục xin giấy phép đầu tư 2

Bên cạnh ưu đãi đầu tư, Khu công nghiệp Long Hậu có đầy đủ tiện ích hiện đại như: khu lưu trú rộng rãi, phòng khám chuyên khoa, dịch vụ hỗ trợ đào tạo lao động,... Điều này góp phần tạo dựng một môi trường sống và làm việc thuận lợi nhất, góp phần thúc đẩy kinh tế và xã hội phát triển bền vững.

Khu công nghiệp Long Hậu thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không chỉ bằng thế mạnh về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng hiện đại và các chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn, mà còn nhờ vào mục tiêu phát triển mô hình khu công nghiệp xanh trong tương lai với những hoạt động cộng đồng thiết thực và ý nghĩa.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129